Thứ Bảy, 25 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Người dùng Hoa Kỳ bị chặn vô thời hạn khỏi ví bảo mật Bitcoin Wasabi

Trong thông báo mới nhất đến từ zkSNACKs, họ đã đưa ra lệnh cấm vô thời hạn đối với công dân Hoa Kỳ truy cập vào ví Wasabi.

zkSNACKs, công ty sở hữu ví Bitcoin Wasabi, đã tuyên bố lệnh cấm vô thời hạn đối với người dùng từ Hoa Kỳ vào ngày 27 tháng 4 trên trang web của mình.

 

Theo thông báo gần đây, zkSNACKs đã thực hiện lệnh chặn ngay lập tức và vô thời hạn đối với công dân và cư dân Hoa Kỳ truy cập vào các trang web của mình. Lệnh cấm mở rộng đến việc tải xuống và sử dụng Ví Wasabi cũng như mọi sản phẩm và dịch vụ liên quan.

Ngoài ra, zkSNACKs cũng tuyên bố rằng lệnh cấm này dựa trên những thông báo gần đây của chính quyền Hoa Kỳ, làm dấy lên nghi ngờ về mối lo ngại quy định.

Theo đó, zkSNACKs đã triển khai chặn địa chỉ IP đối với các công dân tại Hoa Kỳ trên wasabiwallet.io, api.wasabiwallet.io và zksnacks.com.

Mặc dù thông báo của zkSNACKs thiếu tính cụ thể, nhưng khả năng thúc đẩy sự thay đổi chính sách này là do liên quan đến vụ bắt giữ gần đây của hai người sáng lập Samourai Wallet vào đầu tuần trước.

Ví Samourai là ví Bitcoin có những điểm tương đồng với các tính năng nâng cao quyền riêng tư như Ví Wasabi. Tuy nhiên, ví này đã phải đối mặt với cáo buộc từ các quan chức Hoa Kỳ, họ cho rằng nó tạo điều kiện cho hoạt động rửa tiền. 

Điều này thể hiện rõ chính sách của Hoa Kỳ trong việc kiểm soát các dịch vụ tiền điện tử dựa trên quyền riêng tư. Chẳng hạn, người sáng lập Tornado Cash, đang phải đối mặt với một vụ kiện vì lý do cáo buộc rửa tiền.

Một sàn giao dịch tiền điện tử không trả tiền cho người dùng đã gây ra khủng hoảng tại Nga

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cộng đồng Dogecoin được cảnh báo về các trò lừa đảo sau sự ra đi của chú chó biểu tượng

Sau khi Kabosu, chú chó Shiba Inu truyền cảm hứng cho meme Dogecoin, qua đời, Timothy Stebbing, một nhà phát triển của Dogecoin Foundation,...

Elon Musk tin rằng AI sẽ tạo ra công việc tùy chọn thay vì phải sợ hãi chúng

Elon Musk, ông trùm công nghệ và người sáng lập công ty xAI và nhiều công ty công nghệ khác đã chia sẻ tầm...

Vụ kiện của BitGo chống lại Galaxy Digital có thể được tiến hành

Tòa án Tối cao Delaware đã đảo ngược phán quyết trước đó, cho phép BitGo kiện Galaxy Digital về thỏa thuận sáp nhập trị...

Bài viết liên quan