Trang chủTIN TỨC CRYPTOTIN TỨC ALTCOINNhu cầu Bitcoin có xu hướng giảm khi các tổ chức chuyển...

Nhu cầu Bitcoin có xu hướng giảm khi các tổ chức chuyển sang DeFi và Altcoin

-

- Advertisement -

Báo cáo quý 3 của Genesis cho thấy các tổ chức đã chuyển sang DeFi và altcoin thay vì đổ tiền vào Bitcoin.

Theo báo cáo, nhu cầu BTC có xu hướng giảm trong quý 3 do thiếu cơ hội cho các nhà giao dịch kiếm lợi từ việc chênh lệch giữa giá BTC trong thị trường giao ngay và future.

- Advertisement -

Công ty đã ghi nhận một “sự thay đổi cấu trúc đáng kể” trong thị trường tiền điện tử, bắt đầu với việc xóa bỏ tỷ lệ trung bình của các sàn giao dịch bán lẻ. Trong quý 2, chúng ta đã thấy một số sàn giao dịch hạn chế cung cấp đòn bẩy của họ, chẳng hạn như Binance giảm xuống mức tối đa 20 lần.

“Vào quý 1 năm 2021, Genesis lần đầu tiên ghi nhận sự sụt giảm đáng kể về tỷ trọng của BTC trong danh mục đầu tư tổng thể do tương đối thiếu các cơ hội giao dịch bằng BTC. Mặc dù điều này tạm dừng trong quý 2, nhưng nó đã tiếp tục trở lại trong quý 3… “, trích từ báo cáo.

Báo cáo lưu ý rằng “việc giảm tỷ lệ đòn bẩy trên các sàn giao dịch”, kết hợp với cuộc đàn áp tiền điện tử từ Trung Quốc, đã dẫn đến sự thay đổi theo hướng thể chế hóa trong ngành, do đó khiến Bitcoin trở nên kém hấp dẫn hơn đối với các nhà giao dịch cơ hội.

Công ty nhấn mạnh ngày càng có nhiều tổ chức đến với không gian DeFi. Đặc biệt các tổ chức ngày càng hứng thú với ETH khi dùng chúng để vay và cho vay trên một số ứng dụng phi tập trung (DApps).

Các giao thức Lớp-1 mới nổi cũng nhận thấy sự quan tâm tăng vọt, khi nhiều tổ chức tiền điện tử khác nhau khám phá các cơ hội lợi nhuận trên các L-1, cung cấp tỷ lệ hấp dẫn cho các cặp stablecoin và ETH/BTC. Điều này dẫn đến sự gia tăng giá của các altcoin. Trong suốt quý 3, chúng tiếp tục có được vị thế trên thị trường.

Một trong những altcoin tăng giá mạnh là Solana (SOL), đã vượt qua Cardano (ADA) sau khi lập mức đỉnh mới trong tuần này.


Có thể bạn quan tâm:

- Advertisement -
- Advertisment -

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40