Thứ Năm, 23 Tháng Ba 2023

Nghị sĩ Nga đề xuất hợp pháp hóa hoạt động khai thác tiền điện tử

- Advertisement -

ngaChính phủ Nga có thể đang tìm cách hợp pháp hóa hoạt động khai thác tiền điện tử, vì nghị sĩ Andrey Lugovoy đề xuất thành lập một nhóm để thảo luận về vấn đề này, theo một tuyên bố báo chí hôm thứ Năm từ Duma Quốc gia, hạ viện của quốc hội.

Lugovoy, phó chủ tịch ủy ban về an ninh và chống tham nhũng, nói rằng các thợ đào tiền điện tử đang không phải trả thuế cho thu nhập của họ, mà theo ông là 2 tỷ đô la Mỹ mỗi năm.

Lugovoy nói thêm rằng với các quy định đang được áp dụng, các cơ quan thực thi pháp luật thường rơi vào ngõ cụt để xác định liệu hành động đó có phạm tội hay không.

- Advertisement -

Nga là một trong những nước được hưởng lợi từ việc di cư của các thợ mỏ khỏi Trung Quốc. Các dữ liệu mới nhất từ Trung tâm Tài chính Cambridge cho thấy tính đến cuối tháng Tám, Nga là trung tâm khai thác Bitcoin lớn thứ ba trên thế giới, sau Mỹ và Kazakhstan.

Nga chiếm 11,2% hashrate Bitcoin toàn cầu, tăng từ 6,8% vào cuối tháng 4.

Vào tháng 7, Hiệp hội kinh tế tiền điện tử, trí tuệ nhân tạo và chuỗi khối của Nga cho biết họ đang làm việc với các cơ quan chính phủ để khởi động một dự án nhằm thu hút các hoạt động khai thác tiền điện tử ở quốc gia này, nguồn điện dồi dào và khí hậu lạnh giá của nước Nga đã làm tăng thêm sức hấp dẫn đối với những người khai thác tiền điện tử.


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Do Kwon được cho là đã bị bắt ở Montenegro

Theo Bộ trưởng Bộ Nội vụ Montenegro, Filip Adzic cho biết Terra Do Kwon được cho là đã bị bắt ở Montenegro. Trong 1 bài đăng trên Twitter mới...

Số lượng giao dịch hàng ngày của Arbitrum đạt mức cao kỷ lục trước giờ phát hành token ARB

Số lượng giao dịch hàng ngày của Arbitrum đã tăng mạnh trước giờ phát hành token ARB vào tối nay.Số lượng giao dịch hàng...

1 nhà đầu tư kiếm được 1 triệu token ID trong đợt Airdrop đầu tiên của Space ID

Một nhà đầu tư đã kiếm được 1073650 ID trong đợt Airdrop đầu tiên của Space ID. Theo dữ liệu từ Lookonchain, trong đợt Airdrop...

Bài viết liên quan

- Advertisement -