Thứ Bảy, 20 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Polychain Capital rót tiền cho startup chip ZK Cysic

Polychain Capital rót tiền cho startup chip ZK Cysic

Cysic, một công ty khởi nghiệp phần cứng zero-knowledge (ZK) được thành lập vào tháng 8 năm ngoái, đã huy động được 6 triệu USD trong vòng tài trợ hạt giống do Polychain Capital dẫn đầu.

Leo Fan, đồng sáng lập Cysic, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với The Block, vòng tài trợ hạt giống đã kết thúc vào tháng 12 năm 2022. Các nhà đầu tư khác tham gia vòng này bao gồm Hashkey, SNZ Holding, ABCDE và Web3.com Foundation.

ZK proof là một kỹ thuật mật mã nhằm xác nhận xem một tuyên bố là đúng hay sai mà không tiết lộ nội dung của tuyên bố đó. 

Cysic nhằm mục đích cung cấp các giải pháp tăng tốc phần cứng cho các giao thức ZK proof. Công ty khởi nghiệp đã có 12 đối tác hệ sinh thái bao gồm Scroll, Nil Foundation và Hyper Oracle.

Phát triển chip ZKP

Công ty khởi nghiệp đã huy động được 2 triệu USD ban đầu trong vòng 10 ngày từ các mối quan hệ cá nhân để xây dựng một team phát triển và có được phần cứng cần thiết.

“Mục tiêu cuối cùng của chúng tôi là sản xuất chip ZKP,” Fan nói. “Nhưng trước đó, chúng tôi phải dựa vào giải pháp FPGA mà chúng tôi hiện có.”

FPGA là một loại phần cứng có thể lập trình, tương tự như chip CPU và GPU.

Trong vòng hai tháng kể từ khi ra mắt, nhóm Cysic đã phát triển một nguyên mẫu FPGA của phép nhân đa vô hướng (MSM), đây là một thành phần quan trọng trong các giao thức ZK.

Xem thêm: Polygon sẽ ra mắt mainet zkEVM vào tháng tới

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Arthur Hayes: “BTC tăng sẽ không dừng lại ở mức 100 nghìn đô la! Đây là lý do!”

Arthur Hayes cho biết ông tin Bitcoin sẽ tiếp tục tăng và sẽ không dừng lại ở mức 100.000 USD.Những tuyên bố mới được...

Người đồng sáng lập Chainlink kỳ vọng nhiều hơn ở ETF – Token2049

 Tại sự kiện Token2049 ở Dubai, Sergey Nazarov - người sáng lập Chainlink đã chia sẻ cách  quỹ giao dịch trao đổi tiền điện...

Lý do gì khiến giá Bitcoin và vàng tăng trong những tháng gần đây?

Yếu tố chính nào khiến giá Bitcoin và vàng tăng trong những tháng gần đây? Hai chuyên gia giải thích chi tiết.Theo các nhà...

Bài viết liên quan