Chủ Nhật, 14 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Sàn Coinseed đóng cửa sau cuộc điều tra của Mỹ

Một ứng dụng tiền mã hóa đóng cửa sau cuộc điều tra của Hoa Kỳ

Công ty giao dịch tiền mã hóa Coinseed, New York ngưng hoạt động trong tuần này sau cuộc điều tra gian lận trong hoạt động đầu tư. 

Cuối tháng 2, sau nhiều năm điều tra, Tổng Chưởng lý New York – Letitia James nộp đơn lên tòa án, kiện công ty giao dịch tiền mã hóa Coinseed không đăng ký hoạt động hợp pháp ở New York.

Dù đơn kiện được đề trình lên tòa án từ đó đến nay, Coinseed bị cáo buộc vẫn tiếp tục vận hành, thậm chí còn tự ý giao dịch trên tài khoản của các nhà đầu tư thông qua ứng dụng thuộc công ty này.

“Khi các nền tảng hoạt động bất hợp pháp ở New York tìm cách giao dịch trên tiền của các nhà đầu tư, chúng tôi sẽ làm mọi cách để ngăn chặn các hành vi trái pháp luật của họ”, Tổng chưởng lý Letitia James cho biết đầu tuần này.

Bà nhấn mạnh cơ quan này không cho phép những kẻ lừa đảo giữ tiền của các nhà đầu tư, sau đó chuyển số tài sản đó sang một nền tảng giao dịch nước ngoài, không được kiểm soát.

Trong vụ kiện, các công tố viên New York cho biết công ty này tung ra một đợt chào bán ICO năm 2017, cho phép các nhà đầu tư mua token CSD để sử dụng đầu tư vào tiền điện tử thông qua ứng dụng của mình.

Theo luật của New York, chào bán ICO được coi như hoạt động công ty bán cổ phiếu và Coinseed phải đăng ký với tư cách là nhà môi giới – đại lý, các công tố viên lập luận.

CEO Coinseed, Delgerdalai Davaasambuu và các quan chức khác của công ty này không đăng ký. Thay vào đó, công ty tự phát cho 4.000 đến 5.000 nhà đầu tư hoạt động với giá trị giao dịch hàng ngày khoảng 50.000 USD.

Các công tố viên nhà nước cũng buộc tội Davaasambuu nói dối về kiến ​​thức chuyên môn của mình trong các ẩn phẩm quảng cáo của công ty.

Tổng Chưởng lý James cho biết văn phòng của bà nhận được hơn 170 đơn khiếu nại từ các nhà đầu tư kể từ khi nhà chức trách đệ đơn kiện.

Đáp lại, CEO Coinseed, Delgerdalai Davaasambuu cho biết văn phòng Tổng Chưởng lý cố tình quấy nhiễu công ty trong nhiều năm và các cáo buộc chỉ là cái cớ để “phá hủy” nền tảng này.

CEO này khẳng định một số công ty kinh doanh tiền mã hóa khác cũng không đăng ký đúng pháp luật ở New York nhưng không bị “sờ gáy”.

“Họ biết có thể đe dọa công ty vì chúng tôi không thể chi hàng triệu USD cho các cuộc chiến pháp lý”, vị CEO nói.

Đến nay, Coinseed là công ty giao dịch tiền điện tử thứ hai ở New York bị các nhà quản lý buộc đóng cửa. Trước đó, Bitfinex và Tether đóng cửa vào tháng 2 sau khi trả 18,5 triệu USD tiền phạt. Văn phòng của James cho biết các công ty nói dối các nhà đầu tư rằng họ đang bán “stablecoin” được hỗ trợ 1-1 bởi đồng đô la Mỹ. Bitfinex và Tether thanh toán khoản tiền phạt nhưng phủ nhận hành vi sai trái.


Có thể bạn quan tâm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Tỉ lệ vote Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ tăng vọt trên 70%

 Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump bị thương trong vụ xả súng tại một cuộc vận động ở Pennsylvania vào hôm nay (14/7),...

Đức đã bán hết số Bitcoin nắm giữ

Tính đến ngày 12 tháng 7, sau nhiều tuần bán tháo, chính phủ Đức đã bán hết số Bitcoin bị tịch thu. Theo Arkham...

X của Elon Musk có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt 200 triệu USD

EU xác định sơ bộ rằng X.com của Elon Musk đã vi phạm Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số (DSA) ở ba tội...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo