Thứ Hai, 20 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Người sáng lập sàn giao dịch cho biết “Việc halving Bitcoin này sẽ rất khác biệt”

Grayscale: Halving Bitcoin vào năm 2024 sẽ thúc đẩy giá BTC hơn bao giờ hết

Người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Nexo và các nhà phân tích khác đã bày tỏ ý kiến ​​của họ về sự kiện halving Bitcoin.

Theo một số nhà phân tích, việc halving Bitcoin, được những người theo dõi tiền điện tử vô cùng phấn khích chờ đợi, sẽ không giống bất kỳ sự kiện nào trước đây.

Theo Antoni Trenchev, đồng sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Nexo, đợt halving năm nay dự kiến ​​sẽ mang lại sự kết hợp bùng nổ giữa nguồn cung giảm và nhu cầu ngày càng tăng từ các quỹ ETF.

Trenchev nói: “Điều làm cho halving này trở nên độc đáo là Bitcoin đã vượt qua mức cao nhất của chu kỳ trước, một điều chưa từng thấy trước sự kiện bốn năm một lần, điều này khiến việc cố gắng dự đoán độ dài và mức độ nghiêm trọng của chu kỳ này trở nên khó khăn hơn nhiều”. 

Sau khi halving vào năm 2012, 2016 và 2020, giá Bitcoin đã tăng lần lượt khoảng 93 lần, 30 lần và 8 lần, từ giá ngày xảy ra halving đến đỉnh chu kỳ.

Tuy nhiên, hiệu suất trong quá khứ không phải là dấu hiệu cho thấy lợi nhuận trong tương lai.

Bất chấp những cảnh báo này, Steven Lubka, người đứng đầu bộ phận khách hàng tư nhân và văn phòng gia đình tại Swan Bitcoin, tin rằng “nếu có lúc nào đó để lạc quan hơn một chút” về lợi nhuận sau halving thì đó là năm nay.

Trenchev nói thêm: “Chu kỳ tăng giá Bitcoin này, được đẩy nhanh hơn nữa nhờ sự chấp thuận của các quỹ ETF giao ngay vào tháng 1, có thể ngắn hơn và bùng nổ hơn, dẫn đến đỉnh điểm vào cuối năm 2024 hoặc đầu năm 2025”.

Một yếu tố quan trọng mà các nhà đầu tư cần hiểu về việc halving và tác động tiềm tàng đối với thị trường là vai trò của các thợ mỏ. Những người khai thác bán phần lớn số Bitcoin họ nhận được để thanh toán hóa đơn hàng ngày.

“Các công ty khai thác liên tục bán Bitcoin mà họ khai thác được để trang trải chi phí. Khi con số đó giảm đi một nửa, số Bitcoin được bán từ các thợ đào sẽ giảm đi một nửa.”

Giá vàng: Nó sẽ phản ứng thế nào trước sự kiện Bitcoin Halving?

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cựu Chủ tịch CFTC coi Donald Trump là ‘Tổng thống tiền điện tử đầu tiên của Mỹ’

Cựu Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) Chris Giancarlo đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của cựu Tổng...

Scaramucci: “Tôi nghĩ chúng ta vẫn còn sớm đối với Bitcoin”

Anthony Scaramucci, người sáng lập Skybridge Capital, tin rằng việc áp dụng bitcoin của các tổ chức hiện đang diễn ra. 'Tôi nghĩ chúng ta...

Paraguay dự định bỏ tù người khai thác Bitcoin lên đến 10 năm

Chính phủ Paraguay sẽ yêu cầu các nhà lập pháp phê duyệt dự luật đề xuất bỏ tù những người khai thác Bitcoin (BTC) bất hợp pháp...

Bài viết liên quan