Thứ Sáu, 26 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Polygon chính thức kích hoạt EIP-1559

Polygon chính thức kích hoạt EIP-1559

Polygon, một giải pháp mở rộng layer-2 trên mạng lưới Blockchain của Ethererum, đã chính thức khởi chạy nâng cấp EIP-1559 để bắt đầu đốt MATIC trong thời gian thực.

Polygon đã kích hoạt EIP-1559, bản cập nhật đã được chạy ở chiều cao block 23850000 lúc 2:48 sáng theo giờ UTC, tức 11h theo giờ Việt Nam.

EIP-1559 sẽ thay thế hệ thống phí trước đây của Polygon dựa trên “first-price auction”.

Với việc EIP-1559 đi vào hoạt động, các giao dịch Polygon sẽ sử dụng phí cơ sở – một khoản phí tối thiểu cần thiết để giao dịch được xử lý ngay lập tức trên Blockchain. Thay vì trả phí này cho validators, EIP-1559 sẽ đốt phí cơ sở trong mỗi giao dịch được thanh toán bằng token MATIC.

EIP-1559 có thể giúp làm cho hệ thống phí của Polygon dễ dự đoán hơn và ổn định hơn trước những cú sốc về nhu cầu. Trong một bài đăng trên blog hôm 17/1, nhóm phát triển Polygon lưu ý rằng “EIP-1559 sẽ giúp giảm thiểu giao dịch spam, qua đó dẫn đến ít tắc nghẽn mạng hơn”.

EIP-1559 được ra mắt đầu tiên trên Ethereum với tên gọi London Hardfork vào tháng 8 năm ngoái. Trong bản cập nhật, mức phí cơ bản được điều chỉnh lên và xuống dựa trên mức độ tắc nghẽn của mạng, ngoài ra cũng cho phép ví Web3 tự động đặt phí gas cho người dùng một cách đáng tin cậy.

Bên cạnh việc đạt được khả năng dự đoán về phí gas, EIP-1559 cũng tạo ra một sự thay đổi cơ bản trong Ethereum bằng cách giảm nguồn cung lưu hành của ETH.

Nhóm phát triển Polygon cho biết: “EIP-1559 sẽ có tác động tương tự lên MATIC như Ethereum. Bản nâng cấp cũng có thể có tác động giảm phát đối với MATIC”.

Trong một báo cáo gần đây trên Cryptobriefing chỉ ra rằng: “EIP-1559 ước tính sẽ đốt 0.27% tổng nguồn cung MATIC trong khoảng thời gian một năm”.

Xem thêm: EIP 1559 là gì? Tác động của EIP 1559 đến Ethereum

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Khi nào vụ kiện giữa Ripple và SEC có thể kết thúc?

Vụ kiện SEC-Ripple (XRP) của Hoa Kỳ không cần giới thiệu thêm. Cuộc chiến pháp lý căng thẳng đã diễn ra trong hơn hai...

Đồng meme Kamala Harris tăng giá sau khi Biden bỏ cuộc đua vào Nhà Trắng

Đồng meme KAMA lấy cảm hứng từ nữ phó Tổng thống Kamala Harris đã tăng vọt lên mức cao mới kể từ khi Tổng...

LINK hình thành mô hình có thể kích hoạt đợt tăng giá 27% lên 18 USD

Sự phục hồi của thị trường có thể là do sự tự tin của nhà đầu tư tăng lên, được thúc đẩy bởi khả...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo