Chủ Nhật, 21 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Những kẻ lừa đảo tiền điện tử kiếm được 9 triệu đô la trong tháng 10 qua Youtube

crypto scam

Những kẻ lừa đảo tiền điện tử trong tháng 10 đã kiếm được khoảng 9 triệu đô la bằng cách lừa nạn nhân thông qua các trò gian lận quà tặng trên YouTube.

Những kẻ lừa đảo tiền điện tử đã tăng cường các hành động mới để lừa nạn nhân của mình. Nghiên cứu mới tiết lộ rằng giờ đây những kẻ lừa đảo tiến hành cắt ghép các video trên YouTube về những người nổi tiếng để quảng cáo quà tặng tiền điện tử giả.

Những kẻ lừa đảo tiền điện tử đã kiếm được 9 triệu đô la thông qua các video YouTube 

Theo nghiên cứu được thực hiện bởi Tenable, những kẻ lừa đảo tiền điện tử kiếm được 9 triệu đô la vào tháng 10 thông qua các chương trình khuyến mãi giả mạo liên quan đến các tài sản tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum, Dogecoin, Cardano, Ripple và Shiba Inu.

Tenable tiết lộ rằng những kẻ lừa đảo có xu hướng sử dụng các video phỏng vấn YouTube cũ, liên quan đến các cá nhân nổi tiếng trong ngành công nghiệp tiền điện tử như Elon Musk, Vitalik Buterin, Michael Saylor và những người khác rồi kèm theo dòng tweet mô tả chi tiết về sự kiện tặng quà giả mạo.

Những kẻ lừa đảo thường bình luận trên video youtube, nơi chúng hứa hẹn sẽ tặng gấp đôi tiền điện tử cho người xem nào gửi tiền đến địa chỉ ví của chúng.

Theo báo cáo, những kẻ lừa đảo đã kiếm được hơn 8 triệu đô la từ các trò gian lận liên quan đến Bitcoin, trong khi đó chúng nhận được 413.000 đô la từ các trò gian lận liên quan Ethereum.

Nghiên cứu cũng được tiết lộ rằng những kẻ lừa đảo đã thu lợi khoảng 240.000 đô la từ Shiba Inu.

Nghiên cứu của Tenable cho biết thêm rằng những kẻ lừa đảo cũng có xu hướng tận dụng các sự kiện tiền điện tử để thực hiện các hoạt động bất chính. Khi Elon Musk xuất hiện trên chương trình Saturday Night Live , báo cáo tiết lộ rằng những kẻ lừa đảo đã hack một số video trên YouTube để quảng cáo chương trình quà tặng giả.


Xem thêm:

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Pixelverse chính thức thông báo airdrop

Pixelverse đã trở thành một phong trào toàn cầu với hơn 75 triệu người chơi qua ứng dụng PixelTap. Sự kiện TGE sắp tới...

Mark Cuban suy đoán Bitcoin có thể trở thành tài sản dự trữ toàn cầu

Mark Cuban cho rằng bất ổn địa chính trị và áp lực lạm phát có thể thúc đẩy Bitcoin trở thành tài sản dự...

Sàn OKX rời khỏi Nigeria do lo ngại về quy định

OKX thông báo sẽ rời khỏi Nigeria và ngừng cung cấp dịch vụ cho khách hàng Nigeria do "những thay đổi gần đây trong...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo