Trang chủTin tức CryptoBitcoinNhà kinh tế học cho rằng FED đã có quyết sách sai...

Nhà kinh tế học cho rằng FED đã có quyết sách sai lầm

- Advertisement -

Cố vấn kinh tế trưởng của Allianz, Mohamed El-Erian, cho biết Cục Dự trữ Liên bang sẽ phải “quyết định giữa hai sai lầm chính sách”.

Một rủi ro dẫn đến suy thoái kinh tế và rủi ro kia có thể kéo dài lạm phát vào năm 2023. “Tôi nghĩ rằng đã quá trễ cho hạ cánh an toàn,” nhà kinh tế nhấn mạnh.

- Advertisement -

Nhà kinh tế học Mohamed El-Erian đã thảo luận về nền kinh tế Mỹ và kế hoạch của Cục Dự trữ Liên bang nhằm kiểm soát lạm phát trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg hôm thứ Sáu.

El-Erian là Cố vấn Kinh tế Trưởng tại Allianz, công ty mẹ của PIMCO, một trong những công ty quản lý đầu tư lớn nhất, nơi ông từng là Giám đốc điều hành và đồng Giám đốc đầu tư. Ông cũng là chủ tịch của Queens ‘College, Đại học Cambridge.

 

Ông nói: “Chúng ta có thể đã làm điều đó 9 tháng trước nhưng FED đã không làm. Vì vậy, thay vì thắt chặt khi nền kinh tế đang phát triển năng động, họ thắt chặt khi nền kinh tế đang chậm lại ”.

Ông lưu ý rằng “rất khó để có được một cuộc hạ cánh an toàn”, ông nói xác suất để “hạ cánh an toàn” xảy ra là “không cao”.

El-Erian tiếp tục :

Fed sẽ phải chọn giữa hai sai lầm chính sách. Đạp phanh quá mạnh và có nguy cơ gây ra suy thoái hoặc nhấn phanh theo kiểu dừng lại… và có nguy cơ lạm phát tăng cao vào năm 2023.

Nhà kinh tế học của Allianz không phải là người duy nhất cảnh báo rằng nền kinh tế Mỹ có thể tiến tới suy thoái. Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, tuần trước cho biết rằng chúng ta đang ở trong một cuộc suy thoái hoặc đang tiến gần đến nó. Tuy nhiên, anh ấy thấy đó là một điều tốt.

Blackrock, công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới với gần 10 nghìn tỷ USD, cũng cho biết tương tự vào tuần trước

Nếu họ [Fed] tăng lãi suất quá nhiều, họ có nguy cơ gây ra suy thoái. Nếu họ thắt chặt không đủ, nguy cơ lạm phát tăng cao


Xem thêm:

3/5 - (2 bình chọn)
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Nhu cầu về ví lạnh tiền điện tử ở Nga gia tăng gấp 8 lần

Ví cứng được thiết kế để lưu trữ tiền điện tử một cách an toàn đã chứng kiến ​​mức tăng gấp vài lần ở...

Giao dịch P2P Bitcoin của Thổ Nhĩ Kỳ tăng 40% khi lạm phát tăng lên 78%

Tỷ lệ lạm phát của Thổ Nhĩ Kỳ đã chạm mức cao nhất trong 24 năm, hiện ở mức 78,62%. Với mức tăng hàng tháng là...

CZ của Binance vẫn tiếp tục nắm giữ các loại tiền điện tử này

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao tiếp tục giữ tiền điện tử của mình, gần đây ông dự đoán rằng giá Bitcoin cuối...

Sói già Phố Wall Jordan Belfort: “Mua BTC ngay bây giờ”

Jordan Belfort đã thay đổi suy nghĩ của mình về Bitcoin trong những năm gần đây.Jordan Belfort cho biết ông sẽ bị “sốc” nếu đầu tư...

Khối lượng giao dịch ở sàn Ấn Độ sụt giảm sau khi thuế mới được áp dụng

Các sàn giao dịch tiền điện tử của Ấn Độ đã phải chịu áp lực kể từ khi thuế đối với tài sản tiền...

Bài viết liên quan

- Advertisement -