Chủ Nhật, 25 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Ripple phát hành white paper giới thiệu lợi ích của CBDC

Ripple công bố ra mắt XRP Ledger phiên bản 1.9.0 để hỗ trợ NFT

Công ty thanh toán chuỗi khối Ripple đã xuất bản white paper dài 23 trang vào ngày 14 tháng 12 ca ngợi các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) và tiềm năng mở rộng của chúng tài chính toàn diện trên toàn thế giới.

Báo cáo giải thích CBDC là gì, cách sử dụng chúng và các rào cản ngăn cản việc áp dụng rộng rãi. Ripple cho rằng CBDC có thể mở rộng khả năng tiếp cận các dịch vụ tài chính, thanh toán xuyên biên giới suôn sẻ và tăng cường kiểm soát chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương. Công ty cũng lập luận rằng CBDC rất cần thiết để mở khóa toàn bộ khả năng mã hóa tài sản.

Ripple cho biết CBDC rất quan trọng đối với việc mã hóa tài sản

“CBDC là cần thiết để hỗ trợ các tác động tích cực đáng kể nhất của việc mã hóa tài sản, một cơ chế ngày càng được nhắm mục tiêu để chuyển đổi tài sản hữu hình thành mã thông báo kỹ thuật số được lưu trữ trên blockchain,” white paper nêu rõ .

Tuy nhiên, Ripple thừa nhận CBDC vẫn gặp phải những trở ngại ngăn cản việc triển khai và chấp nhận rộng rãi trên toàn cầu. Những rào cản này bao gồm thiếu sự rõ ràng về quy định, nhận thức và giáo dục người tiêu dùng ở mức tối thiểu, lo ngại về quyền riêng tư và bảo mật, phương pháp xác minh ID kỹ thuật số không đầy đủ, thách thức về khả năng tương tác giữa các CBDC khác nhau và không thể giao dịch ngoại tuyến.

Bất chấp những trở ngại, Ripple tin rằng thông qua sự hợp tác và đổi mới công nghệ liên tục, những vấn đề này có thể được giải quyết theo thời gian. Công ty đề cao vai trò mở rộng của mình trong việc hợp tác với các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới để phát triển CBDC.

Ripple đang tích cực hợp tác với các ngân hàng trung ương ở Bhutan, Palau, Montenegro, Colombia và Hồng Kông trong các dự án CBDC khác nhau. Nó cũng hợp tác rộng rãi hơn với hơn 20 ngân hàng trung ương trên toàn cầu để nghiên cứu và xây dựng CBDC.

Với động lực đằng sau CBDC và nguồn đầu tư đổ vào không gian, Ripple dự báo số tiền kỹ thuật số trị giá hơn 5 nghìn tỷ USD sẽ lưu hành qua các nền kinh tế lớn trong thập kỷ tới. Ngoài ra, báo cáo kết luận rằng CBDC hứa hẹn sẽ định hình lại sâu sắc tài chính và thanh toán trong những năm tới.

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Nhà phân tích có hơn 207 nghìn theo dõi cho rằng SOL sẽ đột biến lớn lên 450$

Một chiến lược gia tiền điện tử đã chú ý đến Solana (SOL) dự đoán giá trị của nó sẽ tăng phi thường. Nhà phân...

Người sáng lập Altcoin này đã thực hiện chuyển khoản lớn sang Binance

Người sáng lập một trong những altcoin hoạt động sôi động trong mùa hè vừa qua đã thực hiện một khoản chuyển khoản lớn...

Nhà phân tích nổi tiếng tiết lộ mức cao nhất BTC đạt được trước khi halving

Nhà phân tích nổi tiếng Michaël van de Poppe đã giải thích quan điểm về giá của ông đối với Bitcoin và altcoin trong...

Bài viết liên quan