Thứ Bảy, 13 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Mỹ phối hợp Hà Lan bắt giữ doanh nhân tiền điện tử quốc tịch Nga

Mỹ phối hợp Hà Lan bắt giữ doanh nhân tiền điện tử quốc tịch Nga

Các nhà chức trách ở Hà Lan đã bắt giữ một công dân Nga có hoạt động kinh doanh tiền điện tử, Bộ Ngoại giao Moscow xác nhận.

Người đàn ông liên quan đến việc thành lập hai nền tảng trao đổi tiền điện tử đã bị bắt vào đầu tháng này, được báo cáo là theo yêu cầu từ cơ quan thực thi pháp luật Hoa Kỳ.

Người sáng lập sàn tiền điện tử bị giam giữ ở Hà Lan

Denis Dubnikov, đồng sáng lập nền tảng trao đổi tiền điện tử Coyote Crypto và Eggchange, đã bị bắt tại Amsterdam, vào ngày 1 tháng 11. Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Nga, Maria Zakharova, đã vừa xác nhận tin tức này.

Công dân Nga này ban đầu bị giữ và đưa vào khu cách ly tại sân bay ở Thành phố Mexico. Sau đó, anh ta được đưa lên một chuyến bay đến Hà Lan, và bị bắt giữ ở đây, được cho là theo yêu cầu của Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ (FBI).

Theo một bài đăng trên Facebook vào ngày 4 tháng 11 bởi Sergei Mendeleev, Giám đốc điều hành của nền tảng ngân hàng defi Indefibank, Hoa Kỳ đang tìm cách dẫn độ Dubnikov vì liên quan đến một vụ trộm tiền điện tử có từ năm 2018. Một phần đã được rửa tiền thông qua ví do doanh nghiệp tiền điện tử của anh ấy điều hành.

Người phát ngôn Bộ ngoại giao Nga cho biết thêm: “Các nhà ngoại giao Nga tại Hà Lan đang hỗ trợ một công dân Nga bị giam giữ, chúng tôi đang liên hệ với các cơ quan thực thi pháp luật địa phương về vấn đề tuân thủ các quyền công dân.”

Dubnikov bị bắt giữa cuộc điều tra chống rửa tiền

Tin tức về vụ bắt giữ Denis Dubnikov được đưa ra sau khi một báo cáo của Bloomberg tiết lộ rằng Eggchange của anh ta là mục tiêu của các cuộc điều tra chống rửa tiền ở châu Âu và Hoa Kỳ.

Vào tháng 9, Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với sàn môi giới tiền điện tử OTC Eggchange có đăng ký tại Séc, Suex, hoạt động văn phòng ở Moscow và Saint Petersburg.

Dubnikov không phải là doanh nhân tiền điện tử đầu tiên của Nga bị giam giữ theo lệnh của Hoa Kỳ. Vào mùa hè năm 2017, chuyên gia CNTT người Nga Alexander Vinnik đã bị bắt tại thành phố Thessaloniki của Hy Lạp, khi anh ta đi nghỉ mát tại đây cùng gia đình.

Các công tố viên Mỹ tuyên bố Vinnik, nhà điều hành của sàn giao dịch BTC-e khét tiếng, đã rửa tới 9 tỷ đô la thông qua nền tảng giao dịch này.

Anh ta sau đó bị dẫn độ sang Pháp và bị kết án 5 năm tù vì tội rửa tiền. Vào tháng 5, cơ quan tư pháp Pháp đã từ chối yêu cầu dẫn độ anh ta sang Nga.


Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

2 Đồng sáng lập Gemini đã đầu tư 4,5 triệu USD BTC vào Real Bedford FC

Cameron và Tyler Winklevoss đã tham gia với tư cách là đồng sở hữu của Câu lạc bộ bóng đá Real Bedford (RBFC) sau...

Coinbase yêu cầu kháng cáo tạm thời trong vụ kiện với SEC

Coinbase đang yêu cầu tòa án Hoa Kỳ xem xét một "câu hỏi kiểm soát" mà SEC đã đưa ra trong vụ kiện chống...

Vụ kiện của 1 tỷ phú quảng cáo crypto trên Meta bị bác bỏ

Tòa án quận Tây Úc đã bác bỏ đơn kiện của tỷ phú Andrew "Twiggy" Forrest chống lại Meta. Forrest tuyên bố rằng các...

Bài viết liên quan