Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủTIN TỨC CRYPTOTIN TỨC BITCOINMicroStrategy vừa thêm 10 triệu USD BTC vào "kho" Bitcoin của mình

MicroStrategy vừa thêm 10 triệu USD BTC vào “kho” Bitcoin của mình

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

MicroStrategy vừa thêm 10 triệu USD BTC vào "kho" Bitcoin của mình

Có thể nói, những đợt giảm giá là thời điểm tốt để mua vào và đó là cách tiếp cận đang được thực hiện bởi công ty phần mềm niêm yết trên NASDAQ – MicroStrategy. Cụ thể, giám đốc điều hành Michael Saylor đã tweet rằng công ty vừa chi thêm 10 triệu USD để mua thêm 314 BTC.

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Form 8-K được nộp lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) khẳng định đợt mua mới nhất này. Trong đó cũng nêu chi tiết tóm tắt về vị thế Bitcoin hiện tại của công ty.

Dựa trên thông tin này, MicroStrategy hiện đạt 1.2 tỷ USD lợi nhuận, tương đương khoảng +104% ROI.

Tính đến ngày 22 tháng 1 năm 2021, Công ty nắm giữ khoảng 70.784 BTC, chi tổng cộng 1.135 tỷ USD. Giá mua trung bình khoảng 16.035 USD cho mỗi Bitcoin, đã bao gồm phí và chi phí phát sinh.

MicroStrategy đã trở thành một trong những dấu hiệu báo hiệu cho việc áp dụng Bitcoin của các tổ chức. Kể từ tháng 9 năm ngoái, công ty đã sử dụng BTC như một biện pháp phòng ngừa lạm phát.

Bitcoin FUD gây kinh hoàng cho thị trường

Khoảng 24 giờ qua đã chứng kiến ​​những đợt bán tháo lớn. Áp lực bán khổng lồ đó đã đẩy giá Bitcoin xuống mức thấp nhất tại 28.6 nghìn USD. Nhưng giá cũng đã tăng nhẹ trở lại từ mức này trong những giờ qua, làm dấy lên hy vọng về một đợt phục hồi mới.

Các nhà quan sát đã đổ lỗi đợt sụt giảm lên một số sự kiện đã diễn ra trong tuần này. Nhưng có lẽ nổi bật nhất là hiện tượng chi tiêu kép (double-spending). Chi tiêu kép là cụm từ đề cập đến sự nguy hiểm tiềm ẩn, trong đó một người có thể chi tiêu một khoản tiền hai lần, hay còn được gọi là một khoản tiền có thể được sao chép thành hai. Điều này đặt ra câu hỏi về tính hợp lệ và bảo mật của blockchain.

Sự kiện bắt đầu vào giữa tuần khi BitMEX Research tweet rằng họ đã phát hiện ra một khoản chi tiêu gấp đôi.

Sau đó, một số tweet bắt đầu thổi phồng ngọn lửa FUD (Fear, uncertainty, and doubt: sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ) và mô tả chúng như là một “lỗ hổng nghiêm trọng” hoặc “kịch bản thảm khốc”.

Và các cuộc điều tra sâu hơn đã diễn ra và cho thấy thực tế là không có khoản chi tiêu kép nào. BitMEX Research sau đó đã tweet rằng đây là một giao dịch thay thế bằng phí (RBF).

Vậy ra là ai đó đã gửi 0.00062063 BTC, nhưng đã đặt mức phí thấp nhất có thể. Vì phí quá thấp, giao dịch mất nhiều thời gian để xác nhận. Để tăng tốc quá trình, người gửi sau đó đã cố gắng front-run giao dịch ban đầu với RBF. Tuy nhiên, đến thời điểm này, nhà mạng đã xác nhận giao dịch ban đầu.

CTO của Bitfinex, Paolo Ardoino, đã giải thích vấn đề này chỉ là sự cố nhỏ khi có hai khối được khai thác đồng thời và không có lỗ hổng bảo mật nào vì giao dịch RBF đã thất bại cùng với bên chuỗi thua cuộc.


Có thể bạn quan tâm:

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40