Thứ Năm, 7 Tháng Mười Hai 2023

Ngân hàng Trung ương Ấn Độ bắt đầu thí điểm CBDC cho thị trường tiền điện tử

Ấn Độ sử dụng token tiền điện tử để ký điện tử các tài liệu trong trình duyệt web

Ngân hàng trung ương Ấn Độ, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI), đã bắt đầu thử nghiệm CBDC (Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương) trên thị trường tiền điện tử.

Chương trình tiền kỹ thuật số của Ấn Độ bắt đầu vào tháng 11 năm 2022 với 9 ngân hàng tham gia thí điểm. Những ngân hàng tương tự cũng là một phần của thử nghiệm mới nhất này. Cuộc thử nghiệm CBDC trên thị trường tiền điện tử đã được triển khai đúng tiến độ, đúng như Giám đốc điều hành RBI Ajay Kumar Choudhary đã nói.

Ấn Độ, cùng với Trung Quốc, đang đi đầu trong việc thử nghiệm các chương trình CBDC tương ứng của họ. Tuy nhiên, Trung Quốc đang đi đầu trong việc thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số với người dân cũng như khách du lịch.

Mastercard tiết lộ các trường hợp sử dụng mới cho CBDC của Úc

Mastercard đã tiết lộ các trường hợp sử dụng mới cho Tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương Úc, hiện có thể được sử dụng trên nhiều blockchain cho thương mại. Sự phát triển đã được thực hiện với sự hợp tác của Cuscal và Mintable. Hơn nữa, đây là một phần của dự án nghiên cứu của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) và DFCRC (CRC Tài chính Kỹ thuật số).

Thí điểm CBDC nhằm mục đích tăng cường tính bảo mật của tiền tệ đồng thời giảm bớt việc sử dụng tiền giấy. Theo Mastercard, trong môi trường trực tiếp, CBDC có thể được sử dụng để mua NFT trên blockchain Ethereum. Quá trình này sẽ “khóa” số tiền trên nền tảng RBA và mint một lượng ETH được gói bằng nhau.

Ngoài ra, theo Richard Wormald, Chủ tịch bộ phận Australasia của Mastercard, khách hàng có nhu cầu tham gia trên nhiều blockchain. Ông tuyên bố: “Mastercard đã nhận thấy nhu cầu tham gia thương mại trên nhiều blockchain của người tiêu dùng”.

Mặc dù các chương trình CBDC đã ghi nhận ​​sự gia tăng trên toàn thế giới nhưng nhiều người đã nêu lên những lo ngại về quyền riêng tư. Một số lo ngại rằng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương sẽ cho phép chính phủ theo dõi chi tiêu của người dân và thậm chí có thể chặn một số giao dịch nhất định theo ý muốn của chính phủ.

Xem thêm: BRICS: Ấn Độ có thể từ chối các thế lực muốn lật đổ đồng đô la Mỹ

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Google Bard dự đoán khi nào SHIB có thể đạt 0,01 USD

Là một nhà đầu tư vào Shiba Inu, có lẽ bạn đã từng tự hỏi mình câu hỏi trị giá hàng triệu đô la:...

Giá của XRP sẽ là bao nhiêu nếu Bitcoin đạt 500.000 USD?

Theo một bài báo gần đây của Bloomberg , mức tăng mới nhất của Bitcoin (BTC0 có thể là sự khởi đầu của một chu kỳ...

Đội ngũ SHIB: Shibarium sẽ bắt đầu ‘đốt token’

Nhóm Shiba Inu đã xác nhận trong blog mới nhất rằng Shibarium sẽ sớm bắt đầu “đốt” token SHIB. Thông báo tiết lộ rằng mạng lớp 2...

Bài viết liên quan