Thứ Sáu, 23 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Liệu FED có cắt giảm lãi suất vào năm 2024? Đây là quan điểm của các chuyên gia

Thị trường đi ngang chờ buổi điều trần của Chủ tịch Fed

Tại cuộc họp chính sách tiền tệ cuối cùng vào năm 2023, Fed đã phát đi tín hiệu rằng họ có thể cắt giảm lãi suất vào năm tới.

Tuy nhiên, như đã được ghi chú trên CME FedWatch Tool, thị trường đang đánh giá khả năng nới lỏng khoảng 200 điểm cơ bản vào năm 2024, với dự kiến ​​rằng FED sẽ bắt đầu quá trình nới lỏng sớm nhất là vào tháng 3.

Colin Cieszynski, Giám đốc Quản lý Danh mục và Chuyên gia Chiến lược tại SIA Wealth Management, đã nhận xét rằng nếu Cục Dự trữ Liên bang giảm lãi suất vào tháng 3, điều này sẽ là một dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Mỹ đang tiến vào suy thoái và đó không phải là thông điệp mà họ mong muốn truyền đạt.

Trong khi các nhà phân tích dự đoán FED sẽ cắt giảm lãi suất đáng kể trong năm tới, họ cũng dự đoán hoạt động kinh tế sẽ tương đối ổn định.

Dự đoán của các chuyên gia tại TD Securities là tăng trưởng sẽ chậm lại, Cục Dự trữ Liên bang sẽ thực hiện nới lỏng lãi suất thêm 250 điểm cơ bản vào năm sau, với dự kiến rằng đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên sẽ diễn ra vào tháng 5.

Cũng với quan điểm tương tự, các nhà phân tích tại Commerzbank dự đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ cắt giảm lãi suất thêm 200 điểm cơ bản vào năm tới, với lần cắt giảm đầu tiên dự kiến ​​xảy ra vào tháng 5.

Cathie Wood: “FED sẽ buộc phải cắt giảm lãi suất một cách mạnh mẽ”

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Mike Novogratz tuyên bố đây là vùng giá tối đa mà BTC có thể giảm về

Giám đốc điều hành Galaxy Digital Michael Novogratz tuyên bố rằng Bitcoin có thể giảm tối đa xuống còn 42.000 USD nếu nó trải...

Kraken nộp đơn bác bỏ vụ kiện của SEC

Theo thông tin mới nhất, sàn giao dịch tiền điện tử Kraken đã nộp đơn bác bỏ vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán...

Pantera Capital dự đoán một đợt tăng giá mạnh có thể xảy ra trong 18-24 tháng tới

Pantera Capital lập luận rằng có thể có một đợt tăng giá mạnh mẽ đối với Bitcoin và các altcoin trong 18-24 tháng tới.Trong...

Bài viết liên quan