Thứ Tư, 12 Tháng Sáu 2024

Phân Tích Đầu Tư Bitcoin, Binance Coin, Litecoin Và Các Coin Top Khác

Ngày đẹp trời khi Giá Litecoin tiếp tục phá đỉnh, liệu nó sẽ cán mốc bao nhiêu? Tối qua khi đang nhậu, tôi thấy điện thoại rung lắc nhoàng cái BTC về lại 7777$, nhưng không sao, đã được dự tính trước, gần cuối bữa nhậu thì lại thấy cái tin Tether in tiếp 150  triệu USD, ố ồ vậy là tối nay ngủ ngon rồi, không lo gì cả, và sáng dậy đã thấy một màu xanh đã trở lại, ai ai cũng vui vẻ. Tuy nhiên vẫn có những bác đang tiếc nuối vì không vào LTC sớm…

Giá Litecoin Hôm Nay

Hôm nay, tôi sẽ viết về việc phân tích đầu tư bitcoin và các coin top khác trong tháng 6,7,8 nhằm giúp các bạn định hình và phán đoán. Tất nhiên đây không phải là lời khuyên đầu tư, và tôi sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ khoản thua lỗ nào của các bạn, có người đánh sẽ thắng, nhưng có người sẽ thua bởi cùng 1 phân tích. Đây là lời khuyên chơi LONG, các bạn có thể phán đoán riêng để đánh SHORT hay LONG là tuỳ các bạn nhé. Vừa qua tôi cũng có viết bài về kiến thức này, có lẽ bạn cũng nên đọc thêm để kết hợp.

Các Thông Tin Có Thể Ảnh Hưởng Tới Bitcoin

Ảnh Hưởng Từ Cuộc Chiến Mỹ – Trung

Tôi sẽ không bàn về vấn đề chính trị ở đây, nhưng việc nắm bắt thông tin về cuộc chiến Mỹ – Trung ảnh hướng rất lớn về thị trường CryptoCurrency. Bất kỳ ngành nào cũng thế, các bạn cứ hình dung, tài sản được tạo ra, đa số sẽ di chuyển và đầu tư để sinh ra lợi nhuận (đó là tâm lý hầu hết của các nhà đầu tư hiện nay, kể cả là các tỷ phú). Các tỷ phú hay nhà đầu tư sẽ chi chuyển tài sản của mình, một mặt là muốn sinh lãi, một mặt là muốn bảo toàn tài sản. Vậy việc tăng giá gần đây có 2 lý do chính.

 • Một là hệ thống Crypto đang hoàn thiện nhanh hơn, cải tiến hơn, được nâng cấp, ứng dụng rộng rãi, điển hình là khối lượng giao dịch 24h đã lên đỉnh điểm, cao hơn hẳn so với hồi đỉnh của năm 2017
 • Hai là Mỹ – Trung  chiến tranh thương mại, dẫn đến đồng Nhân Dân Tệ mất giá, bạn cứ nghĩ đi, khi tiền mất giá, lạm phát tăng cao, 100 tỷ mà mất 20% giá thì chỉ còn 80 tỷ. Liệu bạn có chấp nhận như thế không? Nếu là bạn, bạn sẽ làm cách nào (comment ý kiến của bạn bên dưới bài viết giúp cho bài sôi động hơn nha). Cái này cũng sẽ là con dao 2 lưỡi, mình sẽ đề cập lại bên dưới nhé.

Chính Sách, Lập Trường của các nhà Lập Pháp

Hầu hết bất kỳ 1 điều lệ, luật pháp nào đó thuộc các nước lớn, đặc biệt là các nước nắm thị phần giao dịch Crypto Lớn Nhất đều ảnh hưởng tới Giá BTC và ALT. Họ Ban thì sẽ giảm, Họ Cho phép thì sẽ lên. Khi họ cho phép thì có khi các công ty lớn sẽ chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán thì càng giúp đẩy giá lên và ngược lại. Tuỳ tình hình mà phân tích nha các bạn.

Quyết Định Của FED (Ngân Hàng Trung Ương Mỹ)

FED là một cơ quan độc lập, kể cả tổng thống cũng không thể can thiệp vào các tác động của họ. Các bạn biết đấy, Mỹ hiện tại thống trị vị trí số 1 thế giới về kinh tế. Cho nên các quyết định sẽ thay đổi cục diện, chi tiết hơn, Nếu Fed tăng lãi suất, giá trị đồng USD sẽ tăng lên, các nhà đầu tư sẽ đổ xô về USD hoặc trái phiếu chính phủ Mỹ, thì các khoản khác hoặc Crypto sẽ giảm Và ngược lại, nếu Fed hạ  lãi suất thì họ sẽ dùng USD đi đầu tư các thứ khác, trong đó có Crypto.

Phân Tích và Dự Đoán Giá BTC, ALTCOIN

Bitcoin (BTC)

Bitcoin có thể nói là anh cả, tương lai không biết nó có già đi không, nhưng muốn thay đổi đế chế bitcoin cũng rất khó, Anh cả lên thì đàn em lên tất, anh cả ốm và ho thì đàn em cũng nằm liệt giường. Phán đoán Bitcoin rất khó, nên Tôi cũng chỉ phán đoán dựa trên ý kiến cá nhân, chứ không phải là lời khuyên đầu tư. Vậy những yếu tố nào sẽ quyết định giá BTC sắp tới nhỉ. Tôi sẽ giải thích hết tại đây, các coin khác cũng sẽ nói ra nhưng sẽ chỉ nói và giải thích sơ qua thôi.

 1. Sự Kiện G20 cuối tháng này quyết định rất nhiều, Trump thì luôn tính cách là đe Trung Quốc trong việc áp thuế, thậm chí còn đe là nếu Tập không tham dự thì lập tức áp thuế luôn. Tập là người quyền lực nhất Trung Quốc, nếu nhượng bộ thì sẽ rất mất hình ảnh, cho nên Tôi nghĩ Trump mà cứ khích kiểu này thì Tập cũng sẽ không nhượng bộ, khả năng áp thuế rất cao, lên tới 70% quyết định.
 2. Việc HongKong biểu tình cũng như tất cả các nước ủng hộ, trong đó có Mỹ. Sáng nay báo chí đã nói Mỹ không nên can thiệp vào việc này, Cho nên căng thẳng ngày càng leo thang. Khả năng áp thuế thêm 25% của 300 tỷ USD hàng hoá lại càng cao hơn.
 3. Các nhà dự báo cũng đã nói việc chiến tranh thương mại sẽ làm giảm tốc độ phát triển kinh tế Mỹ. Số liệu việc làm trong tháng 5 vừa mới công bố đã giảm rất mạnh, Khả năng Fed hạ lãi suất rất cao, hỗ trợ mạnh cho Crypto.
 4. eViệc Tether in 150 triệu USD như đã nói bên trên là yếu tố kích thích đợt tăng sáng nay (12/06) dẫn đến đà tăng ngắn hạn. Khi con LEO của sàn bitfinex tiếp tục thành công và mang lại nhiều lợi nhuận thì có lẽ Tether sẽ tiếp tục in tiếp USDT nhằm đẩy thị trường thêm kịch tính.

Vì thế, tôi mới đưa ra  phán đoán:

 • Tháng 6: BTC có thể phá mốc 10k trong khoảng cuối tháng 6
 • Tháng 7: Nếu BTC break và duy truỳ ổn định 10-11k
 • Tháng 8: BTC sẽ sideway khoảng 10k

Kịch bản này sẽ thay đổi, như tôi đã nói nó là con dao 2 lưỡi, Liệu có uptrend thực  sự hay không? Xin thưa là chưa nhé, bởi vì Crypto tăng gần đây hoàn toàn phục thuộc chính vào yếu tố chính trị, nếu như Quan hệ Mỹ – Trung ấm lại thì lập tức Crypto sẽ SML, thậm chí về 6k. Tôi cũng đang theo dõi xem liệu Trung Quốc có đặt đơn hàng khủng mua 300 máy bay Boeing để cân bằng cán cân thương mại hay không….Tất cả chỉ có Chúa mới biết.

Bitcoin Halving

Bitcoin Halving là sự kiện lớn nhất lịch sử của tiền điện tử 4 năm diễn ra một lần, chúng tôi sẽ có bài phân tích chi tiết dài ngoằng trước sự kiện khoảng 4 tháng để cho anh em canh me sau nhé. Dự kiến ngày đó là ngày 24/05/2020.

Litecoin (LTC)

Litecoin là một trong 2 con tôi tâm đắc nhất từ đầu năm tới giờ, nên mạnh dạn sắm con ví lạnh Ledger Nano S nhằm mục đích gửi hết vào đó, sau đó chart có lên có xuống kệ nó, đặt 1 mục tiêu cụ thể nhất định : 140-160-180. Bởi vì nếu bạn để tiền lên sàn, sẽ rất kích thích bạn short, nhiều bạn đánh short nhằm tăng LTC, nhiều bạn short ra nhiều USD, nhưng khi LTC halving sắp xảy ra thì việc Hold có lợi hơn là Short, Short có khi còn thua. Cho nên tôi mới nói cùng 1 kèo, mà có người thắng, có người thua là thế.

(Ai muốn mua ví lạnh thì inbox Fanpage cho Blogtienao nhé, giới thiệu chỗ uy tín cho)

 • Tháng 6 : nếu thuận lợi thì cuối tháng 6 LTC sẽ lên khoảng mức 160 đổ lại
 • Tháng 7 : LTC sẽ tăng từ từ lên 160-180$
 • Tháng 8: Halving ngày 04/08, Ad sẽ xả trước khi Halving diễn ra, giá sẽ bị giảm quay về mức 140$-160$

Binance Coin (BNB)

Có thể mọi người đều nói Binance Coin (BNB) bay nhất vì các lý do mà mọi người đều biết, con này thực  sự phải LONG, LONG rất lâu dài thì kết quả mới mỹ mãn. Có thể nói nếu nói về những người quyền lực trong thị trường Crypto ngày nay thì CZ là một trong số đó, 1 câu tweet của Binance, của CZ làm thị trường dậy sóng, vừa giỏi mà vừa trùm fomo nữa.  Hãy tin về tương lai tươi đẹp của BNB nhé

Hãy điểm lại các lý do mà giúp BNB tăng giá mạnh từ đầu năm 2019 tới nay để chúng ta phân tích :

 • Họ lãi hơn 500 triệu USD trong 2018 kể cả khi thị trường chỉ toàn lao dốc.
 • Binance là sàn giao dịch lớn nhất thế giới với khối lượng giao dịch 24h luôn khủng khiếp nhất. Điều này sẽ giúp lãi 2019 của Binance cũng rât khủng khiếp.
 • Ra mắt Binance Dex
 • Ra mắt Binance Chain
 • Đốt Coin hàng tháng, hàng quý.
 • Ra mắt Binance Margin – cái này hay nè, cú hích mạnh cho lợi nhuận 2019
 • …Còn gì nữa thì chỉ có CZ mới rõ

CZ đã tweet rằng anh ấy sẽ làm cho BNB lọp top 3-5 trên bảng phong thần Coinmarketcap. Vậy làm sao để lọt? Vốn hoá BNB đang 4.7 tỷ USD, thằng đứng thứ 5 gần nhất 7 tỷ USD

 • Top 5 thì BNB sẽ phải tiếp tục tăng lên 49.5$
 • Top 4 thì BNB phải lên 60$

Vì thế Target Tôi phán đoán như sau:

 • Tháng 6: cuối tháng, BNB sẽ là 35-38$ tuỳ theo sự sắp xếp của CZ. Cuối tháng BNB sẽ Burn Coin, Hoàn thành IEO.
 • Tháng 7: phụ thuộc vào Margin ra mắt khi nào, nếu ra mắt cuối tháng 6, đầu tháng 7 có khi BNB sẽ là 39-40$.
 • Tháng 8: Tuỳ thuộc vào BTC, BTC tăng 10k$ thì BNB sẽ lên 40-45$ tuỳ vào biên độ BTC

Tất nhiên ngược lại, nếu BTC giảm thì BNB sẽ chỉ giao động từ 30-35 mà thôi.

Ethereum (ETH)

Bitcoin là vua thì Ethereum (ETH) có thể là hoàng hậu, nhìn sơ qua thì Ethereum đã qua các tin tức hot nhất, các tin tức còn lại hỗ trợ không nhiều, nhưng khả năng ETH rất tiềm năng khi các coin chạy trên đó vẫn gia tăng, khả năng ETH hợp tác với các tập đoàn lớn cao, nhưng tất cả vẫn chỉ là mơ hồ, chưa rõ ràng nên Tôi sẽ chỉ phỏng đoán kiểu như BTC lên thì ETH sẽ  bay cao hơn 1 chút

 • Tháng 6: ETH sẽ cán lại mốc 280$
 • Tháng 7: ETH tiếp tục tăng lên 290$
 • Tháng 8: giao động khoảng 280-300$

Viễn cảnh trên là viễn cảnh mà Bitcoin nó bay, ngược lại như phân tích trên thì ETH sẽ giao động trong khoảng 200-240 nếu btc dump mạnh.

Update 18/06/2019: ETH sẽ upgrade mạnh vào 01/2020 – mang tên Ethereum 2.0

Ripple (XRP)

Ripple là con Tôi rất thích con hàng này, nhận và gửi nhanh cực kỳ, Có người nói GlobalCoin (Stable Coin của Facebook) ra mắt thì ku này teo đời, riêng tôi thì không nghĩ nó teo đâu. Nhưng nó khá là nặng mông, hãy nhìn số Coin mà nó lưu trữ đi, khoảng 100 tỷ XRP, hơn 42 tỷ XRP đang lưu hành, có thể nói là tin tốt ra liên tục mà nó méo bay được, nặng mông cực.

 • Tháng 6: 0.043$
 • Tháng 7: 0.046$
 • Tháng 8: 0.051$

Và ngược lại, BTC dump thì nó sẽ giao động khoảng 0,033-0.04$.

Bitcoin Cash (BCH)

Con gì giảm quá nhanh thì khi thị trường tăng lại thì nó sẽ lên rất nhanh, điển hình là BCH từ 150$ lên đỉnh 450$ đợt vừa qua. Tin tức về con này khá là hạn chế, chỉ phụ thuộc vào đội chèo lái pump and dump mà thôi. Tôi không dự đoán 3 tháng về con này vì nó sẽ  không chính xác lắm, nhưng đỉnh của nó sẽ là 600$ trong vài tháng tới nếu thị trường khởi sắc, tôi đoán là thế. Hiện tại thì nó cũng khá là mông quá to, nên nhấc lên hơi khó chút.

Bitcoin Cash Halving

Cái mà các bạn nên quan tâm là con này cũng có halving, theo dự kiến thì 08/04/2020 nó sẽ tiến hành giảm phần thưởng khối, tất nhiên là đội ngũ Blogtienao sẽ có bản đánh giá  nghiên cứu kỹ về nó trước 3 tháng, các bạn luôn dõi theo trên chuyên mục đầu tư nhé.

Bitcoin SV (BSV)

Block Size Upgrade 2GB 24/07/2019

Genesis Upgrade 04/02/2020

Chưa có thời gian kiểm tra và đánh giá, sẽ viết sau, các bạn thông cảm

EOS

EOS có thể nói là Top Dapp hiện nay khi hầu hết các Dapp đều dùng nó làm nền tảng thanh toán bởi tính tiện lợi của nó, Trong tháng 5 vừa qua đã có khá nhiều tin tức tốt giúp nó đi lên cực kỳ ấn tượng, đã có vài ngày ai ai cũng nhắc về sự tăng mạnh của nó. Hiện tại thì thấy nó đã điều chỉnh mạnh và đang giữ giá khá tốt tại thời điểm hiện tại. Trong những tháng tới thì hầu như đã hết tin tức tốt về nó. Vì thế tôi cũng không trình bày chi tiết mà sẽ nói giá nó sẽ tăng 10-20% so với thời điểm hiện tại.

Stellar (XLM)

30/06/2019 có nhiều Upgrade về technical.

Chưa có thời gian kiểm tra và đánh giá, sẽ viết sau, các bạn thông cảm

Cardano (ADA)

15/06/2019 Shelly Testnet and Taiwan Meetup.

Chưa có thời gian kiểm tra và đánh giá, sẽ viết sau, các bạn thông cảm

Zcash (ZEC)

Zcash là một trong những coin ẩn danh mà thế giới DeepWeb ưa thích, sự kiện nổi bật nhất của nó có lẽ là “Friendly Fork” trong khoảng giữa tháng 7, forks at block height 570,000 (expected July 18).

Chưa có thời gian kiểm tra và đánh giá, sẽ viết sau, các bạn thông cảm

TRON (TRX)

10/08/2019 – Sun Network Mainnet, chắc sẽ tạo cú hích cho TRX

Chưa có thời gian kiểm tra và đánh giá, sẽ viết sau, các bạn thông cảm

Monero (XMR)

Chưa có thời gian kiểm tra và đánh giá, sẽ viết sau, các bạn thông cảm

DASH

Chưa có thời gian kiểm tra và đánh giá, sẽ viết sau, các bạn thông cảm

IOTA

Chưa có thời gian kiểm tra và đánh giá, sẽ viết sau, các bạn thông cảm

Ethereum Classic (ETC)

hard fork Atlantis cho Ethereum Classic (ETC) đã chính thức được thiết lập xảy ra ở khối 8.772.000 trên blockchain – dự kiến diễn ra vào khoảng 17/09/2019, hoàn thiện Giao thức cải thiện Ethereum Classic (ECIP)

Chưa có thời gian kiểm tra và đánh giá, sẽ viết sau, các bạn thông cảm

NEO, QTUM

Chưa có thời gian kiểm tra và đánh giá, sẽ viết sau, các bạn thông cảm

Bitcoin Gold

Bitcoin Gold Halving sẽ diễn ra vào 06/2020, cho nên đến gần thời điểm đó Ad cũng sẽ update theo các bạn theo dõi tình hình sau nhé.

Lời Kết

Bài viết trên vẫn chưa hoàn chỉnh và đầy đủ, kiến thức cá nhân nên có rất nhiều sai xót, vẫn còn nhiều yếu tố mà tôi vẫn chưa thể hình dung nhằm đưa ra phán đoán tốt nhất được, mong các bạn bỏ qua, tôi cũng không phải thầy bà gì, viết ra chỉ mong chia sẻ chút ít kiến thức, các bác có góp ý thì vui lòng comment bên dưới để tôi học hỏi thêm kinh nghiệm và bổ sung kịp thời. Bài viết sẽ còn cập nhật đến khi đầy đủ. Vì thế hãy luôn dõi theo chuyên mục đầu tư trên Blogtienao nhé: https://blogtienao.com/dau-tu/ .Nếu bạn thấy thích vui lòng đánh giá tốt cho bài viết bằng cách cho 5 sao cũng như hãy chia sẻ bài viết này, là một động lực rất lớn giúp chúng tôi hoàn thành tốt hơn nữa.

Ngoài ra, các bạn sinh viên có thể xem thêm bài này : Cách Kiếm Bitcoin và altcoin cực HOT mà không cần vốn Update 2019

blogtienao watermark1

Like fanpage Facebook của Blog Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

 

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -