Thứ Năm, 18 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Nghiên cứu về niêm yết dự án trên MEXC vào năm 2021: 6 trong số 10 dự án có lợi nhuận cao nhất được niêm yết đầu tiên, với lợi nhuận tối đa trung bình hơn 6600%

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, giá trị thị trường của thị trường tiền kỹ thuật số vào năm 2021 đã tăng vọt từ 755,74 tỷ USD vào đầu năm lên 2.248,668 tỷ USD vào cuối năm, với mức tăng tổng thể là 196,27%, tương đương với mức tăng gần gấp ba lần.

Trong số 10 dự án chất lượng có lợi nhuận cao này, có 6 dự án được niêm yết đầu tiên trên MEXC: SHIB vào 16/4/2021, GALA vào 7/6/2021, LUNA vào 12/8/2021, FTM niêm yết vào 10/6/2019, SOL niêm yết vào ngày 7/8/2020 và MANA niêm yết vào ngày 2/5/2020.Có thể thấy, MEXC đã trở thành “Điểm dừng chân đầu tiên của những dự án chất lượng cao”.

Trong một thời gian dài, các sàn giao dịch khác nhau đã hình thành các logic khác biệt trong việc ra mắt các dự án mới. Các logic này có trọng số khác nhau về tốc độ khởi chạy, tính đa dạng của dự án mới, triển vọng theo dõi dự án mới và kỳ hạn đầu tư tài sản mới. Ví dụ, MEXC được chú ý về nhiều dự án niêm yết mới và nhiều tài sản hơn, trong khi Coinbase Pro chú trọng nhiều hơn vào thời gian đáo hạn của dự án.

Bất kể dự án mới dựa trên logic nào, nó có thể mang lại lợi ích đáng kể cho các nhà đầu tư và việc chuyển đổi giữa các logic khác nhau cũng có thể mang lại cơ hội kinh doanh chênh lệch giá cho các nhà đầu tư. Ví dụ: các tài sản được ưu tiên niêm yết trên MEXC có thể được niêm yết trên Binance. Và Coinbase Pro đã mang lại sự đánh giá cao và các nhà đầu tư có cơ hội đạt được lợi ích kép từ việc mua bán và chênh lệch giá mới.

Trong một môi trường lý tưởng, làm thế nào các nhà đầu tư có thể hưởng lợi từ logic niêm yết khác nhau giữa các sàn giao dịch? Nói cách khác, nhà đầu tư có thể nhận được bao nhiêu lợi nhuận khi thực hiện các giao dịch mới?

Vì vậy, bài viết dựa trên thời điểm tháng 7 – tháng 12 năm 2021 lúc MEXC có nhiều tài sản được niêm yết, phân tích lợi nhuận trên lý thuyết trong quá trình lưu thông những tài sản mới tại MEXC so với Binance và Coinbase Pro.

Trong nửa cuối năm 21, dự kiến có hơn 850 tài sản được niêm yết, bao gồm 24 đường đua chia nhỏ.

Hiện tại, MEXC đã mở Khu vực đánh giá và Khu vực đổi mới, cũng như Launchpad và Kickstarter cùng các hoạt động đặc biệt khác để ra mắt nhanh chóng các tài sản mới.

Trong số đó, Launchpad là một dự án mới do MEXC đưa ra để các chủ sở hữu MX tham gia với chi phí thấp. Bốn giai đoạn đầu của dự án là CBX, GENE, TRVL và CLY, mức tăng cao nhất từ ​​1150% đến 4630%, và hiện tại mới chỉ mở bán bốn giai đoạn.

Kickstarter là một chiến dịch bỏ phiếu niêm yết được triển khai cho những người sở hữu MX và người dùng bỏ phiếu sẽ nhận được phần thưởng token cho việc bỏ phiếu cho các dự án niêm yết.

Theo thống kê, chỉ riêng trong tháng 12 năm 2021, 80 dự án đã được tung ra trên Kickstarter, tương đương với trung bình 2,58 dự án mỗi ngày và niêm yết mới chiếm khoảng 55,17% tổng số dự án trong tháng.

Trong đó, có 10 loại có năng suất lý thuyết vượt 1000% cao nhất là CWEB (4174,50%), RU (2900,00%), MELD (2757,00%), GER (1800,00%), CHICKS (1500,00%), HSF (1299,80 %)), LSP (1284,38%), XYO (1140,00%), PARAS (1066,67%) và QUACK (1025,00%).

Xem xét rằng các dự án Launchpad và Kickstarter cuối cùng sẽ được khởi chạy trong Khu vực đánh giá và Khu vực đổi mới, bài viết này chọn các tài sản mới được niêm yết trong Khu vực đánh giá và Khu vực đổi mới từ tháng 7 đến tháng 12 năm 2021 để làm đối tượng phân tích chính.

Theo dự báo, số lượng tài sản mới trên MEXC có thể vượt quá con số 850 trong giai đoạn này, trong số đó, có 297 tài sản mới được khởi chạy trong Khu vực đánh giá và Khu vực đổi mới, tương đương bình quân mỗi ngày niêm yết 2 loại tài sản mới.

Trong tháng 8, 10,11,12 mỗi tháng số lượng tài sản niêm yết mới là hơn 50 loại, có thể thấy rất rõ tốc độ niêm yết tài sản mới.

Nếu thỏa thuận token được sử dụng làm cơ sở để phân chia, 297 dự án mới ra mắt lần đầu tiên này bao gồm 32 Public chain. Trong số đó, 118 được kích hoạt trên Ethereum, chiếm khoảng 40% và thứ 2, 86 tài sản được kích hoạt trên BSC, chiếm khoảng 29%.

Ngoài ra, các dự án mới chủ yếu được triển khai trên Solana, Polygon và Avalanche, lần lượt đạt 17, 7 và 6 loại. Các chuỗi công khai mới khác có bố trí dự án mới bao gồm Fantom [5], Harmony [6], Cardano, v.v., nhưng không nhiều.

Nếu dựa vào tài sản hướng đến được sử dụng làm cơ sở để phân chia, thì 297 loại nội dung mới lần đầu tiên này bao gồm 24 trường phụ. Trong số đó, 104 liên quan chủ yếu đến khái niệm DeFi, chiếm khoảng 35%. Các tài sản này không chỉ bao gồm cho vay truyền thống và AMM DEX, mà còn các công cụ phái sinh và DeFi 2.0 sẽ đột phá vào năm 2021, chẳng hạn như SPELL, FARM, CVX, BETA, CHESS, RBN và các tài sản phổ biến khác.

Ngoài ra, có 61 loại chủ yếu liên quan đến các khái niệm NFT, nếu tính các khái niệm Game, Metaverse và NFT/DeFi liên quan đến NFT thì tỷ lệ của loại này sẽ đạt 38%. Các nội dung này bao gồm các nội dung phổ biến như GODS, RARE, YGG, SLP, JEWEL, v.v.

Ngoài ra, DAO, Infrastructure, Public chain, Data và Media cũng là những dự án phổ biến tập trung vào nội dung mới chất lượng cao. bên cạnh đó còn có một số lượng nhỏ dự án tập trung vào các kênh Human Resource (HR), Identity, Payment, Social và Security. Nhìn chung, các dự án mới ra mắt gần đây của MEXC rất đa dạng.

79% tài sản được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch lần đầu tiên được niêm yết trên MEXC và khoảng thời gian niêm yết trung bình cho các sàn giao dịch khác nhau là 40 ngày.

Trong số 297 dự án mới [7] [8] dự án ra mắt vào nửa cuối năm 2021, 29 dự án cũng được niêm yết trên Binance và Coinbase Pro, và 23 dự án trong số đó được niêm yết trên MEXC trước, sau đó là Binance và Coinbase Pro.

Người ta thường tin rằng một dự án nhất định được niêm yết trên sàn giao dịch càng nhiều thì dự án này được thị trường công nhận càng cao và đó là dự án chất lượng cao. Từ quan điểm này, có rất nhiều dự án chất lượng cao trong số các dự án mới được MEXC tung ra.

Xét về số lượng và tốc độ của các dự án niêm yết và khả năng khai thác dự án, MEXC đã vượt trội so với Binance và Coinbase. Đây là “sự giàu có” của MEXC thông qua niêm yết. Lợi thế khác biệt hóa được hình thành bởi “hiệu ứng”.

Cụ thể, trong số 23 dự án được niêm yết trên MEXC, ENS, IMX, SPELL, AGLD và FARM, 5 loại này được niêm yết trên Binance và Coinbase Pro cùng lúc. 16 loại như MOVR và CHESS chỉ niêm yết trên Binance [9].

Xem xét khoảng thời gian giữa các lần niêm yết trên các sàn giao dịch khác nhau (khoảng thời gian niêm yết trung bình được xem xét cho các dự án được niêm yết trên hai sàn giao dịch đồng thời), 23 dự án này được niêm yết trên Binance hoặc Coinbase Pro trung bình 40 ngày sau khi niêm yết trên MEXC. Trong số đó, MBOX, HIGH, DYDX, CVX, C98 và BETA đã niêm yết MEXC và Binance trong cùng một ngày.

Ngoài ra, PEOPLE, CLV, BICO và ENS cũng đã niêm yết Binance hoặc Coinbase Pro trong vòng 1 tháng kể từ khi niêm yết MEXC. Số ngày giữa các lần niêm yết của hầu hết các dự án khác trên các sàn giao dịch khác nhau về cơ bản là không quá 2 tháng.

Lợi nhuận tối đa trên lý thuyết trung bình của các dự án mới của MEXC là 6647% và 94% dự án mới vẫn đang sinh lời cho đến nay

Để xem xét toàn diện hơn về tỷ lệ lợi nhuận “mới” của các dự án chất lượng cao này, bài viết này sẽ xem xét thêm 6 dự án phổ biến gần đây dựa trên các dự án mới do 2 sàn giao dịch trở lên tung ra trong nửa cuối năm 2021.

Theo thống kê, lợi nhuận lý thuyết tối đa trung bình của 29 dự án mới chất lượng cao vào ngày ra mắt (mức tăng của giá cao nhất trong ngày so với giá mở cửa) đạt 874,07%.

Trong số đó, tài sản của MEXC Assessment Zone sẽ ra mắt vào nửa cuối năm 2021 là đặc biệt nổi bật. Lợi nhuận cùng ngày BETA, IMX và MOVR được tung ra đều vượt quá 2500%, đặc biệt là BETA đạt 7987,88%, gần 80 lần.

Ngoài ra, AGLD, DYDX, ENS, C98, RARE, GODS và MBOX cũng hoạt động rất tốt trong ngày ra mắt, với lợi nhuận cao nhất đều vượt quá 500%.

Vào năm 2019, khi kế hoạch IPO của sàn giao dịch bùng nổ trở lại, các dự án mới thường đạt mức giá cao nhất trong lịch sử vào ngày chúng đi vào hoạt động, và sau đó giảm toàn bộ. Nhưng điều này thường không xảy ra giữa các dự án chất lượng cao trong phạm vi quan sát này. Thay vào đó, trong khoảng thời gian dài hơn, những dự án này đã cho thấy khả năng duy trì tăng trưởng.

Nếu một tuần được sử dụng làm khoảng thời gian quan sát, thì tỷ lệ lợi nhuận tối đa trung bình của 29 dự án (mức tăng của giá cao nhất trong một tuần kể từ giá mở cửa) có thể đạt 1205,97%, cao hơn 38% so với mức tối đa trung bình. Tỷ lệ lợi nhuận vào ngày ra mắt.

Trong số đó, lợi nhuận cao nhất của 18 dự án trong vòng một tuần kể từ khi ra mắt cao hơn lợi suất lý thuyết cao nhất vào ngày ra mắt, trong đó SOL, SHIB, PEOPLE, SPELL, C98, ENS và CHESS đều tăng hơn 100%.

Đặc biệt, SOL, đã tăng khoảng 781%, là dự án có mức tăng thu nhập lớn nhất trong vòng một tuần kể từ khi niêm yết trong số tất cả các dự án. 11 dự án còn lại có lợi nhuận cao hơn vào ngày ra mắt, chẳng hạn như HIGH, BICO, DYDX, AGLD, CLV, v.v.

Nếu ngày 15 tháng 1 năm 2022 là ngày thống kê, thì xu hướng tốt của sự phát triển liên tục rõ ràng hơn và lợi suất lý thuyết tối đa trung bình của 29 dự án (mức tăng của giá cao lịch sử so với giá mở cửa) sẽ tiếp tục tăng lên 6852,22%, tăng 468% so với tỷ lệ hoàn vốn lý thuyết tối đa trung bình trong một tuần và tăng 684% so với tỷ lệ hoàn vốn lý thuyết tối đa trung bình vào ngày ra mắt.

Trong số đó, tỷ lệ hoàn vốn cao nhất trong lịch sử của SOL, LUNA, FTM, SHIB, GALA và BNX cao hơn so với ngày ra mắt. Lợi nhuận cao nhất đã tăng hơn 2000%. Điều đáng chú ý là lợi nhuận cao nhất trong lịch sử của SHIB, GALA, LUNA, FTM, SOL và MOVR đều đã vượt quá 10.000%, tức là cao nhất đều đã tăng hơn 100 lần. Trong số đó, đặc biệt là SHIB, LUNA và SOLvới lợi nhuận cao nhất cho đến nay là hơn 300x. [10] [11]

Đặc biệt khi thời điểm niêm yết sớm, mức độ nhận biết và ghi nhận của thị trường đối với tài sản còn tương đối thấp, tại thời điểm này, MEXC niêm yết tài sản mới thì giá mở cửa của MEXC có xu hướng thấp hơn, và theo thời gian, khi mức độ nhận định và nhận biết thị trường về tài sản mới được nâng lên thì giá mở cửa của Binance và Coinbase Pro, được tung ra sau đó sẽ có xu hướng cao hơn

Trong số 29 dự án chất lượng cao, lợi suất tối đa trung bình trong lịch sử của MEXC đạt 6.852%, trong khi Binance là khoảng 2.804% và Coinbase Pro có khoảng thời gian ra mắt lâu hơn chỉ là 270%.

Đối với cùng một dự án, AGLD đã mở ở mức khoảng 0,5 USD trên MEXC, với lợi suất lý thuyết cao trong lịch sử là khoảng 1540%; mở cửa ở mức 2,95 USD trên Binance, với lợi suất lý thuyết cao trong lịch sử là 84,24%; trên Coinbase, Pro mở ở khoảng 3,19 USD, và năng suất lý thuyết cao nhất mọi thời đại giảm thêm xuống 63,64%.

Tình hình cũng tương tự đối với các tài sản khác. Lợi nhuận lý thuyết cao nhất của cùng một dự án giữa các sàn giao dịch khác nhau có thể đạt mức chênh lệch vài lần hoặc thậm chí hàng chục lần.

Ngay cả khi xem xét lợi nhuận tổng thể của các dự án chất lượng cao này, có thể thấy rằng chỉ có một số phát hiện hiệu ứng không tốt, và rủi ro của các nhà đầu tư tham gia vào “dự án mới” đã giảm xuống.

0Theo thống kê, tính đến thời điểm hiện tại, tỷ lệ lợi nhuận bình quân chung của 29  dự án là khoảng 3291%. Trong số đó, chỉ có HIGH và FLUX hiện đang trong tình trạng lao dốc, và 27 tài sản còn lại đều cao hơn giá mở cửa.

Đặc biệt kể từ khi ra mắt LUNA, SOL, SHIB và FTM, lợi suất tổng thể là trên 10.000%, nghĩa là, nếu bạn mua ở giá mở cửa của MEXC và giữ nó cho đến nay, về mặt lý thuyết, bạn có thể nhận được lợi nhuận hơn 100 lần.

Trong số các tài sản chất lượng cao mới ra mắt trong năm nay, lợi suất tổng thể của MOVR, IMX và C98 đã vượt quá 2000%. Nghĩa là, nếu bạn mua ở giá mở cửa của MEXC và giữ nó cho đến bây giờ, về mặt lý thuyết, bạn có thể nhận được nhiều hơn Gấp 20 lần thu nhập. Ngoài ra, tổng lợi nhuận của PEOPLE, BETA, SPELL và YGG cũng trên 500%.

Tìm kiếm dự án mới + chốt lời có thể đạt được lợi ích kép tiềm năng, lợi nhuận  trung bình của giao dịch khi mở cửa cũng gần 1000%

Như đã phân tích, sự khác biệt về thời gian ra mắt chắc chắn dẫn đến sự khác biệt về lợi nhuận tối đa trên lý thuyết, điều này cung cấp cho các nhà đầu tư sớm khả năng thu được lợi nhuận thứ hai, đạt được thông qua chênh lệch giá giữa các sàn giao dịch khác nhau. Đây cũng là lợi ích tiềm năng mà các nhà đầu tư có thể đạt được bằng cách tận dụng sự khác biệt trong logic của việc niêm yết token trên các sàn giao dịch khác nhau.

29 dự án trong phạm vi quan sát này trước hết đều được niêm yết trên MEXC. Giả sử rằng các nhà đầu tư mua ở giá mở cửa khi MEXC phát hành, sau đó khi họ chọn bán ở giá mở cửa vào ngày Binance phát hành, lợi nhuận trung bình cho nhà đầu tư sẽ đạt 965,74%, trong đó, MOVR và SHIB có lợi suất đặc biệt cao, có thể đạt lần lượt là 7624% và 6960% [12].

Giả sử rằng các nhà đầu tư mua giảm giá sau khi MEXC phát hành và chọn bán với giá mở cửa vào ngày Coinbase Pro phát hành, lợi suất trung bình có thể thu được sẽ giảm xuống khoảng 870,83%, trong đó IMX có lợi suất cao hơn, có thể đạt được 3175%.

Cần lưu ý rằng mua bán chênh lệch giá lớn này có thể phải trả giá bằng khoảng thời gian niêm yết dài hơn. Ví dụ: khoảng thời gian niêm yết của MOVR là 73 ngày và khoảng thời gian niêm yết của IMX là 50 ngày, cả hai đều cao hơn mức trung bình 40 ngày thực tế có yêu cầu cao hơn về kỹ năng đầu tư của nhà đầu tư, và đòi hỏi nhà đầu tư phải có khả năng “phục kích” sớm các tài sản mà MEXC ưu tiên niêm yết.

Một tình huống khác, lý tưởng hơn là đầu tiên nhà đầu tư mua ở giá mở cửa khi MEXC phát hành trực tiếp, và sau đó bán với giá cao nhất tương ứng của họ vào ngày Binance hoặc Coinbase Pro phát hành trực tiếp, sau đó nếu họ chọn bán trên Binance, nhà đầu tư có thể  thu nhập trung bình có thể đạt 7392,97%.

Nếu bạn chọn bán trên Coinbase Pro, thu nhập trung bình mà nhà đầu tư nhận được có thể lên tới 1266,12%. Trong số đó, SHIB, SOL, LUNA, FTM, GALA, C98, BETA, MOVR, IMX và các tài sản khác có thể thu được lợi nhuận cao từ 3500% -44000% theo cách này.

Nếu một chiến lược giao dịch phức tạp hơn được áp dụng, lợi nhuận thực tế cho nhà đầu tư từ logic niêm yết khác nhau giữa các sàn giao dịch có thể còn cao hơn. Ví dụ: nhà đầu tư có thể chọn mua với giá mở cửa trên MEXC và sau khi mở Binance và Coinbase Pro Bán với giá cao hơn trong một khoảng thời gian, hoặc trực tiếp hưởng lợi từ tin tốt khi niêm yết trên các sàn giao dịch khác nhau, chờ giá tốt hơn trong MEXC, hoặc có thể là sự kết hợp của các chiến lược trên. Tất cả điều này phụ thuộc vào chiến lược “tập kích” tài sản chất lượng cao của nhà đầu tư.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Mega Dice – Token GambleFi mới trên Solana thu hút hơn 300.000 đô la presale

Một cơn sóng mới trong thế giới gamefi trực tuyến đã bắt đầu với Mega Dice - một trong những nền tảng gamefi tiền...

Cơ hội cuối cùng để sở hữu Bitcoin Minetrix trước 25/4

Chương trình bán trước Bitcoin Minetrix đang trong giai đoạn cuối sau một chiến dịch thành công. Dự án đã huy động được tổng...

PrimeXBT: Lợi ích của nền tảng Crypto tích hợp trong bối cảnh giao dịch hiện nay

Hãy tưởng tượng một thế giới nơi các nhà giao dịch Việt Nam có thể tiếp cận đa dạng các thị trường tài chính,...

Bài viết liên quan