Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủTIN TỨC CRYPTOIran tịch thu 3.000 'máy đào' Bitcoin trong 7 ngày

Iran tịch thu 3.000 ‘máy đào’ Bitcoin trong 7 ngày

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Chỉ trong một tuần Iran tịch thu 3,000 "máy đào" Bitcoin

Iran hiện ra sức truy quét các ‘mỏ Bitcoin’ trong nước nhằm hạn chế tình trạng thiếu điện.  

Chính quyền Iran mới đây tung lực lượng đi kiểm tra các khu vực, hộ gia đình có lượng sử dụng điện cao để tìm các cơ sở khai thác Bitcoin.

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Trong một tuần, cảnh sát Iran phát hiện và thu giữ hơn 3.000 thiết bị khai thác, theo cơ quan điện lực của Iran cho biết.

Tính riêng Tehran, cảnh sát tịch thu tới 500 thiết bị khai thác và đóng cửa 183 “mỏ đào” tiền điện tử bất hợp pháp. Nguồn tin Financial Tribune cho biết thêm 600 giàn khai thác khác cũng được tìm thấy ở tỉnh Kerman.

Trước khi ban hành lệnh cấm tạm thời việc khai thác tiền điện tử, các nhà chức trách kêu gọi người dân “tắt máy đào” trong nhà.

Ngoài ra, cơ quan điện lực Iran còn nhấn mạnh “sẽ cắt điện những hộ gia đình không tuân thủ và tích thu máy đào”.

Trước đó, Iran quy định các “thợ đào” chỉ được phép sử dụng 300 MW để khai thác tiền điện tử. Tuy vậy, những người khai thác trái phép sử dụng tới 2000 MW, gây ra tình trạng thiếu điện ở Iran.

Trong tháng 5, do tình trạng mất điện hàng loạt trở nên nghiêm trọng, Iran quyết định ban hành lệnh cấm tạm thời đối với việc khai thác tiền điện tử trong nước. Lệnh cấm tạm thời bắt đầu có hiệu lực từ ngày 26/5 đến ngày 22/9.

Một số người lo ngại việc này sẽ khiến ngành công nghiệp khai thác tiền số nước này chịu ảnh hưởng nặng nề. Bộ trưởng Kinh tế Iran, ông Farhad Dejpasand khuyến nghị chính phủ không nên kìm hãm sự phát triển công nghệ tiền điện tử quá lâu.

Mặt khác, Tổng thống Iran mới đây cũng tuyên bố cần sớm có khuôn khổ pháp lý cho tiền mã hóa để bảo vệ nhà đầu tư và cảnh báo người dân về các rủi ro trong đầu tư.

Iran trước giờ được biết đến là một quốc gia khá cởi mở với tiền điện tử. Các nhà chức trách còn khuyến khích sử dụng tiền điện tử để ngăn chặn các lệnh trừng phạt quốc tế.

Vào tháng 4, Ngân hàng Trung ương Iran tuyên bố các ngân hàng trong nước và các dịch vụ ngoại hối được cấp phép có thể sử dụng tiền điện tử để thanh toán cho hàng hóa nhập khẩu.


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40