Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Phí giao dịch mạng bitcoin tạm thời tăng vọt

Mạng Bitcoin đang trải qua sự gia tăng mạnh về phí mạng, với 332.000 giao dịch chưa được xác nhận tính đến 12:05 chiều ngày 7 tháng 6. Phí mạng lúc đó là 514 sats cho các giao dịch ưu tiên cao và 513 sats cho các giao dịch ưu tiên thấp, với mức giá trước đó trong ngày tăng lên khoảng 520 sats.

Quy đổi ra USD, phí dao động từ 50 đến 52 USD cho mỗi giao dịch, sau đó phí ưu tiên giảm xuống khoảng 46 USD. Nguyên nhân của tình trạng này được phóng viên nghi ngờ là do sàn giao dịch OKX thu thập và phân loại giao dịch qua ví, tuy nhiên điều này chưa được xác nhận.

Ảnh chụp nhanh về phí mạng cao. Nguồn: Bitcoin Mempool
Ảnh chụp nhanh về phí mạng cao. Nguồn: Bitcoin Mempool

Kinh tế sau halving và thách thức đối với các thợ đào Bitcoin

Sau halving, lo ngại về độ khó khai thác, phí mạng cao và lợi nhuận của thợ mỏ trên mạng Bitcoin đã tăng lên. Việc phần thưởng khối giảm từ 6,25 BTC xuống 3,125 BTC vào cuối tháng 4 đã ảnh hưởng đáng kể đến lợi nhuận.

Bitfarms báo cáo doanh thu khai thác giảm 42% trong tháng 5, tháng đầu tiên sau halving, với 156 BTC được khai thác so với 269 BTC vào tháng 4. Công ty cũng cho biết nhiệt độ thấp bất thường tại cơ sở ở Argentina đã buộc phải đóng cửa trong 8 ngày, góp phần làm giảm số Bitcoin khai thác.

Từ đầu năm 2024, các công ty khai thác Bitcoin ở Mỹ đã chi tổng cộng 2,7 tỷ USD cho điện năng, bất chấp độ khó khai thác tăng và phần thưởng giảm. Nhà phân tích Paul Hoffman cho biết hoạt động này đã tiêu thụ 20.822,62 GWh điện, đủ cung cấp năng lượng cho 1,5% hộ gia đình Hoa Kỳ trong cả năm. Vào tháng 4, chi phí trung bình để khai thác một Bitcoin là 52.000 USD. Sau sự kiện halving, chi phí này đã tăng hơn gấp đôi lên 110.000 USD.

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
1 chú gà non trong thị trường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

CEO Fidelity chia sẻ yêu cầu cần thiết để giúp Bitcoin đạt mức ATH mới

Giám đốc của Fidelity Investments, Jurrien Timmer cho biết việc áp dụng BTC cần phải tăng mạnh hơn để Bitcoin đạt được ATH mới.Trong...

Nghị sĩ Mỹ muốn ‘xóa sổ’ FED sau khi tìm hiểu về Bitcoin

Nghị sĩ Hoa Kỳ Thomas Massie cho biết sau khi đọc cuốn "The Bitcoin Standard" đã truyền cảm hứng cho ông về việc "xoá...

CEO Tether gọi Bitcoin là tiền tệ phi tập trung duy nhất

Giám đốc điều hành Tether Pablo Ardoino đã gọi Bitcoin là loại tiền tệ phi tập trung thực sự duy nhất trên thị trường. Giám...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo