Trang chủTin tức CryptoBitcoinNhà đầu tư đến với bitcoin vì muốn giảm sự lệ thuộc...

Nhà đầu tư đến với bitcoin vì muốn giảm sự lệ thuộc vào các thị trường truyền thống

-

- Advertisement -

Nhà đầu tư đến với bitcoin vì muốn giảm sự lệ thuộc vào các thị trường truyền thống

Trong vài tháng trở lại đây giá bitcoin có sự điều chỉnh tích cực, đồng tiền này liên tiếp chạm mức 12.000 USD. Sự tăng giá của bitcoin được cho là đến từ các nhà đầu tư đang cố gắng tìm kiếm sự lựa chọn thay thế khác an toàn hơn.

Giám đốc điều hành và người sáng lập của tập đoàn tài chính deVere Group, ông Nigel Green, cho biết nhiều nhà đầu tư hiện nay đang dịch chuyển tài sản của họ sang bitcoin vì họ không muốn lệ thuộc vào các thị trường truyền thống như ngoại hối và chứng khoán.

- Advertisement -

Giá BTC đã tăng gần gấp đôi chỉ trong vài tháng trở lại đây, từ 6,000 USD của tháng 3 lên hơn 11,400 USD ở thời điểm hiện tại.

tỷ giá bitcoin

Nó đã vượt qua mốc kháng cự tâm lý quan trọng nhất 10,000 USD và mọi sự chú ý đang tập trung về các ngưỡng kháng cự cao hơn, 13,000 USD hay thậm chí 15,000 USD sẽ không phải là vấn đề, Green cho biết.

Ông nói thêm:

“Sự căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc và diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 có thể thúc đẩy giá bitcoin tăng cao hơn trong vài tuần tới. Ngoài ra, gần đây cũng chứng kiến sự gia tăng ngày càng nhiều của các nhà đầu tư tổ chức tham gia thị trường thông qua các quỹ đầu tư, đây là tín hiệu đáng mừng cho thị trường tiền số

Xu hướng đầu tư hiện tại là tách biệt với các thị trường truyền thống thường bị kiểm soát bởi các quốc gia, do đó hiện nhiều nhà đầu tư thích rót tiền vào các loại tài sản như bitcoin, bởi nó không bị kiểm soát bởi bất kỳ ai, bất kỳ tổ chức hay quốc gia nào”

Ngoài ra, nếu so với vàng thì bitcoin có lợi thế hơn về mặt công nghệ, thuận tiện trong việc giao dịch và lưu trữ, bitcoin là loại tài sản tích trữ an toàn có triển vọng khả quan về dài hạn.

Chưa hết, kể từ khi được sinh ra bitcoin luôn được so sánh với vàng. Đồng tiền điện tử hàng đầu này được ví như vàng 2.0 hay vàng kỹ thuật số, nó hội tủ nhiều đặc điểm của vàng như là kho lưu trữ giá trị tài sản an toàn trong thời kỳ bất ổn.

Vì thế, bitcoin được nhiều chuyên gia kỳ vọng là có thể thế chỗ của vàng trong tương lai gần, do thế giới ngày càng chú trọng những loại công nghệ tiên tiến như blockchain.


Cập nhật giá tiền điện tử nhanh nhất 24/7 tại đây: https://blogtienao.com/ty-gia/

Xem thêm:

- Advertisement -
- Advertisment -

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40