Trang chủTin tức CryptoNhững kẻ lừa đảo tiền điện tử kiếm được 9 triệu đô...

Những kẻ lừa đảo tiền điện tử kiếm được 9 triệu đô la trong tháng 10 qua Youtube

- Advertisement -

crypto scam

Những kẻ lừa đảo tiền điện tử trong tháng 10 đã kiếm được khoảng 9 triệu đô la bằng cách lừa nạn nhân thông qua các trò gian lận quà tặng trên YouTube.

Những kẻ lừa đảo tiền điện tử đã tăng cường các hành động mới để lừa nạn nhân của mình. Nghiên cứu mới tiết lộ rằng giờ đây những kẻ lừa đảo tiến hành cắt ghép các video trên YouTube về những người nổi tiếng để quảng cáo quà tặng tiền điện tử giả.

Những kẻ lừa đảo tiền điện tử đã kiếm được 9 triệu đô la thông qua các video YouTube 

- Advertisement -

Theo nghiên cứu được thực hiện bởi Tenable, những kẻ lừa đảo tiền điện tử kiếm được 9 triệu đô la vào tháng 10 thông qua các chương trình khuyến mãi giả mạo liên quan đến các tài sản tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum, Dogecoin, Cardano, Ripple và Shiba Inu.

Tenable tiết lộ rằng những kẻ lừa đảo có xu hướng sử dụng các video phỏng vấn YouTube cũ, liên quan đến các cá nhân nổi tiếng trong ngành công nghiệp tiền điện tử như Elon Musk, Vitalik Buterin, Michael Saylor và những người khác rồi kèm theo dòng tweet mô tả chi tiết về sự kiện tặng quà giả mạo.

Những kẻ lừa đảo thường bình luận trên video youtube, nơi chúng hứa hẹn sẽ tặng gấp đôi tiền điện tử cho người xem nào gửi tiền đến địa chỉ ví của chúng.

Theo báo cáo, những kẻ lừa đảo đã kiếm được hơn 8 triệu đô la từ các trò gian lận liên quan đến Bitcoin, trong khi đó chúng nhận được 413.000 đô la từ các trò gian lận liên quan Ethereum.

Nghiên cứu cũng được tiết lộ rằng những kẻ lừa đảo đã thu lợi khoảng 240.000 đô la từ Shiba Inu.

Nghiên cứu của Tenable cho biết thêm rằng những kẻ lừa đảo cũng có xu hướng tận dụng các sự kiện tiền điện tử để thực hiện các hoạt động bất chính. Khi Elon Musk xuất hiện trên chương trình Saturday Night Live , báo cáo tiết lộ rằng những kẻ lừa đảo đã hack một số video trên YouTube để quảng cáo chương trình quà tặng giả.


Xem thêm:

Rate this post
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Dòng tiền từ các quỹ đầu tư rót vào thị trường tiền điện tử tăng gấp 30 lần so với 5 năm trước

Người dẫn chương trình truyền hình kiêm chuyên gia tài chính Jon Erlichman đã chia sẻ thống kê về cách mà các nhà đầu...

Giá cổ phiếu tiếp xúc với tiền điện tử chìm sâu trước đà trượt giá của toàn thị trường

Giá cổ phiếu liên quan đến tiền điện tử đã giảm mạnh sau khi Bitcoin và Ethereum vẫn chưa kết thúc quá trình dò...

[AMA Recap]: Giới thiệu về dự án Torum

I/ Giới thiệuHost – Lily: Trước khi bắt đầu AMA, bạn có thể vui lòng cho chúng tôi biết một chút về bản thân...

Đây là lý do vì sao Bitcoin có khả năng đã chạm đáy

Nhà phân tích tiền điện tử Benjamin Cowen chỉ ra có nhiều khả năng Bitcoin đã dò thấy đáy.Trong một phiên chiến lược mới...

Ví Phantom của Solana tăng trưởng kỷ lục chỉ trong 9 tháng

Là một trong những nền tảng blockchain phổ biến nhất tính đến hiện tại, Solana được đánh giá cao trong cộng đồng blockchain vì...

Bài viết liên quan

- Advertisement -