Chủ Nhật, 16 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Nhà phân tích tiết lộ lý do khiến giá Bitcoin không thể vượt qua mức 72 nghìn đô la

Bitcoin đã trải qua giai đoạn đi ngang 87 ngày và không thể đột phá được mức 72 nghìn đô la. Vậy lý do chính dẫn đến điều này là gì?

Bitcoin đã phải vật lộn để vượt qua mức giá cao nhất mọi thời đại đạt được vào tháng 3 hơn 73.000 USD. Sau khi đạt kỷ lục này, giá BTC đã giảm xuống còn 60.000 USD nhưng đã phục hồi đáng kể, mặc dù không thể vượt qua mức 72.000 USD.

Sau đó Bitcoin lại giảm xuống còn 56.000 USD nhưng đã phục hồi trở lại và nỗ lực vượt quá mức ATH trước đó. Tuy nhiên, mọi nỗ lực đều thất bại. Vào tuần này, Bitcoin đã thêm một lần nữa thất bại khi cố găng vượt mức 72.000 USD.

Tại thời điểm viết bài, Bitcon đang đi ngang quanh mức 69.500 USD sau khi đột phá thất bại mốc 72.000 USD vào thứ Năm.

Lý do khiến Bitcoin không thể đột phá mốc 72.000 USD?

Mới đây, nhà phân tích nổi tiếng Gert van Lagen đã đưa ra một quan điểm nhằm giải thích lý do. Theo ông, những người nắm giữ Bitcoin dài hạn đã và đang phân phối BTC của họ cho các nhà đầu tư mới, đặc biệt là những người đầu tư thông qua quỹ ETF.

Mô hình phân phối này trong lịch sử luôn dẫn đến sự biến động và trải qua quá trình khám phá giá sau đó, điều cho thấy BTC đang chuẩn bị bước vào giai đoạn giảm giá tiếp theo.

Mặt khác, nhà phân tích Mags nhấn mạnh giai đoạn đi ngang kéo dài mà Bitcoin hiện đang trải qua gần mức cao nhất mọi thời đại. Mags lưu ý rằng khoảng thời gian đi ngang hiện tại là 87 ngày.

Theo ông, điều này vẫn sẽ tiếp tục kéo dài và trở thành giai đoạn đi ngang dài nhất trong lịch sử Bitcoin, vượt qua giai đoạn đi ngang 48 ngày được quan sát vào năm 2017 và khoảng thời gian 21 ngày vào năm 2020.

Đặc biệt, các phân tích cho rằng nếu Bitcoin có thể vượt qua được giai đoạn đi ngang thấy, chúng ta hoàn toàn có thể chứng kiến một đợt tăng giá bùng nổ đối với tài sản hàng đầu thế giới này.

Cuối cùng, những lý do khiến Bitcoin không thể vượt qua rào cản 72.000 USD có thể là do nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm động lực thị trường, tâm lý nhà đầu tư và sự tương tác giữa những người nắm giữ dài hạn và những người mới tham gia thị trường.

Khi nào đỉnh Bitcoin sẽ được nhìn thấy? Các nhà phân tích Bitfinex đã đưa ra tuyên bố!

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Samson Mow: Cơ hội Bitcoin đạt 200.000 USD có nhiều khả năng hơn

Theo chuyên gia và người theo chủ nghĩa tối đa Samson Mow, khả năng Bitcoin đạt 200.000 USD ngày càng tăng.Giám đốc điều hành của công...

Bitcoin sẽ chứng kiến mức giá 60.000 USD hay 80.000 USD vào cuối tháng 6?

Trong khi Bitcoin mới trải qua một đợt giảm mạnh, các nhà phân tích đã đặt câu hỏi giá BTC sẽ đạt mức 60.000...

Dự đoán thời điểm thị trường tiền điện tử kết thúc xu hướng giảm giá và đây là lý do

Thị trường tiền điện tử tiếp tục có xu hướng giảm giá, nhà phân tích nổi tiếng đã đưa ra lý do dẫn đến...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo