Trang chủ TIN TỨC CRYPTO TIN TỨC BITCOIN Nhu cầu giao dịch Bitcoin dự kiến sẽ tăng gấp đôi vào...

Nhu cầu giao dịch Bitcoin dự kiến sẽ tăng gấp đôi vào Halving năm 2024

-

- Advertisement -

Nhu cầu giao dịch Bitcoin dự kiến sẽ tăng gấp đôi vào Halving năm 2024

 

“Nhu cầu giao dịch Bitcoin sẽ tăng lên gấp đôi vào năm 2024 do sự tham gia ngày càng tăng của các nhà đầu tư bán lẻ”, theo sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử ZUBR cho biết.

Kể từ khi diễn ra Halving lần ba của Bitcoin, giá đồng tiền điện tử này đã trượt dài trong sự ảm đạm và chủ yếu giao dịch trong phạm vi quanh 9.100 USD, hành động giá hiện tại khác xa so với những gì mà các nhà đầu tư mong đợi sau Halving.

Tuy nhiên bất chấp giá Bitcoin diễn biến khá mờ nhạt, ZUBR tin rằng vẫn còn vô số các yếu tố tăng giá khác sẽ giúp BTC lấy lại đà tăng trưởng nhanh chóng.

Ví dụ như sự tăng trưởng mạnh mẽ gần đây về số lượng cá voi BTC, số lượng địa chỉ ví hold trên 1 BTC đạt mức cao nhất từ trước đến giờ, và hiệu suất hoạt động hàng quý của bitcoin trên các sàn giao dịch đã đạt mức khá tốt trong Q2 này.

Những yếu tố trên cho thấy nhu cầu về bitcoin vẫn đang tiếp tục tăng cao mặc cho thị trường ảm đạm.

Hơn nữa, trong thời gian qua các quỹ đầu tư lớn như Grayscale Investments hay Square và một số quỹ khác đã ghi nhận sức mua Bitcoin tăng cao.

Trong đó nổi bật nhất là Grayscale, quỹ đầu tư Bitcoin của ‘gã khổng lồ’ này đã mua tổng cộng 53.588 BTC kể từ ngày 11 tháng 5.

Ngoài ra, theo công ty phân tích dữ liệu Chainalysis cho biết số lượng các địa chỉ ví chứa từ 1 đến 10 BTC đã tăng hơn 500.000 và hiện vẫn đang tiếp tục tăng lên mỗi tháng.

“Nếu tiếp tục như vậy thì nhu cầu giao dịch của BTC sẽ tăng gấp đôi vào đợt Halving năm 2024”, khẳng định của ZUBR.

Trong đợt giảm giá mạnh gần đây của Bitcoin vào ngày 13 tháng 3 khi BTC giảm xuống 3.800 USD, nhiều người đã cho rằng điều này sẽ gây tâm lý tiêu cực lên các nhà đầu tư hold dài hạn, nhưng theo ZUBR cho thấy điều ngược lại.

Ngay cả khi giá Bitcoin giảm hơn 50%, nhu cầu từ các nhà đầu tư bán lẻ hay các nhà đầu tư hold dài hạn vẫn khá mạnh mẽ và không có sự sụt giảm nào về lượng BTC được giữ trong ví.

Mặc dù rất khó để dự báo diễn biến trong tương lai của Bitcoin, nhưng rõ ràng nhu cầu về đồng tiền này vẫn chưa bao giờ ‘nguội lạnh’ mặc cho thị trường đã trải qua rất nhiều thăng trầm.

Nếu dự báo của ZUBR và Chainalysis chính xác thì từ đây cho đến Bitcoin Halving 2024 chúng ta sẽ thấy thị trường Bitcoin có nhiều điều chỉnh lớn về giá, biết đâu mốc 50.000 USD là có thể.


Có thể bạn quan tâm: 

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance
- Advertisment -Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

Name Price
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40