Thứ Năm, 30 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Quan chức Fed tuyên bố đây là thời điểm sẽ cắt giảm lãi suất

Quan chức Fed Raphael Bostic đã đưa ra một số thông tin thú vị về tình trạng hiện tại của nền kinh tế Mỹ trong một tuyên bố gần đây.

Bostic thừa nhận lạm phát hiện đang rất cao và vẫn còn một chặng đường dài phía trước để giảm lạm phát xuống mức mong muốn.

Bostic cho biết: “Con đường đạt tới lạm phát 2% sẽ chậm hơn và gập ghềnh hơn mọi người mong đợi”. Ông nói thêm rằng mặc dù lạm phát đang đi theo hướng mà Fed mong muốn nhưng tiến độ vẫn chậm.

Bất chấp những thách thức, Bostic cho biết ông hài lòng với tốc độ tiến bộ hiện tại. “Tôi thấy thoải mái khi kiên nhẫn. Tôi không vội vã”.

Bostic cũng chia sẻ triển vọng kinh tế của mình và nói rằng ông không thấy trước bất kỳ cuộc suy thoái nào sắp xảy ra. Là tuyên bố quan trọng nhất, Bostic tuyên bố rằng FED sẽ không thể giảm lãi suất cho đến cuối năm nay.

Bostic nói: “Khi chúng tôi hoàn thành cả hai nhiệm vụ, tôi nghĩ nền kinh tế sẽ tiếp tục phát triển.” Ông cũng gợi ý rằng Fed có thể giữ lãi suất ổn định miễn là thị trường lao động vẫn tiếp tục phát triển.

Một cuộc khảo sát gần đây về chủ đề này cho thấy 50 trong số 100 nhà kinh tế dự đoán rằng FED sẽ cắt giảm lãi suất 50 điểm cơ bản vào năm 2024.

Trong khi đó, 34 nhà kinh tế tin rằng mức giảm sẽ hơn 50 điểm cơ bản, trong khi 4 nhà kinh tế dự đoán rằng sẽ không giảm.

Liệu FED có cắt giảm lãi suất vào năm 2024? Đây là quan điểm của các chuyên gia

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ví Telegram thực thi các quy tắc KYC mới

Ví tiền điện tử Wallet trên Telegram Messenger đang thực hiện những thay đổi quan trọng, bao gồm việc áp dụng các quy tắc...

Gemini Earn sẽ trả lại toàn bộ 2,18 tỷ USD sau 18 tháng rút tiền bị đóng băng

Gemini đã bắt đầu quá trình hoàn trả cho người dùng chương trình cho vay Gemini Earn. Người dùng Earn đã được trả lại...

Celo tích hợp giao thức tương tác CCIP của Chainlink

Ngày 29 tháng 5, Celo đã tích hợp giao thức CCIP của Chainlink để tương tác chuỗi chéo. Giám đốc điều hành của Celo,...

Bài viết liên quan