Thứ Tư, 24 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

SEC đề xuất giảm tiền phạt cho Ripple xuống còn 102 triệu đô la

SEC đã đề xuất mức phạt đối với Ripple từ 2 tỷ đô la xuống còn 102,6 triệu đô la sau khi Ripple từ chối mức phạt khổng lồ.

Theo một tài liệu pháp lý vào ngày 14 tháng 6 năm 2024 do luật sư bào chữa James Filan chia sẻ, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đề xuất việc giảm số tiền giải quyết cho Ripple từ 2 tỷ đô la xuống còn 102,6 triệu đô la.

Việc SEC đề xuất hình phạt mới nhất diễn ra một ngày sau khi Ripple nộp thông báo bổ sung với thẩm quyền, cho rằng mức phạt 2 tỷ đô la mà SEC yêu cầu là không hợp lý.

Trong hồ sơ nộp lên, Ripple đã trích dẫn vụ kiện Terraform Labs và các thỏa thuận trước đó của SEC làm chuẩn mực dành cho một hình phạt hợp lý hơn. Terraform đã đạt được thỏa thuận nộp phạt 4,4 triệu đô la với SEC vào thứ năm.

Ripple lập luận rằng SEC đã đồng ý mức phạt từ 0,6% đến 1,8% doanh thu của các bị đơn trong những vụ kiện trước đây. Công ty đã đề xuất trả 10 triệu đô la để giải quyết tranh chấp.

Trong hồ sơ mới của mình, SEC cho biết sự so sánh của Ripple là thiếu sót và không thể áp dụng được. Ngoài ra, cũng giải thích rằng Terraform Labs bị phạt với tỷ lệ thấp hơn do công ty đã phá sản và đồng ý với một số biện pháp cứu trợ, bao gồm cả việc đốt tất cả các token còn lại. Mặt khác, Ripple đã không đồng ý với bất kỳ điều khoản nào như vậy.

SEC mong muốn giải quyết với Ripple với mức phạt 102,6 triệu USD

Cuối cùng, SEC kết luận rằng họ muốn giải quyết với Ripple ở mức 102,6 triệu đô la, mức này được coi là thấp hơn rất nhiều so với mức phạt được đề xuất trước đó nhưng vẫn được coi là cần thiết để ngăn chặn hành vi sai trái trong tương lai.

Cuộc chiến pháp lý giữa SEC và Ripple đã diễn ra kể từ tháng 12 năm 2020, khi SEC cáo buộc rằng XRP, token gốc của Ripple, là một chứng khoán chưa đăng ký.

Mặc dù một thẩm phán đã ra phán quyết vào tháng 7 năm 2023 rằng XRP không phải là chứng khoán, do đó SEC đã bãi bỏ các cáo buộc đối với các giám đốc điều hành của Ripple, tuy nhiên vụ kiện chống lại Ripple vẫn tiếp diễn với ngày xét xử vẫn chưa được xác định.

Điều gì còn lại trước khi SEC phê duyệt Ethereum ETF?

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Worldcoin phủ nhận cáo buộc “lái giá” WLD

Worldcoin đã phủ nhận cáo buộc rằng họ cho phép người trong cuộc hưởng lợi từ việc chuyển nhượng token.Ngày 17 tháng 7, tài...

Các nhà đầu tư tổ chức đang mua Bitcoin hay Altcoin vào tuần trước?

Coinshares tuyên bố rằng đã chứng kiến ​​dòng tiền đổ vào Bitcoin và các sản phẩm đầu tư tiền điện tử lên tới 1,35...

Công ty khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới bị phạt 138 triệu USD

Marathon Digital, công ty khai thác Bitcoin lớn nhất theo vốn hóa thị trường, bị phạt 138 triệu USD vì vi phạm thỏa thuận...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo