Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủTIN TỨC CRYPTOTIN TỨC BITCOINQuan chức Nga đang bị buộc phải bán hết tiền điện tử...

Quan chức Nga đang bị buộc phải bán hết tiền điện tử trước ngày 1 tháng 4

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Quan chức Nga đang bị buộc phải bán hết tiền điện tử trước ngày 1 tháng 4

Một số quan chức công quyền của Nga phải khai báo toàn bộ số tiền điện tử đang nắm giữ, trong khi các quan chức khác phải có nghĩa vụ bán hết tiền điện tử đang nắm giữ trước ngày 1 tháng 4.

Mới đây, Nga đã thông qua luật tiền điện tử vào tháng 1, tuy nhiên, luật này còn nhiều điểm không hợp lý, bao gồm cả cách các quan chức Nga giải quyết việc nắm giữ tiền điện tử của họ.

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Cho đến thời điểm hiện tại, có ít nhất hai sáng kiến pháp lý yêu cầu các quan chức Nga phải loại bỏ hoàn toàn việc nắm giữ tiền điện tử của họ trong năm 2021 này.

Vào ngày 10 tháng 12 năm 2020, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký một sắc lệnh buộc một số quan chức nhà nước phải tiết lộ toàn bộ số tài sản tiền điện tử đang nắm giữ trước ngày 30 tháng 6 năm 2021.

Sắc lệnh này sau đó đã được thông qua như một phần của luật quốc gia Nga “về tài sản tài chính kỹ thuật số”, hoặc DFA, được ban hành. Có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2021.

Theo sắc lệnh, các quan chức Nga buộc phải tiết lộ tài sản tiền điện tử của họ, cũng như của vợ/chồng và con cái, đều phải được khai báo mọi khoản nắm giữ tiền điện tử nếu có.

Chưa dừng lại ở đó, có một quy định khác ở Nga là cấm một số quan chức sở hữu bất kỳ loại tiền điện tử nào, việc này nằm trong kế hoạch chống tham nhũng của quốc gia này.

Vào ngày 28 tháng 12 năm 2020, Bộ Lao động và Bảo vệ Xã hội Nga đã công bố một bức thư nhắc nhở các quan chức Nga rằng họ có nghĩa vụ phải thanh lý toàn bộ số tiền điện tử đang nắm giữ, bất kỳ là loại tiền điện tử nào trước ngày 1 tháng 4 năm 2021.

Quy định này đặc biệt đề cập đến các cá nhân được liệt kê trong Phần 1 của Điều 2 Luật Liên bang Nga số 79-FL ngày 7 tháng 5 năm 2013, trong đó cấm một số quan chức Nga lưu trữ tiền của họ ở nước ngoài cũng như cấm sử dụng các công cụ tài chính ở nước ngoài.

Tuy nhiên, trong thư, Bộ Lao động và Bảo vệ Xã hội Nga cũng nói rằng không phải quan chức nào cũng phải chịu những quy định này, mặc dù việc phải khai báo các khoản nắm giữ tiền điện tử là chắc chắn phải tuân theo, vì đây là sắc lệnh do Putin đã ký.

Mặc dù thời gian qua các nhà chức trách Nga đã liên tục giới thiệu các quy định mới về tiền điện tử nhưng có lẽ phải cần thêm thời gian để hoàn thiện bộ luật mới này, vì một số điểm vẫn còn chưa rõ ràng.

Artem Grigoriev, người đứng đầu phòng thí nghiệm nghiên cứu tại Hiệp hội Tiền điện tử và Blockchain của Nga, nói rằng: “Nga vẫn chưa có luật về việc lưu hành tiền điện tử…”

Maria Stankevich, thành viên của Ủy ban Nga về công nghệ Blockchain và Kinh tế tiền điện tử, cũng đặt câu hỏi về tính khả thi về việc thực hiện các quy tắc mới:

“Chính phủ Nga đã ban hành nhiều quy định mới cho tiền điện tử là một bước hợp lý trong nỗ lực ngăn chặn tham nhũng…Tuy nhiên, đó là chưa đủ và chưa rõ ràng, câu hỏi chính là họ sẽ phải giám sát tiền điện tử như thế nào?, vì không có luật hay quy trình nào như vậy ở Nga”


Cập nhật giá tiền điện tử nhanh nhất 24/7 tại đây:
https://blogtienao.com/ty-gia/

Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40