Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance
Trang chủTIN SÀN GIAO DỊCHTrung Quốc chặn người dân tìm kiếm các sàn tiền số trên...

Trung Quốc chặn người dân tìm kiếm các sàn tiền số trên mạng

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Trung Quốc chặn các sàn giao dịch tiền điện tử trên mọi mặt trận

Chính quyền Trung Quốc hiện nỗ lực ‘thổi bay’ những gì liên quan đến tiền điện tử ra khỏi đất nước bằng nhiều cách. 

Người dùng Trung Quốc mới đây phát hiện ra không thể tìm kiếm các sàn giao dịch tiền điện tử qua các công cụ tìm kiếm trên mạng do chính quyền Trung Quốc quản lý.

Cụ thể, các từ khóa tìm kiểm các sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến như Binance, OKEx hay Huobi trên các dịch vụ tìm kiếm hàng đầu ở Trung Quốc như Baidu, Sogo, Zhihu và Weibo đều không mang lại kết quả.

Vụ việc này sẽ khiến lượng truy cập của các sàn giao dịch tiền điện tử giảm mạnh, trong khi Trung Quốc có số lượng nhà đầu tư tiền điện tử đông đảo.

Bên cạnh nhiều hành động quyết liệt như cấm giao dịch, khai thác tiền mã hóa, chặn tìm kiếm, Trung Quốc còn mạnh tay tổ chức nhiều đợt truy quét và mới đây bắt giữ hơn 1.100 người với cáo buộc rửa tiền liên quan đến tiền mã hóa.

“Hơn 1.100 người bị bắt và 170 tổ chức tội phạm bị xóa sổ vì sử dụng tiền điện tử để hỗ trợ các hoạt động rửa tiền”, theo tài khoản WeChat của Bộ Công an Trung Quốc.

Đây là đợt truy quét thứ 5 trong chiến dịch “Trấn áp toàn quốc đối với các hoạt động rửa tiền liên quan đến gian lận viễn thông”.

Trong chiến dịch này, cảnh sát Trung Quốc mở rộng phạm vi truy quét ra 23 tỉnh và các vùng liên quan, bao gồm thành phố Bắc Kinh cũng như các tỉnh Hà Bắc và Sơn Tây.

Đầu năm nay, nhà sáng lập sàn OKEx, Star Xu và giám đốc điều hành của sàn Huobi, Jiawei Zhu, bị điều tra vì nghi ngờ các dịch vụ OTC của OKEx và Huobi có khả năng liên quan đến rửa tiền.

Dong Zhao, một trong những nhà giao dịch OTC nổi tiếng nhất Trung Quốc, cũng bị tạm giữ vào cuối năm ngoái vì nghi ngờ rửa tiền.


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40