Trang chủTin tức CryptoNghị sĩ Nga đề xuất hợp pháp hóa hoạt động khai thác...

Nghị sĩ Nga đề xuất hợp pháp hóa hoạt động khai thác tiền điện tử

-

- Advertisement -

ngaChính phủ Nga có thể đang tìm cách hợp pháp hóa hoạt động khai thác tiền điện tử, vì nghị sĩ Andrey Lugovoy đề xuất thành lập một nhóm để thảo luận về vấn đề này, theo một tuyên bố báo chí hôm thứ Năm từ Duma Quốc gia, hạ viện của quốc hội.

Lugovoy, phó chủ tịch ủy ban về an ninh và chống tham nhũng, nói rằng các thợ đào tiền điện tử đang không phải trả thuế cho thu nhập của họ, mà theo ông là 2 tỷ đô la Mỹ mỗi năm.

Lugovoy nói thêm rằng với các quy định đang được áp dụng, các cơ quan thực thi pháp luật thường rơi vào ngõ cụt để xác định liệu hành động đó có phạm tội hay không.

- Advertisement -

Nga là một trong những nước được hưởng lợi từ việc di cư của các thợ mỏ khỏi Trung Quốc. Các dữ liệu mới nhất từ Trung tâm Tài chính Cambridge cho thấy tính đến cuối tháng Tám, Nga là trung tâm khai thác Bitcoin lớn thứ ba trên thế giới, sau Mỹ và Kazakhstan.

Nga chiếm 11,2% hashrate Bitcoin toàn cầu, tăng từ 6,8% vào cuối tháng 4.

Vào tháng 7, Hiệp hội kinh tế tiền điện tử, trí tuệ nhân tạo và chuỗi khối của Nga cho biết họ đang làm việc với các cơ quan chính phủ để khởi động một dự án nhằm thu hút các hoạt động khai thác tiền điện tử ở quốc gia này, nguồn điện dồi dào và khí hậu lạnh giá của nước Nga đã làm tăng thêm sức hấp dẫn đối với những người khai thác tiền điện tử.


Xem thêm:

Rate this post
- Advertisement -
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé
- Advertisment -

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40