Thứ Tư, 6 Tháng Mười Hai 2023

Phó Tổng thống El Salvador: Bitcoin đang thúc đẩy sự tái sinh của đất nước

Trong một cuộc phỏng vấn với Forbes, Phó Tổng thống El Salvador, Felix Ulloa, bày tỏ niềm tin của ông rằng Bitcoin đang thúc đẩy sự tái sinh của đất nước. 

Ulloa đã thảo luận về sự hiện diện tích hợp của Bitcoin trong quá trình phát triển kinh tế của quốc gia và lợi ích của việc áp dụng rộng rãi.

El Salvador từ lâu đã được công nhận vì có mối liên hệ với Bitcoin. Ulloa đã khẳng định rằng “việc liên kết với Bitcoin là một điều tích cực đối với quốc gia”. Cụ thể, Bitcoin đang đóng một vai trò quan trọng trong sự hồi sinh gần đây của El Salvador.

Bitcoin là yếu tố thúc đẩy sự tái sinh của đất nước

Kể từ khi sàn FTX sụp đổ, nhiều quốc gia đã lên tiếng chỉ trích nặng nề ngành tiền điện tử. Một số cơ quan quản lý tìm cách siết chặt thị trường tiền điện tử bằng cách ban hành nhiều quy định khắt khe hơn đối với ngành.

Tuy nhiên, vẫn có một quốc gia nổi tiếng về việc sử dụng tài sản kỹ thuật số đang thể hiện quan điểm tích cực về tác động của tiền điện tử.

Phó Tổng thống El Salvador, Felix Ulloa, đã tuyên bố rằng Bitcoin là yếu tố thúc đẩy sự tái sinh của đất nước. Phát biểu với Forbes, Ulloa lưu ý tác động của nó đối với du lịch, đầu tư và sức khỏe nền kinh tế nói chung. Ông nói Bitcoin đã trở thành “lý do chính cho sự hồi sinh của El Salvador,”.

“Không còn nghi ngờ gì nữa, du lịch và việc sử dụng tiền kỹ thuật số luôn song hành với nhau và là dấu hiệu cho tương lai đó cũng như sự tái sinh của đất nước chúng ta”, Ulloa nói.

Ngoài ra, ông còn thảo luận về các hệ thống tài chính không biên giới hàng đầu của Bitcoin và các cơ hội mới.

“Có những phản ứng theo cả hai hướng. Một số tổ chức đa phương ban đầu đã đưa ra phản đối. Tuy nhiên, sự nhiệt tình bắt đầu trong lĩnh vực kinh tế kỹ thuật số với những người sử dụng Bitcoin, nơi El Salvador, đã định vị mình là quốc gia đầu tiên chấp nhận tiền điện tử làm phương tiện đấu thầu hợp pháp, đi đầu, đã thu hút nhiều nhà đầu tư đến Salvador.” Ông cho biết thêm.

El Salvador đã chấp nhận Bitcoin làm tiền tệ hợp pháp vào năm 2021, dẫn đến nhiều ý kiến ​​​​trái chiều về động thái này. Bitcoin đã được chứng minh là mang tính tích cực khi quốc gia này cho phép và khuyến khích sử dụng tài sản này.

Xem thêm: El Salvador công bố ra mắt nhóm khai thác Bitcoin đầu tiên

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Bitcoin so với Ethereum: Các nhà đầu tư tổ chức đang mua gì?

Thị trường tiền điện tử hiện đang hồi sinh, đánh dấu hiệu suất tốt nhất kể từ tháng 5 năm 2022. Bitcoin và Ethereum,...

Tether lãi hơn 1 tỷ USD nhờ giữ Bitcoin

Tether, công ty đứng sau stablecoin lớn nhất thế giới, USDT, đã chứng kiến ​​​​dự trữ Bitcoin của mình tăng giá trị hơn 1...

CNBC: Bitcoin là tài sản đầu tiên ‘hiếm hơn vàng’

Thảo luận về hiệu suất tích cực của nó trong những ngày gần đây, CNBC đã tuyên bố rằng Bitcoin (BTC) sẽ trở thành tài sản...

Bài viết liên quan