Thứ Tư, 17 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Hai tâm lý này sẽ khiến bạn thua lỗ khi đầu tư

Hai tâm lý này sẽ khiến bạn thua lỗ khi đầu tư

Lòng tham và sự thiếu tin tưởng là những kẻ thù tồi tệ nhất trong thế giới Bitcoin…

Với mỗi lần Bitcoin sụt giá, thật thú vị khi quan sát hành vi của những người thiếu niềm tin vào cuộc cách mạng Bitcoin. Tôi đang đề cập đến những người fomo lao vào mua Bitcoin khi nó đang tăng giá nhưng lại không thực sự hiểu mục đích của nó.

Những người này đến với thế giới Bitcoin vì một lý do: Làm giàu nhanh chóng.

BTC đã có sự bùng nổ từ vài xu trong năm 2010 lên gần 65 nghìn đô la vào tháng 4 năm 2021, đây rõ ràng là một điều kích thích lòng tham đối với mọi nhà đầu tư. Nhiều người đến với Bitcoin ban đầu được thúc đẩy bởi mong muốn kiếm được lợi nhuận lớn.

Sự khác biệt là sau lần mua đầu tiên đó, họ hiểu gì về BTC không? 

Lòng tham ngăn cản những người này nhìn thấy mục đích của Bitcoin

Một số người sẽ tiếp tục đọc hết tài liệu này đến tài liệu khác để hiểu rằng Bitcoin đem lại cho chúng ta quyền về tiền tệ. Đây là thiểu số những người sẽ trở thành Hodler BTC chân chính.

Thật không may, quá nhiều người sẽ tiếp tục bị che mắt bởi lòng tham của họ. Lòng tham là kẻ thù số một trong thế giới Bitcoin.

Tâm lý của những người mất nhiều tiền khi mua Bitcoin khá đơn giản: họ muốn kiếm thật nhiều tiền một cách nhanh chóng mà không tốn nỗ lực nào. 

Đây là những người đến gặp bạn với những câu hỏi như sau:

“Tôi có thể làm giàu bằng cách mua Bitcoin không? “

” 1.000 đô la đầu tư vào Bitcoin có đủ để trở nên giàu có không? “

” Mất bao lâu để giá Bitcoin đạt 100 nghìn đô la nhỉ? “

Bạn có thể đã nhận được những câu hỏi như thế này nếu bạn là một Bitcoiner.

Bitcoin không phải là một kế hoạch làm giàu nhanh chóng

Những người này đều vì tiền. Đối với họ, Bitcoin chỉ là một công cụ giúp họ kiếm thêm tiền. Họ không nhận ra rằng Bitcoin là một cuộc cách mạng tiền tệ đáng kinh ngạc sẽ thay đổi thế giới trở nên tốt đẹp hơn trong tương lai.

Bitcoin là tiền P2P được mã hóa. Khi bạn đã đảm bảo thành quả lao động của mình trong mạng phi tập trung an toàn nhất thế giới, không ai có thể lấy nó khỏi bạn. Với Bitcoin, bạn lấy lại quyền lực đối với tiền của mình.

Giá Bitcoin đang giảm mạnh. Đó là những gì thị trường tự do hoạt động, vậy nên đừng lo

Thực tế là giá Bitcoin theo đô la Mỹ giảm theo thời gian không có gì đáng lo ngại. Bạn không nên lo lắng về điều đó, bởi vì Bitcoin là một thị trường tự do và đó là những gì thị trường tự do làm. Mức độ biến động cao vì vốn hóa còn nhỏ nên dễ bị các cá mập thao túng.

Xem thêm: Bạn sợ BTC bị cá mập kiểm soát ! Đừng lo, hầu hết các thị trường đều bị thao túng

Những người mất tiền với Bitcoin không hiểu điều này. Bị thúc đẩy bởi lòng tham, họ sẽ mua Bitcoin trên 50 nghìn đô la khi tâm lý FOMO chiếm lĩnh thị trường. Nhưng cũng chính những người này đã từ chối mua Bitcoin vào tháng 3 năm 2020 khi giá của nó chỉ 3,6 nghìn đô la.

Nỗi sợ hãi về việc giá Bitcoin giảm xuống 0 luôn thường trực trong tâm trí họ.

Có một cái nhìn dài hạn về Bitcoin sẽ bảo vệ bạn

Những người này sẽ phải chịu sự biến động của giá Bitcoin và các tin tức. Vì vậy, khi Elon Musk thao túng giá Bitcoin, họ sẽ rơi vào bẫy bằng cách bán lỗ BTC của họ.

Sự hoảng loạn khiến họ không còn suy nghĩ logic được nữa. Tâm lý của những người này là hùa theo số đông. Khi người khác hoảng sợ, họ cũng hoảng sợ mà không cố gắng bình tĩnh để tập trung vào các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin. Họ không tập trung vào bức tranh lớn hơn.

Trong khi phần lớn các nhà đầu tư đang hoảng sợ vào tuần trước, một số khác đã tận dụng cơ hội để tích lũy thêm nhiều BTC và Altcoin tốt với mức giá thấp. Những người này sẽ được phần thưởng xứng đáng trong những tháng tới.

Trong thế giới đầu tư, không có cái gọi là may mắn. Bạn sẽ có được những gì bạn xứng đáng. Bạn cần có sự tự tin và kiên nhẫn. Những người đang thua lỗ khi đầu tư Bitcoin không có một trong hai phẩm chất cần thiết đó.

Theo tôi, có hai lựa chọn: học hỏi từ những sai lầm của họ và tiếp tục áp dụng tư duy, chiến lược tốt để kiếm được lợi nhuận từ đầu tư hoặc chấp nhận rằng thế giới này không dành cho họ. Không có gì phải xấu hổ khi thừa nhận rằng bạn không thể chịu nổi sự biến động của thị trường tự do như Crypto. Trong trường hợp đó, tốt nhất bạn nên tránh xa nó.

Bạn phải đưa ra lựa chọn đúng đắn để bảo vệ tương lai của mình liên quan đến tiền bạc.


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

SEC yêu cầu nộp đơn S-1 cuối cùng cho đợt ra mắt ETH ETF

SEC đã hướng dẫn các nhà quản lý tài sản nộp hồ sơ S-1 cuối cùng trước ngày 16 tháng 7 để chuẩn bị...

Các thợ đào Bitcoin của Hoa Kỳ đang nắm giữ kỳ vọng giá BTC sẽ tăng

Marathon Digital Holdings - công ty khai thác Bitcoin hàng đầu không bán bất kỳ Bitcoin nào vào tháng 6.Quyết định này thể hiện...

Trung Quốc sẽ ‘bỏ cấm’ Bitcoin? Cộng đồng cho rằng ‘không có khả năng’

Báo cáo mới trên mạng xã hội cho rằng Trung Quốc có thể dỡ bỏ lệnh cấm lâu đời đối với Bitcoin, nhưng cộng...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo