Thứ Hai, 30 Tháng Một 2023

Nhờ ICO mà ETH đạt đỉnh 2017, giờ Defi sẽ đẩy ETH lên còn cao hơn thế

- Advertisement -

Nhờ ICO mà ETH đạt đỉnh 2017, giờ Defi sẽ đẩy ETH lên còn cao hơn thế

Ethereum hiện đang sideway như tình hình chung của thị trường và hiện có dự đoán giá sẽ điều chỉnh trong 6 tháng cuối năm. Tuy nhiên, một nhà quản lý quỹ tin rằng Defi sẽ là “chất xúc tác” đưa ETH lên đỉnh như ICO đã làm vào năm 2017.

Như bạn đã biết, 2017 là năm ICO bùng nổ. Mà các dự án khi đó đều huy động vốn qua blockchain của Ethereum, điều đó đồng nghĩa là bạn cần có ETH nếu muốn tham gia ICO. Chính vì như vậy mà nhu cầu ETH tăng cao đến bất ngờ.

- Advertisement -

Thật không may, bong bóng ICO đã phát nổ và gấu theo đó tàn phá thị trường tiền điện tử trong suốt cả năm 2018 lẫn 2019.

Kể từ đó, thị trường tiền điện tử đã không thể chứng kiến bất kỳ ​​một đà tăng mạnh mẽ nào như hồi cuối năm 2017. Trên thực tế, nhiều người tin rằng tiền điện tử vẫn chưa thực sự bước khỏi thị trường gấu, đặc biệt là ETH.

Nhưng giờ đây, các nhà phân tích đang trông chờ vào việc DeFi sẽ trở thành tác nhân tiếp theo đưa ETH tiến lên đỉnh mới. Chris Burniske tại Placeholder gần đây đã đề xuất rằng DeFi thực sự sẽ tác động lên giá ETH mạnh hơn so với ICO.

Ông lập luận rằng:

ICO giúp Ethereum trở thành 1 dịch vụ tài chính: hình thành vốn giai đoạn đầu, nhưng DeFi sẽ có khả năng thực hiện tất cả các vai trò trong dịch vụ tài chính.

Burniske đã không đưa ra một dự đoán giá cụ thể nào.Tuy nhiên, ông đã tuyên bố trong một tweet rằng:

Nếu BTC đạt 50.000 USD trong chu kỳ tăng giá tiếp theo, ETH sẽ đạt 7.500 USD. 

Đáng chú ý, Joseph Todaro cũng có chung quan điểm.Nhà quản lý của Blocktown Capital chỉ ra rằng trong khi các ICO đưa vốn hóa của ETH lên trên mức 100 tỷ USD thì DeFi sẽ đẩy vốn hóa của ETH lên mức nghìn tỷ đô la.

Ngoài DeFi, một biến số khác có khả năng giúp ethereum tăng mạnh là sự kiện ra mắt ETH 2.0 sắp tới. Đây là một cải tiến được chờ đợi từ lâu, chuyển mô hình POW hiện tại sang PoS. Bên cạnh đó là giới thiệu sharding  và các giải pháp mở rộng khác.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post
- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Người sáng lập quỹ BlockTower Capital: “Bitcoin sẽ đạt 100.000 đô la”

Người sáng lập BlockTower Capital giải thích lý do và cách thức Bitcoin có thể đạt 100K$ vào năm 2024.Người sáng lập quỹ phòng...

Giá BTC có thể đạt 30k USD vào tháng 2, ETH cũng ko bị bỏ lại

Hiện tại, nhiều nhà phân tích tin rằng đà tăng của Bitcoin và Ethereum vẫn chưa kết thúc, và tháng 2 sẽ là thời...

PTKT Bitcoin: Đà tăng của BTC vẫn chưa kết thúc?

Giá Bitcoin đã ghi nhận những đợt tăng giá trong thời gian qua. Vậy xu hướng ngắn hạn tiếp theo sẽ như thế nào?...

Bài viết liên quan

- Advertisement -