Chủ Nhật, 26 Tháng Ba 2023

Người dân Argentina trắng tay sau khi “all in” vào TerraUSD (UST)

- Advertisement -

Một sự thật ít được biết đến là sự sụp đổ gần đây của stablecoin thuật toán TerraUSD (USST) là nó đã gây ra thiệt hại vô cùng lờn đối với người dân nghèo sống ở các quốc gia có lạm phát cao.

Theo một báo cáo được công bố vào ngày 26 tháng 5 của trang tin công nghệ “Rest of the World”, người dân ở các quốc gia như Argentina, Venezuela và Nigeria nhận thấy “tính bảo mật rõ ràng của stablecoin” rất hấp dẫn đối với số tiền tiết kiệm ít ỏi của họ.

- Advertisement -

Báo cáo tuyên bố rằng sự sụp đổ của LUNA và UST đã “phá vỡ ảo tưởng đó”. Một trong số những người được phỏng vấn là một phụ nữ Agrentinia 47 tuổi tên là Valeria, người “kiếm được khoảng 300 đô la một tháng từ việc bán đồ ăn chế biến sẵn từ nhà ở Buenos Aires.”

Rõ ràng, cô ấy đã “lo lắng cho số tiền tiết kiệm bằng đồng peso của Argentina vì tỷ lệ lạm phát đã vượt qua mức 50% vào đầu năm nay

Do đó, cô ấy đã “bỏ hơn 1.000 đô la – tất cả tiền tiết kiệm của mình, cộng với 500 đô la mà người bạn cho cô vay để mua một chiếc tủ lạnh mới vào TerraUSD (UST), một stablecoin được quảng cáo là chốt 1-1 với đô la Mỹ.”

Báo cáo cho biết thêm:

Valeria đã dành nhiều tháng để tìm hiểu về UST trước khi bắt đầu đầu tư vào các giao thức khác nhau khoảng bốn tháng trước. Vào giữa tháng 5, stablecoin này đã mất peg, có nghĩa là giá trị của nó giảm so với đồng đô la và giá của UST giảm xuống chỉ còn vài xu. Valeria chứng kiến ​​số tiền tiết kiệm của cô ấy giảm dần về 0, không thể lấy tiền ra khỏi các giao thức vì đã bị chặn rút tiền.

Pablo Sabbatella, giám đốc công ty khởi nghiệp giáo dục tiền điện tử Defy Education của Argentina nói:

“Nhiều người không am hiểu sâu về tiền điện tử đã bắt đầu sử dụng stablecoin như một cách tiết kiệm tiền bởi vì bạn không thể mua đồng đô la Mỹ một cách hợp pháp ở Argentina.”

Ông cũng nói rằng Ngân hàng Trung ương Cộng hòa Argentina (BCRA) đã cấm người dân nước này “mua đô la để tiết kiệm vào năm 2012, với mục đích bảo vệ dự trữ ngoại hối”.


Xem thêm:

1.7/5 - (3 bình chọn)
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Dogecoin giới thiệu nâng cấp quan trọng

Dogecoin (DOGE) đã có một bước tiến lớn trong việc áp dụng chính thống. Cụ thể, đội ngũ phát triển Dogecoin đã tiết lộ...

Shibarium đốt 70% phí cơ bản khiến cộng đồng vui mừng

Shibarium góp phần to lớn vào việc đốt cháy Shiba Inu (SHIB).Tài liệu nêu chi tiết tổng quan về giao thức Lớp 2 Shibarium...

Tether kiếm được 700 triệu USD lợi nhuận trong Q1

Trong khi nền kinh tế toàn cầu đang ở giữa cuộc khủng hoảng ngân hàng, các tài sản tiền điện tử đã phát triển...

Bài viết liên quan

- Advertisement -