Thứ Sáu, 29 Tháng Chín 2023

Nhà sáng lập Cardano kêu gọi cộng đồng chống lại dự luật thuế tiền điện tử

- Advertisement -

Charles Hoskinson

Nhà sáng lập Cardano Charles Hoskinson đã xuất hiện trên các mạng xã hội kêu gọi sự đoàn kết của cộng đồng tiền điện tử trong việc chống lại dự luật cơ sở hạ tầng được đề xuất bởi Hoa Kỳ.

Như tên của nó, dự luật cơ sở hạ tầng sẽ giúp Hoa Kỳ xây dựng, sửa chữa các công trình cầu đường, sân bay và các công trình công cộng khác.

- Advertisement -

Tuy nhiên, ẩn trong dự luật là một điều khoản gây tranh cãi liên quan đến việc đánh thuế tiền điện tử. Cụ thể, một yêu cầu báo cáo thuế đã được đưa ra với các “nhà môi giới” nhằm báo cáo các giao dịch tiền điện tử cho IRS.

“Dự luật đề xuất đánh thuế lên lợi nhuận từ hoạt động đầu tư vào Bitcoin và các loại tiền tiền điện tử để đầu tư vào hạ tầng Mỹ. Các nhà môi giới sẽ phải cung cấp cho chính phủ mọi thông tin của nhà đầu tư tiền điện tử”, theo Forbes.

Một định nghĩa quá rộng về thuật ngữ “nhà môi giới” làm dấy lên lo ngại cho các thợ đào, validators và devs. Dự luật cơ sở hạ tầng có khả năng làm thay đổi thị trường tiền điện tử của Hoa Kỳ theo chiều hướng xấu đi.

Bản sửa đổi đã được trình lên

Vào thứ tư, ​​các Thượng nghị sĩ Ron Wyden, Pat Toomey và Cynthia Lummis đưa ra một sửa đổi cho dự luật này, trong đó xác định rõ thuật ngữ “nhà môi giới” loại trừ validators, nhà sản xuất phần cứng, phần mềm cũng như nhà phát triển giao thức.

Thượng nghị sĩ Toomey cho biết điều khoản sửa đổi đã làm rõ thế nào là “người môi giới”. Do đó, các trung gian “phi tài chính” được miễn các yêu cầu báo cáo.

Bằng cách làm rõ định nghĩa về nhà môi giới, sửa đổi của chúng tôi sẽ đảm bảo các trung gian phi tài chính như thợ đào, validators và các nhà cung cấp dịch vụ khác không bị cảnh hưởng – nhiều người trong số họ thậm chí không có thông tin nhận dạng cá nhân cần thiết để nộp 1099 cho IRS

Những người khác đặt câu hỏi tại sao một điều khoản về tiền điện tử lại được đưa vào dự luật cơ sở hạ tầng.

Nghiên cứu do Forbes thực hiện nhấn mạnh về việc trốn thuế đang là một vấn đề lớn trong lĩnh vực tiền điện tử. Chính phủ sẽ tăng cường giám sát các vấn đề liên quan đến trốn thuế.

Hoskinson kêu gọi chống lại dự luật

Để chống lại dự luật, Hoskinson kêu gọi mọi người hành động.

Nếu bạn ở Hoa Kỳ, bạn có hai thượng nghị sĩ cho mỗi tiểu bang và bạn có một nghị sĩ sống ở quận của bạn. Hãy tìm hiểu xem họ là ai và biết rằng đây là điều cực kỳ quan trọng đối với bạn

Hoskinson cho biết việc gọi điện, gửi email và viết thư cho các đại diện địa phương sẽ kích hoạt một “làn sóng phản đối cuồng nhiệt như sóng thần”.

Để chống lại các cuộc tấn công vào lĩnh vực tiền điện tử, Hoskinson cho biết điều cực kỳ quan trọng là những kẻ tấn công phải đối mặt với hậu quả chính trị. Các thượng nghị sĩ bỏ phiếu cho dự luật cơ sở hạ tầng sẽ phải chịu những thách thức đối với ghế của họ.

Hoskinson gọi dự luật là “thiếu linh hoạt một cách vô nhân đạo”, ông cho rằng thật phi lý khi hình sự hóa các nhà khai thác quỹ cổ phần nếu quỹ của họ chỉ có 1 người Mỹ tham gia.

Bạn có thể là một nhà điều hành quỹ cổ phần ở nước ngoài và một người tham gia duy nhất ở Hoa Kỳ ủy quyền cho bạn có thể vô tình khiến bạn trở thành tội phạm. Đó là một điều vô lý và nó chỉ cho bạn thấy sự thiếu linh hoạt vô nhân đạo của dự luật này.

Cuộc bỏ phiếu cuối cùng được lên kế hoạch vào thứ Bảy tuần này.


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Liệu lịch sử tăng giá tháng 10 của SHIB có lặp lại?

Khi tháng 10 sắp bắt đầu, cộng đồng Shiba Inu háo hức chờ đợi tháng được mệnh danh là "tháng tăng giá khủng nhất"...

Altcoin được nhiều người Việt Nam nắm giữ đang bùng nổ số lượng người dùng tích cực

Đã có những thay đổi tăng lên đáng kể về số lượng người dùng một altcoin phổ biến kể từ tháng trước.NEAR đã chứng...

Chainlink đã ra mắt Giao thức tương tác chuỗi chéo (CCIP) trên Base

Chainlink (LINK) Coinbase đã ra mắt Giao thức tương tác chuỗi chéo (CCIP) trên Base, nền tảng mở rộng quy mô Ethereum Lớp 2.Trong...

Bài viết liên quan

- Advertisement -