Thứ Tư, 29 Tháng Ba 2023

Ngân hàng lớn thứ hai thế giới phát hành 3 tỷ USD trái phiếu có thể giao dịch với Bitcoin

- Advertisement -

Ngân hàng lớn thứ hai thế giới phát hành 3 tỷ USD trái phiếu có thể giao dịch với Bitcoin

Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc (CCB) – một trong “bốn ngân hàng lớn” ở quốc gia này – đang bán 3 tỷ USD trái phiếu có thể thanh toán bằng Bitcoin. Trái phiếu sẽ được niêm yết trên một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số của Malaysia.

Trong một báo cáo hôm thứ tư của tờ South China Morning Post, ngân hàng Xây dựng Trung Quốc (CCB) đã thông qua sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số Fusang có trụ sở tại Hồng Kông để phát hành 3 tỷ USD trái phiếu qua một blockchain.

- Advertisement -

Các trái phiếu này sẽ được bán thông qua chi nhánh của ngân hàng tại Malaysia, trong thời hạn ba tháng.

Đáng chú ý, chúng sẽ được giao dịch với Bitcoin và đồng đô la Mỹ trên sàn Fusang. Giao dịch dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào thứ sáu tuần này.

Nếu thành công, Fusang dự định sẽ làm việc với bốn ngân hàng lớn của Trung Quốc về việc phát hành chứng chỉ bằng các loại tiền tệ khác, bao gồm cả nhân dân tệ – Giám đốc điều hành Henry Chong của Fusang cho biết trong báo cáo.

Với việc phát hành blockchain, CCB – ngân hàng lớn thứ hai trên thế giới tính theo vốn hóa thị trường – nhắm đến mục đích giảm các chi phí liên quan đến các bên trung gian.

Trái phiếu là chứng khoán có thể giao dịch, được phát hành bởi chính phủ hoặc công ty để hỗ trợ các nghĩa vụ chi tiêu. Trái phiếu Trung Quốc thường được giao dịch với giá hàng chục nghìn nhân dân tệ (hơn 4.000 USD), nghĩa là chúng chủ yếu tiếp cận đến các nhà đầu tư tổ chức lớn.

Vì thế, ngân hàng đặt mục tiêu giảm rào cản gia nhập đó bằng cách cung cấp các chứng chỉ với giá tối thiểu là 100 USD. Họ sẽ đưa ra mức lãi suất khoảng 0.75% khi đáo hạn – cao hơn mức lãi suất trung bình 0.25% hàng năm tại các ngân hàng khác, báo cáo chỉ ra.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

61% tổng số Bitcoin được kiểm soát bởi ‘những người chơi lớn’

Theo một báo cáo gần đây của CryptoQuant cho biết có tới 61% tổng số bitcoin được kiểm soát bởi những người chơi lớn.Để ra được...

Bitcoin thủng mức 27.000 USD sau khi Binance gặp ‘biến’

Giá đồng tiền điện tử hàng đầu thế giới giảm mạnh sau khi nổ ra tin tức Binance bị Ủy ban Giao dịch Hàng...

MicroStrategy mua thêm 150 triệu USD Bitcoin

MicroStrategy thanh toán khoản vay từ Ngân hàng Silvergate và mua thêm bitcoin.Trong một tweet mới đây, người đứng đầu công ty phần mềm...

Bài viết liên quan

- Advertisement -