Thứ Năm, 18 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Quên DOGE đi, 3 coin này có tương lai tươi sáng hơn

Quên DOGE đi, 3 coin này có tương lai tươi sáng hơn

Sau những tháng ngày chìm trong HYPE, dường như đã đến lúc cộng đồng cần để DOGE sang một bên và nhìn đến các dự án tiềm năng một cách nghiêm túc hơn.

Trước khi chúng ta đến với danh sách các đồng tiền có tiềm năng tươi sáng hơn, cần giải thích một số lý do vì sao bạn nên tránh xa Doge.

  • Không có nhóm phát triển toàn thời gian: Dogecoin có một cộng đồng người hâm mộ trung thành khổng lồ, nhưng không có ai dẫn dắt con tàu.
  • Giá phụ thuộc rất nhiều vào các dòng tweet của Elon Musk: Hiệu ứng Musk đã thúc đẩy giá Dogecoin rất nhiều và đó không phải là động lực tăng trưởng bền vững.
  • Một người sở hữu 28% nguồn cung Dogecoin: Gần một phần ba số Dogecoin đang nằm trong một ví ẩn danh. Và khoảng 100 ví giữ khoảng 65% tổng DOGE trên thị trường. Vì vậy, một nhóm nhỏ người (và cụ thể là một người) có thể có tác động rất lớn đến giá.
  • Có rất nhiều cạnh tranh trong không gian thanh toán kỹ thuật số: Giao dịch nhanh và rẻ là một đặc điểm hấp dẫn của DOGE, nhưng sự ra đời của stablecoin và các loại tiền tệ được chính phủ hậu thuẫn có thể làm suy yếu chúng.

Quan trọng nhất, có một số dự án thú vị đang ngày càng vượt trội. Dưới đây là ba dự án có cơ hội thành công cao.

1. Ethereum (ETH)

Người đàn ông đằng sau EthereumVitalik Buterin có tầm nhìn xa về tiền điện tử và dự án đã thu hút được một cộng đồng lập trình viên / nhà phát triển tích cực.

Ethereum hiện có vốn hóa lớn thứ hai trên thị trường và là tiền điện tử đầu tiên khởi chạy smart contract. Sau đó, họ nâng cấp chúng từ một hệ thống ghi lại các giao dịch riêng lẻ thành một mạng lập trình có thể chạy các ứng dụng. Kết quả là, gần 3.000 ứng dụng và nhiều loại tiền điện tử khác được xây dựng trên nền tảng Ethereum.

Theo một cách nào đó, Ethereum đã trở thành nạn nhân trong chính sự thành công của mình. Sự phổ biến đã làm mạng liên tục bị tắc nghẽn, vì vậy người dùng phải trả phí gas (giao dịch) cao khi sử dụng.

Ngoài ra, việc sử dụng thuật toán POW đã làm tiêu tốn nhiều năng lượng. Đó là lý do tại sao dự án đang trải qua một đợt nâng cấp lớn lên Eth2, nhằm trở nên thân thiện hơn với môi trường và xử lý các giao dịch nhanh hơn. Nhưng quá trình chuyển đổi này sẽ không hoàn tất cho đến ít nhất là năm 2022.

Gần đây, Ethereum đã hoàn thành thành công bản nâng cấp nhỏ có tên hard fork London. Điều này tạo niềm tin rằng dự án có thể tạo ra những bước phát triển lớn hơn trong những năm tới.

2. Cardano (ADA)

Cardano được thành lập bởi Charles Hoskinson, một trong những nhà đồng sáng lập Ethereum. Một loại tiền điện tử thuộc thế hệ thứ ba.

Thay vì nâng cấp để giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng và tiêu thụ năng lượng, Cardano đã nhìn vào những yếu điểm từ Bitcoin (BTC) và Ethereum để thiết kế một blockchain hoàn toàn mới. Chúng được xây dựng để nhanh hơn và bền vững hơn ngay từ đầu.

Tuy nhiên, đây cũng có thể là điểm yếu lớn nhất của Cardano. Nhóm xem xét từng bước trước khi triển khai. Điều đó có nghĩa là blockchain của Cardano cuối cùng sẽ hoạt động giống như một công cụ được tinh chỉnh hoàn mỹ. Nhưng chính vì thế mà dự án sẽ mất một thời gian dài để phát triển.

Ví dụ: Cardano mới có kế hoạch ra mắt các smart contract vào tháng 9, trong khi các blockchain khác đã chạy chúng trong nhiều năm nay.

Mặt tích cực, Cardano được nhận thầu nhiều dự án ở các nước đang phát triển, chẳng hạn như hợp tác với Bộ Giáo dục ở Ethiopia để sử dụng blockchain Cardano ghi lại tiến trình học tập của 5 triệu sinh viên, cung cấp cho họ tất cả các chứng chỉ giáo dục chống giả mạo.

Thực tế, cách tiếp cận của Cardano là khá chậm so với nhiều dự án khác, nhưng tôi tin dự án có một tương lai tươi sáng.

3. Aave (AAVE)

Tài chính phi tập trung (DeFi) là một thuật ngữ chung cho các ứng dụng loại bỏ người trung gian (ngân hàng) khỏi các giao dịch tài chính. Ví dụ: bạn có thể sử dụng tiền điện tử làm tài sản thế chấp để vay tiền mà không cần kiểm tra tín dụng hoặc thủ tục giấy tờ.

Về cơ bản, Aave là một người cho vay DeFi. Các nhà đầu tư có thể kiếm lãi bằng cách đóng góp tiền điện tử của họ vào một nhóm cho vay. Họ được người đi vay trả phần trăm lãi suất cho các khoản vay của họ.

Dự án hiện có một số quan hệ đối tác mạnh mẽ và một danh tiếng tốt. Thêm vào đó, ngành DeFi có khả năng thay thế ngân hàng.

Cần biết rằng các nhà chức trách có thể đàn áp toàn bộ lĩnh vực DeFi với việc tăng cường các quy định. Tuy nhiên, điều đó không có khả năng phá hủy hoàn toàn thị trường. Và các công ty đã thành lập như Aave có nhiều khả năng đảm bảo sản phẩm của họ có thể chịu được bất kỳ sự giám sát nào từ cơ quan quản lý.

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính tham khảo, không phải lời khuyên đầu tư.


Có thể bạn quan tâm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Sự ra mắt của ETF Ethereum sẽ ảnh hưởng thế nào đến động lực tiền điện tử?

Đợt ra mắt ETF sắp tới của Ethereum là một thời điểm quan trọng trong quá trình phát triển của nó. Do đó, thế...

Liệu có khả năng Ethereum ETF ra mắt vào tuần tới?

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) dự kiến ​​sẽ chính thức ra mắt Spot Ethereum ETF vào tuần tới. Nhà...

Phân tích tác động của đợt di chuyển 12.000 Ethereum

Việc chuyển ETH, đặc biệt là những giao dịch lớn, có thể tác động đáng kể đến thị trường tiền điện tử.Gần đây, một...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo