Chủ Nhật, 28 Tháng Năm 2023

Nomura Securities dự đoán rằng Fed sẽ tăng lãi suất 1% vào tuần tới

- Advertisement -

Nomura Securities dự đoán rằng Fed có thể sẽ tăng lãi suất 100 điểm cơ bản.

Các loại tiền điện tử lớn nhất đã kéo dài thời gian thua lỗ, giá Bitcoin (BTC) trượt xuống mức 20.600 đô la trên sàn giao dịch Bitstamp.

- Advertisement -

Dogecoin (DOGE), Cardano (ADA), XRP và các altcoin khác cũng đã bị tác động theo sau Bitcoin. Tiền điện tử đã giảm mạnh do dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) nóng hơn dự kiến.

Thị trường tin rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ càng cam kết thắt chặt tiền tệ hơn nữa.

Các nhà phân tích tại Nomura Securities hiện tin rằng Fed sẽ mạnh tay hơn khi công bố mức tăng 100 điểm cơ bản vào tuần tới.

“Báo cáo CPI tháng 8 … cho thấy một loạt rủi ro lạm phát tăng có thể đang hiện thực hóa”, công ty tuyên bố.

Các nhà kinh tế tin rằng sau đó Fed sẽ công bố thêm hai đợt tăng lãi suất 50 điểm cơ bản vào tháng 11 và 12 để kiềm chế lạm phát.

Các quỹ hiện đang dự đoán 28% khả năng tăng lãi suất lớn. Thị trường dường như có xu hướng tin rằng Fed sẽ thắt chặt tiền tệ theo một tốc độ vừa phải hơn, hạn chế thực hiện một đợt tăng lãi suất cực kỳ lớn.

Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã tăng 75 điểm cơ bản vào tháng 7, kéo theo một đợt tăng giá cho các tài sản rủi ro bị đánh giá cao như Bitcoin.

Sau khi phục hồi vào tháng 7, giá của đồng tiền điện tử lớn nhất đã giảm khoảng 15% vào tháng 8. Dữ liệu lạm phát gần đây đã làm lu mờ sự kiện The Mersge sắp tới, tâm lý thị trường đang giảm mạnh.


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Phí Bitcoin và Ethereum giảm mạnh khi cơn sốt đầu cơ hạ nhiệt

Một công ty phân tích tiền điện tử nổi tiếng nói rằng phí Bitcoin ( BTC ) và Ethereum ( ETH ) đang giảm mạnh khi cơn sốt...

Bitcoin có thể lên 160.000 USD vào halving năm 2024

Giờ đây, mùa đông khắc nghiệt của tiền điện tử năm 2022 dường như đã ở phía sau chúng ta, những dự đoán lạc quan về giá Bitcoin...

Các đợt tăng lãi suất sắp tới có thể là thách thức đối với Bitcoin

Theo công ty phân tích thị trường tiền điện tử Blofin Academy, việc tăng lãi suất sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) có...

Bài viết liên quan

- Advertisement -