Thứ Năm, 30 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Giá vàng: Nó sẽ phản ứng thế nào trước sự kiện Bitcoin Halving?

bitcoin and gold

Trong suốt cả năm, cả vàng và bitcoin đều nổi lên như hai lựa chọn đầu tư chính cho các nhà giao dịch. Hơn nữa, cả hai đều phát triển mạnh trong bối cảnh các yếu tố kinh tế vĩ mô không chắc chắn hiện nay. Tuy nhiên, khi thị trường tài sản kỹ thuật số đang đến gần, giá vàng sẽ phản ứng thế nào trước sự kiện Halving Bitcoin sắp xảy ra?

Sự kiện Bitcoin Halving hiện đang được lên kế hoạch diễn ra vào ngày 19 tháng 4. Hơn nữa, vàng đã tiếp tục tìm thấy nền tảng vững chắc, hoạt động như một tài sản trú ẩn và duy trì mức 2.330 USD trong bối cảnh dữ liệu lạm phát kém khả quan hơn. Tuy nhiên, tác động sắp tới đối với nguồn cung lưu thông BTC có thể khiến nó vượt qua vàng để trở thành lựa chọn đầu tư hàng đầu.

Giá vàng có thể bị đe dọa bởi sự kiện Halving Bitcoin sắp tới không?

Trong suốt năm 2024, lĩnh vực đầu tư đã chứng kiến ​​​​cả vàng và bitcoin nổi lên như những người chiến thắng rõ ràng. Trước đây đã đạt được rất nhiều mức cao nhất mọi thời đại kể từ khi giá trị tăng vọt vào tháng 12. Ngoài ra, BTC đã đạt mốc 73.000 USD mọi thời đại vào tháng trước sau khi được phê duyệt ETF Bitcoin giao ngay vào tháng 1.

Tuy nhiên, sự phổ biến của cả hai tài sản đã bắt đầu tạo ra sự cạnh tranh cố hữu. Đặc biệt trong bối cảnh thực tế kinh tế vĩ mô không chắc chắn, các nhà đầu tư vẫn tập trung hơn bao giờ hết vào việc tạo ra các kịch bản đầu tư lạc quan. Sau đó, thị trường dường như đã bắt đầu suy ngẫm về những gì có thể xảy ra với giá Vàng trong bối cảnh sự kiện halving Bitcoin sắp xảy ra.

Một trong những cá nhân đưa cuộc trò chuyện này lên hàng đầu là Peter Brandt. Nhà giao dịch mang tính biểu tượng đã đến X (trước đây là Twitter) để chia sẻ ý kiến ​​​​của mình về cuộc chiến tài sản. Trong bài đăng đó, anh ấy đã nêu rõ mình theo phe nào và xu hướng ủng hộ quan điểm đó.

“Một số người trên X cho rằng Bitcoin đã chết và vàng là vị vua mới?” Brandt tuyên bố. “Thật sự? Tất cả chỉ là vấn đề khung thời gian, nhưng xu hướng một năm hiện tại không ủng hộ vàng”. Ngoài ra, Brandt lưu ý rằng kể từ khi Bitcoin ra đời, nó đã dẫn đầu hai tài sản này.

Ngoài ra, tỷ phú Steve Cohen gần đây đã thảo luận về hai tài sản này. Sau khi nói với CNBC rằng anh ấy sở hữu “một chút” Bitcoin, anh ấy đã thảo luận về vị trí của nó. Sau đó, anh ấy đã suy ngẫm với mạng truyền hình rằng “có lẽ đó là vàng mới”. Câu hỏi đó càng làm dấy lên cuộc tranh luận về cuộc cạnh tranh đang diễn ra.

Một cuộc đua song mã

Trong suốt cả năm, cả hai tài sản đều phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng. Cụ thể, cả tiền kim loại và tiền kỹ thuật số đã bắt đầu trở nên phổ biến do sự bất ổn về kinh tế và nhu cầu đa dạng hóa.

Tuy nhiên, Brandt dường như có lý, Bitcoin có tất cả động lực và dường như là một lựa chọn tốt hơn vàng vào thời điểm hiện tại. Năm nay đặc biệt đã thúc đẩy việc áp dụng tài sản này.

Đầu tư của các tổ chức đã tăng vọt và mặc dù vàng đã trở thành một lựa chọn yêu thích trong các hoạt động mua lại của Ngân hàng Trung ương, nhưng nó lại bị tụt lại trong việc áp dụng tổng thể và tăng giá mà BTC đã được hưởng.

Tình trạng này chỉ nên được phóng đại khi sự kiện giảm một nửa Bitcoin đến gần. Việc loại bỏ một nửa toàn bộ nguồn cung lưu thông sẽ chỉ thúc đẩy giá trị hơn nữa. Do đó, sự khan hiếm sẽ cho phép nó vượt lên trên Vàng. Do đó, đẩy tài sản kỹ thuật số lên hàng đầu trong mối quan tâm đầu tư và củng cố vị thế của nó như là tài sản trú ẩn quan trọng nhất.

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ví Telegram thực thi các quy tắc KYC mới

Ví tiền điện tử Wallet trên Telegram Messenger đang thực hiện những thay đổi quan trọng, bao gồm việc áp dụng các quy tắc...

Gemini Earn sẽ trả lại toàn bộ 2,18 tỷ USD sau 18 tháng rút tiền bị đóng băng

Gemini đã bắt đầu quá trình hoàn trả cho người dùng chương trình cho vay Gemini Earn. Người dùng Earn đã được trả lại...

Celo tích hợp giao thức tương tác CCIP của Chainlink

Ngày 29 tháng 5, Celo đã tích hợp giao thức CCIP của Chainlink để tương tác chuỗi chéo. Giám đốc điều hành của Celo,...

Bài viết liên quan