Chủ Nhật, 24 Tháng Chín 2023

NHTW Trung Quốc: Tiền kỹ thuật số có thể được sử dụng trong Thế vận hội mùa đông 2022

- Advertisement -

Hôm chủ nhật, kênh truyền hình nhà nước Trung Quốc CCTV đã trích dẫn lời của một nhân vật thuộc Viện nghiên cứu tiền tệ kỹ thuật số PBOC về việc tiền điện tử của NHTW có thể được sử dụng trong sự kiện Thế vận hội mùa đông 2022.

NHTW Trung Quốc: Tiền kỹ thuật số có thể được sử dụng trong Thế vận hội mùa đông 2022

Hiện Ngân hàng Trung ương (NHTW) vẫn chưa cung cấp thời gian chính xác về việc triển khai đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Tuy nhiên, lịch trình dự kiến có thể là vào giữa năm 2021.

- Advertisement -

Nhân vật được CCTV trích dẫn lời cũng xác nhận rằng một số ngân hàng thuộc nhà nước đang tiến hành các thử nghiệm nội bộ về tiền kỹ thuật số tại bốn thành phố – Thâm Quyến, Tô Châu, Khu vực mới Xiong’an và Thành Đô.

Tuần trước, các ứng dụng thử nghiệm hỗ trợ tiền kỹ thuật số của PBOC trên smartphone đã được tiến hành bởi Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc và Ngân hàng Trung Quốc.

Ngoài ra, người này đã xác nhận rằng tiến trình nghiên cứu và phát triển đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đang dần tiến bộ. Tất cả thử nghiệm nội bộ sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của các ngân hàng cũng như hệ thống phát hành, và lưu thông đồng nhân dân tệ cùng thị trường tài chính.

Vào tuần trước, có một số nguồn tin cho biết chính quyền thành phố Tô Châu sẽ nhận được 50% trợ cấp giao thông trong tháng 5 bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Còn theo tờ China Dailly thì tiền kỹ thuật số sẽ được xây dựng trên Blockchain và có cấu trúc tập trung của cơ chế tiền tệ truyền thống.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -