Thứ Sáu, 29 Tháng Chín 2023

Liệu Bitcoin có diễn ra “bong bóng kép” trong lúc này?

- Advertisement -

Liệu Bitcoin có diễn ra "bong bóng kép" trong lúc này?

Với việc giá Bitcoin tăng mạnh lên trên 50.000 USD vào ngày 23/8 sau quãng thời gian điều chỉnh mạnh, có vẻ như một “bong bóng kép” tương tự 2013 sắp diễn ra.

Chu kỳ năm 2013 chứng kiến ​​giá Bitcoin giảm 75% so với mức đỉnh tạm thời trước khi tăng 1750% chỉ trong chưa đầy 6 tháng sau đó.

- Advertisement -

Chúng tôi không gợi ý sẽ có một đà tăng với hiệu suất tương tự như vậy xảy ra một lần nữa, mà là nói đến một “bong bóng kép” bùng nổ trong chu kỳ pump-dump theo truyền thống bốn năm một lần.

Thị trường hiện đang trải qua một chu kỳ khá tương tự so với năm 2013, với một đà tăng parabol ban đầu, tiếp theo là đợt điều chỉnh mạnh mẽ trước khi củng cố trở lại và vẽ tiếp đường parabol tăng thứ hai.

Nếu Bitcoin tiếp tục mạnh mẽ như những gì đã thể hiện trong hai tuần trước thì một đợt tăng theo đường parabol sẽ đưa chúng ta đến những vùng giá mới.

Bitcoin, với vốn hóa tài sản gần 1 nghìn tỷ USD ngày nay, có thể nâng lên 5 nghìn tỷ USD vào năm 2022 một cách tương đối dễ dàng.

Điều này hoàn toàn có thể xảy ra nếu chúng ngày càng được công nhận là nơi trú ẩn an toàn trong lúc nền kinh tế toàn cầu trải qua sự gián đoạn chuỗi cung ứng lớn do COVID-19, khiến tình trạng lạm phát trên toàn thế giới ngày càng nghiêm trọng.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -