Thứ Năm, 13 Tháng Sáu 2024

Bitcoin Gold là gì? Làm sao để nhận được đồng tiền ảo BTG Coin miễn phí trước khi xảy ra Hard Fork Bitcoin

Bitcoin Gold là gì?

Bitcoin Gold (BTG hay Bgold) là một sản phẩm của Jack Liao (CEO công ty LightningAsic chuyên sản xuất thiết bị khai thác mỏ ở Hồng Kông) dự kiến sẽ ra mắt ngày 25/10/2017 sau đợt hard fork Bitcoin. Các nhà phát triển của đồng tiền ảo Bitcoin Gold đang làm việc để giải quyết các vấn về khai thác mỏ bằng cách thay đổi thuật toán proof-of-work.

Trong khi, muốn thay đổi thuật toán proof-of-work cần phải có một hard fork và BTG coin đã quyết định đi theo hướng thay đổi này. Proof of work mà Bitcoin Gold đã chọn là Equihash – một thuật toán bộ nhớ cứng có khả năng chống ASIC tương tự của Zcash, với ý tưởng này các nhà khai thác mỏ sử dụng CPU và GPU cũng có thể khai thác được.

Xem thêm:

Khi nào sẽ xảy ra hard fork Bitcoin?

Theo thông tin trên trang website chính thức của Bitcoin Gold thì kế hoạch hard fork sẽ được thực hiện vào ngày 25/10/2017. Tuy nhiên, không có nghĩa là đồng BTG coin sẽ được ra mắt vào ngày này, mà chỉ là blockchain bitcoin bị đóng băng để chuỗi BTG và các block BTG được xây dựng.

Hiện tại, các nhà phát triển đang lên kế hoạch ra mắt Token BTG vào đầu tháng 11. Bitcoin Gold coin dự kiến được bán ở mức giá 10BTG = 1BTC và có thể họ sẽ tiến hành ICO cho Bitcoin Gold. Mặc dù ngày cụ thể vẫn chưa được thông chính thức nhưng giống như Bitcoin Cash trước đây thì những ai đang nắm giữ Bitcoin vào thời điểm xảy ra hard fork sẽ nhận được số lượng Bitcoin Gold tương ứng trong ví của họ.

Liệu Bitcoin Gold fork có ảnh hưởng đến giá Bitcoin?

Tính tới thời điểm hiện tại đồng tiền ảo Bitcoin đã có tới 6 phiên bản: Bitcoin Core, Bitcoin Classic, Bitcoin Unlimited, Bitcoin XT, Bitcoin CashBitcoin Gold, nhưng giá trị của Bitcoin chắc chắn không bị sụt giảm trong bất kỳ giai đoạn nào. Tại thời điểm mình viết bài này giá bitcoin đã chính thức vượt mức 5.700 USD, mức giá cao kỷ lục trong lịch sử, bất chấp những quy định của Trung Quốc khi tạm ngừng hoạt động các sàn giao dịch bitcoin và hoạt động ICO.

Ngay sau đó, cơ quan chính phủ của Hàn Quốc cũng đã đưa ra lệnh cấm với ICO trong nước nhưng cũng không thể cản trở sự phục hồi giá của Bitcoin ở thời điểm đó, do có sự ủng hộ của Nhật Bản, khi quốc gia này cấp phép cho 11 sàn giao dịch Bitcoin và chính thức trở thành thị trường giao dịch bitcoin lớn nhất trên thế giới. Theo nhận định của các chuyên gia thì đồng Bitcoin Gold sẽ có ảnh hưởng rất ít đến giá trị của Bitcoin.

Làm sao để nhận được Bitcoin Gold miễn phí?

Như mình đã trình bày ở trên nếu bạn đang giữ Bitcoin thì sẽ nhận được số lượng Bitcoin Gold tương tứng. Để nhận được Bitcoin Gold miễn phí, nếu bạn đang trữ Bitcoin trên ví Coinbase, blockchain.info hay bất cứ ví của sàn giao dịch nào (Bittrex, poloniex,..) thì hãy chuyên nó sang ví gốc tải trên trang chủ của Bitcoin.com hoặc ví Trezor, Ledger Nano S, Jaxx, Exodus hoặc ví giấy có giữ khóa cá nhân của bạn. Sau khi chuyển thì việc của bạn là đợi tới ngày chia tách Bitcoin (hard fork bitcoin) là bạn sẽ nhận được BTG coin trong ví của mình.

Trường hợp bạn không chuyển số Bitcoin của mình sang Jaxx, Exodus, Trezor, Ledger Nano S hay ví chính của Bitcoin mà trữ trên các sàn như bittrex hay poloniex thì vẫn có cơ hội nhận được nếu các sàn này cho phép nhận. Ví dụ như trường hợp của Bitcoin Cash trước đây, sau khi chia tách không lâu thì 2 sàn này cũng đã cho người dùng của họ nhận Bitcoin Cash miễn phí tương ứng số lượng Bitcoin hiện có.

Updated : Mọi người có thể nhận được Bitcoin Gold nếu như bạn có Private Key khi Access Ví Bitcoin Bình Thường . Khi Bitcoin Gold ra mắt , bạn sẽ dùng chính Private Key đó để Access Ví Bitcoin Gold để nhận Bitcoin Gold . Hiện tại chưa thấy website nào hỗ trợ ví Bitcoin Gold nên việc nhận được nó hay không sẽ phải đợi sau ngày 25/10 mới biết rõ được là ở đâu hỗ trợ Ví Bitcoin Gold nhé .

Tuy nhiên, mọi người lưu ý rằng phải giữ Bitcoin trước ngày 25/10 mới có thể nhận Bitcoin Gold miễn phí – chính là ngày diễn ra sự kiện chia tách, ngày mà BTG được tạo ra, còn vào tháng 11 chỉ là thời điểm mà các nhà phát triển sẽ phát hành Bitcoin Gold trên thị trường tiền tệ số mà thôi. Dưới đây là thông báo trên twitter của Bitcoin Gold về việc nhận BTG miễn phí:

Mua bán Bitcoin Gold ở sàn giao dịch nào?

Hiện tại đồng tiền ảo Bitcoin Gold đã được niêm yết trên rất nhiều sàn giao dịch tiền tệ số khác nhau như Binance, Bithumb, Bittrex, Bitfinex, HitBTC, Huobi, OKEx, CEX.IO, YouBit,..và một số sàn khác. Trong đó, sàn Bithumb có khối lượng giao dịch lớn nhất, tuy nhiên, sàn ngày chỉ giao dịch BTG với đồng Won (KRW) của Hàn Quốc mà thôi, nếu bạn muốn đầu tư vào BTG thì có thể qua sàn Vicuta , một sàn giao dịch uy tín với phí giao dịch rẻ và khớp lệnh cực nhanh. Xem hướng dẫn đăng ký và mua bán trên sàn Vicuta dưới đây nhé:

Lời kết

Vậy là thị trường cryptocurrency lại chuẩn bị đón thêm một phiên bản Bitcoin mới là “Bitcoin Gold” sau sự kiện hard fork ngày 25/10 sắp tới. Về giá trị của Bitcoin Gold (BTG, Bgold) là bao nhiêu và nó có thể tồn tại, phát triển, thậm trí vượt mặt Bitcoin hay không thì còn tùy thuộc vào sự đón nhận của người dùng. Nhưng chắc chắn bạn sẽ nhận được Bitcoin Gold miễn phí nếu đang giữ Bitcoin.

Trên đây là bài viết “Bitcoin Gold là gì? Làm sao để nhận được đồng tiền ảo BTG Coin miễn phí”. Hi vọng sẽ mang đến những thông tin và kiến thức hữu ích cho bạn đọc, nếu còn thắc mắc gì về vấn đề hard fork sắp tới cũng như liên quan tới đồng tiền ảo Bitcoin Gold mới này thì để lại dưới phần bình luận Blog tiền ảo sẽ hỗ trợ bạn nhé. Đừng quên Like, Share và cho mình một đánh giá 5 sao ngay dưới đây để ủng hộ mình. Chúc bạn thành công.

88 BÌNH LUẬN

 1. bạn có thể làm bài viết cụ thể hướng dẫn mọi người cài đặt và chuyển tiền cũng như rút btc từ ví bitcoin trên trang chủ như bạn đề cập không.mình đã tải về nhưng chưa rõ về thao tác cho lắm,sợ chuyển sai mất btc.thanks pro

 2. cho mình hỏi điều kiện nhận được BTG là phải chuyển bit vào một trong các ví đã liệt kê ở trên trước ngày 25/10. nếu sau ngày 25/10 đến ngày BTG ra đời mà sử dụng số bit đấy thì có được nhận BTG nữa không ?

 3. Điều kiện để nhận btg là Mình gửi bitcoin về ví bitcoins.com trước ngày 25/10. Nhưng mình chưa rõ là phải trữ nó trong bao lâu? Bao giờ thì có thể đem nó ra sử dụng. Sau ngày 25/10 có thể đem ra sử dụng không?

 4. Cho mình hỏi, giả sử mình có 100btc, và chuyển vào ví coinbase trước ngày 25/10. Thì sau ngày 25/10 sẽ nhận 100 bitcoingold.
  Vậy 100bitcoingold này sẽ được lưu trữ ở đâu? Trong ví nào trên coinbase ạ?

 5. Cho hỏi mình để 2 đồng BTC trong ví exodus. sau ngày 25 tháng 10 mình sẽ nhận được 2 đông BTG, vậy cho hỏi là ví exodus sẽ tự tạo ra thêm ví BTG rồi trong đó mình có 2 đồng BTG luôn hả? nếu exodus không tạo thì mình không có luôn sao?
  Mình đang để 2 BTC trên poloniex sợ sàn này không nhận BTG là mình phí mất 2 đồng BTG uổng lắm.

  • Chính xác , hoặc nói chính xác là ví Exodus có Private Key không . Nếu có Private Key thì bạn nhận được Bitcoin Gold . Hoặc nếu nó hỗ trợ Bitcoin Gold thì bạn nhận được thôi 🙂

  • Được nhé . Miễn Bitcoin.com sau Khi Hard Folk nó support Bitcoin Gold . Hoặc là bạn để ở ví nào có Private Key ấy . Lấy Cái Private Key để đăng nhập vào Wallet Bitcoin Gold sau khi nó Hard Folk ngày 25/10 là được 🙂 .

 6. sao mình thấy sàn Yobit nó tăng BTG rồi vậy ta? chưa phân tách chuỗi mà??? bây giờ mình chuyển 10BTC vào ví bitcoin.com có còn được tăng BTG ko vậy @Blog Tiền Ảo?
  ngày 24 mới là hạn cuối nhận BTG phải ko vậy
  bạn?

 7. Cho hỏi sàn poloniex có hỗ trợ BTG không?
  Mình có 2 BTG để trên sàn nhưng không thể chuyển hết qua cho ví exodus được vì mình đang kẹt lỗi xác nhận account level 2 . Cám ơn !

 8. Thanks ad trả lời tư vấn rất nhiệt tình và nhanh chóng.
  Mình không rõ lắm việc này. Hiện mình đã có 2 btc trên ví exodus, đã export private key, lưu kĩ càng file đó rồi. Nhưng khi phân tách BTG ngày 25 tháng 10 xong, thì làm sao mình thấy được cái ví BTG đó, mình hay dùng sàn poloniex để trade. trong sàn có ví BTC và các ví alcoin khác thôi. vì cái private key đó là của BTC mà. Xin được hướng dẫn gìum cái này.

  • Khi nào có ví hỗ trợ Bitcoin Gold . Bạn dùng cái Private Key đó đăng nhập vào Ví trên của Bitcoin Gold . Sau đó gửi Bitcoin Gold lên sàn nào trao đổi Bitcoin Gold rồi quy đổi ra Bitcoin hoặc ETH => Rút BTC/ETH về Ví rồi bán ra thôi 🙂
   Mình thấy Bitcoin Gold không hay cho lắm !

   Bởi vì chưa có “hệ thống chống tấn công lặp lại” (replay protection), nên khi bán BTG đồng nghĩa với việc bạn bán luôn cả BTC trong ví của mình. Vì thế, hãy kiên nhẫn xem xét BTG có tích hợp hệ thống như trên hay không.

   • Oh cám ơn !
    Sau ngày 25 ví dụ như ngày 27 tháng 10, mình rút toàn bộ BTC từ ví exodus qua poloniex thì cái private key BTC mình đã tạo trước đó còn giá trị gì nữa không? hay là cái key đó có BTG mình được hưởng khi tách chuỗi ?

   • Bởi vì chưa có “hệ thống chống tấn công lặp lại” (replay protection), nên khi bán BTG đồng nghĩa với việc bạn bán luôn cả BTC trong ví của mình. Vì thế, hãy kiên nhẫn xem xét BTG có tích hợp hệ thống như trên hay không.

 9. cho mình hỏi btc mình đang trữ trong coibase mình ko muốn đổi ra BTG thì mình để yên trong đấy sau này nó tăng giá BTC mình đem dồng tiền này đi giao dịch đc chứ

  • Được nhé !
   Cẩn thận vụ Bởi vì chưa có “hệ thống chống tấn công lặp lại” (replay protection), nên khi bán BTG đồng nghĩa với việc bạn bán luôn cả BTC trong ví của mình. Vì thế, hãy kiên nhẫn xem xét BTG có tích hợp hệ thống như trên hay không.

 10. Ad ơi, bạn có thông tin gì thêm về BTG chưa? Mình có BTC trong ví bitcoin.com mà không biết họ tặng BTG thế nào nhỉ? Có ai nhận BTG chưa thông tin giúp mình với. Thanks!

 11. Ad cho hỏi mình có BTC trong blockchain trước 25.10. sau hard fork, mình cần làm gì để tk blockchain nhận được BTG? Cám ơn bạn.

 12. Ad ơi bạn có thông tin gì về BTG chưa? Mình để BTC trong bitcoin.com mà chưa thấy thôn báo gì về tặng BTG hết. Có bạn nào dc tặng BTG chưa, chia sẻ mình biết với. Ví BTG ở đâu vậy các bạn? Thanks!

 13. Ad ơi, mình đọc bài và đã để bitcoin trong ví lạnh Ledger nano S trước ngày 25/10. Nhưng mình k thấy bitcoin gold được tặng thêm vậy? Làm thế nào để kiểm tra vậy?
  Trong khi mình để 1 ít btc trên sàn online thì đã thấy tự động được tạo ví btg và có sẵn rồi.

 14. Ad ơi tư vấn giúp e với ạ.
  e muốn tham gia đầu tư nhưng ko biết phải bắt đầu như thế nào e nên đến trực tiếp mua btc tại Remitano và khi mua tại đó thì mình phải tạo ví btc trước phải ko ạ hay là ng ta tạo giúp mình luôn, e cũng mới biết đc là có bitcoin gold vậy e nên đầu tư cái nào ạ.

  • Bạn muốn đầu tư đồng coin nào? Quy trình đầu tư dài hạn thì đơn giản thôi, xác định coin muốn đầu tư => tạo ví lữu trữ coin đó => mua coin và chuyển vào ví => khi nào giá lên cao cảm thấy có lời thì bán.

 15. Đến hôm nay đã xác định sẽ có BTG hay không chưa ad ơi? Mình thấy câu hỏi này nhiều bạn quan tâm lắm.
  Minh xin hỏi thêm sau wegwit2x, BTC sẽ tách ra 2 coin với giá trị tương ứng, ví dụ BT1 giá 4100usd và BT2 giá 3100 usd (giá BTC hiện tại 7200usd) ?

 16. Bitcoin Gold đã có
  Mình có giữ BTC trên ví exodus trước ngày 25 tháng 10 và đã giữ sau ngày 2 tháng 11. Trong thời gian đó đã có tạp private key và đang lưu trên máy mình.
  Xin hỏi ad làm sao nhận được BTG vậy ?? Thanks.

 17. mình muốn mua bitcoin gold mà tìm mãi k thấy mục nào đăng ký và mua đc. mong đc giúp đỡ. định mua để trữ đợi nên giá như bitcoin. mình theo dõi trog chưa đầy 1 tuần mà giá bitcoin gold đã tăng 300%

 18. Chào bạn.

  Theo hướng dẫn của Blogtienao, Minh co download ví của bitcoin.com về máy tính sau đó chuyển BTC vào app này trước ngày 25/10. Vậy bây giờ làm sao nhận được BTG vậy ad.

  thnks

 19. Xin hỏi ad và các ban
  Tôi trữ btc trong ví giấy trước 2/10 và vẫn để như vậy từ đó đến giờ. Làm thế nào để tôi biết là mình đã nhận dc btg hay chưa và làm thế nào để bán số btg này.?

 20. kể ra bạn làm thêm 1 mục vê lịch sự kiện sắp tới của các đồng tiền ảo sắp Hardfork, Niêm yết trên Kucoin, Phát token miễn phí….. và cập nhật liên tục cách thức nhận thêm đồng mới khi sàn đó hỗ trợ hoặc ko hỗ trợ thì nhận = các cách nào thì tốt quá. vd đồng nào sắp Hardfork để mua trước hoặc sau ngày đó bán kiếm lời…. à nếu ko phiền cho tớ xin sdt của bạn gửi vao mail tớ để liên hệ cho tiện

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -