Chủ Nhật, 10 Tháng Mười Hai 2023

Nga hoàn thiện các quy tắc về thanh toán tiền điện tử xuyên biên giới vào cuối năm 2022

 

Mikhail Mishustin, Thủ tướng Nga, đã ra lệnh cho chính phủ thiết lập các quy tắc liên quan đến quy định tiền điện tử vào cuối năm nay.

Ngày mà chính phủ Nga ấn định là 19 tháng 12 năm 2022.

Thủ tướng đã chỉ thị rõ ràng cho Duma cũng như các cơ quan nhà nước khác rằng phải có các chính sách phối hợp liên quan đến việc phát hành và lưu hành tiền điện tử ở Nga.

Không chỉ phát hành và lưu hành, ông Mishustin cũng đã đề cập đến các quy định về khai thác tiền điện tử và các giao dịch xuyên biên giới.

Thủ tướng Nga

Dự thảo các quy định về tiền điện tử phải đồng bộ giữa Bộ Tài chính Nga, Ngân hàng trung ương, cơ quan chống rửa tiền Rosfinmonitoring, Cục Thuế Liên bang và cả Cơ quan An ninh Liên bang.

Chỉ một tuần trước, Thứ trưởng Bộ Tài chính Alexei Moiseev tuyên bố rằng Ngân hàng Trung ương Nga đã hợp tác với Bộ Tài chính để cho phép tiền điện tử thanh toán xuyên biên giới.

Chính phủ Nga được cho là sẽ có các quy định vào cuối năm nay. Dự thảo phải được sẵn sàng trước ngày 1 tháng 12 năm 2022.

Yêu cầu này xác nhận cho thấy Nga đã bắt đầu coi trọng các vấn đề liên quan đến tiền điện tử, đặc biệt là đối với các giao dịch xuyên biên giới.

Việc Nga đang lên kế hoạch phân biệt giữa thanh toán trong nước và thanh toán xuyên biên giới như thế nào vẫn còn đang được tìm hiểu.

Nga là quốc gia đầu tiên đồng ý thanh toán xuyên biên giới nhưng vẫn chưa chấp nhận thanh toán và trao đổi tài sản kỹ thuật số ở trong nước.


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Vương quốc Anh đưa ra hình phạt cho những người trốn thuế tiền điện tử

Chính phủ Anh đã khuyến khích người dùng tiền điện tử tự nguyện tiết lộ mọi khoản lãi vốn hoặc thuế thu nhập chưa...

Khuôn khổ tuân thủ thuế tiền điện tử của 47 quốc gia

Tổng cộng có 48 quốc gia khác, bao gồm các cường quốc kinh tế như Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Úc, đã tuyên...

PayPal nhận được trát hầu tòa của SEC về stablecoin

PayPal Holdings, một trong những công ty lớn nhất trong ngành thanh toán, một lần nữa lại lọt vào tầm ngắm của các cơ...

Bài viết liên quan