Thứ Ba, 5 Tháng Ba 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

3 lý do cho thấy khối lượng giao ngay của Bitcoin đạt đỉnh mới hàng năm là dấu hiệu rất lạc quan

3 lý do cho thấy khối lượng giao ngay của Bitcoin đạt đỉnh mới hàng năm là dấu hiệu rất lạc quan

Theo dữ liệu từ Arcane Research, khối lượng giao ngay (spot) của Bitcoin đã đạt mức cao mới hàng năm. Con số này đặc biệt lạc quan đối với xu hướng ngắn hạn đến trung hạn của BTC, vì nó phản ánh sự tăng trưởng của khối lượng giao dịch thực và có thể kiểm chứng được.

Kể từ cuối tháng 10 năm nay, khối lượng giao ngay của Bitcoin đã tăng hơn 270%. Điều này diễn ra trùng với thời điểm đồng tiền điện tử hàng đầu tăng lên 15.000 USD và tiến lên mức kháng cự 16.000 USD.

Khối lượng giao ngay của Bitcoin tăng là một xu hướng rất tích cực vì ba lý do chính sau:

  • Đầu tiên, chúng hiển thị khối lượng giao dịch thực sự từ các trader nhỏ.
  • Thứ hai, chúng là thị trường được định hướng là giao ngay chứ không thuộc về các công cụ phái sinh.
  • Thứ ba, chúng cho phép một đà tăng bền vững xuất hiện.

Nhu cầu từ các trader nhỏ

Thuật ngữ thị trường giao ngay đề cập đến các thị trường cho phép giao dịch từ tiền điện tử sang tiền điện tử, hoặc từ tiền điện tử thành fait mà không cần thêm đòn bẩy. Thông thường, thị trường giao ngay phản ánh nhu cầu thực sự của người mua vì chúng không có sử dụng đòn bẩy khiến khối lượng giao dịch tăng lên.

Các nhà phân tích của Arcane Research nhận thấy rằng khối lượng của thị trường giao ngay đã tăng 270% trong tháng qua. Họ đã viết:

Bitcoin tiếp tục gây ấn tượng và gần như chạm mốc 16.000 USD vào tuần trước. Phần còn lại của thị trường tiền điện tử cũng đang chứng kiến những khoản ​​lợi nhuận lớn vào lúc này và tâm lý thị trường đang ở mức (lạc quan) cao. Khối lượng giao ngay của Bitcoin đã tăng hơn 270% trong tháng qua và hiện đang ở mức cao nhất được thấy trong năm 2020.

Vì thế, sự tăng trưởng nhanh chóng của thị trường giao ngay cho thấy đà tăng đang diễn ra trong thị trường Bitcoin được thúc đẩy bởi thị trường giao ngay mà không phải các công cụ phái sinh.

Khi các công cụ phái sinh, chẳng hạn như smart contract, trở thành động lực chính của xu hướng tăng giá, chúng khiến giá BTC dễ bị ảnh hưởng bởi các đợt pullback lớn. Tuy nhiên, khi đà tăng được dẫn dắt bởi thị trường giao ngay, xác suất điều chỉnh giá đột ngột sẽ thấp hơn.

Một đợt tăng giá bền vững hơn có thể xảy ra

Arcane Research cho biết hợp đồng mở tại CME đã tăng vọt, đạt 1 tỷ USD. Điều này cho thấy sự quan tâm từ các nhà đầu tư lớn cũng không ít vì các nền tảng như CME, Bakkt hay LMAX Digital là nơi chuyên dành cho các nhà đầu tư tổ chức.

Hợp đồng mở trên CME đã tăng gần đây, với gần 1 tỷ USD. Số lượng trader lớn trên CME đã tăng hơn gấp đôi trong năm nay. Một dấu hiệu khác cho thấy nhu cầu thể chế tăng lên đối với bitcoin 

Với khối lượng giao dịch trên thị trường giao ngay, CME ngày càng tăng và nhu cầu từ các trader nhỏ cũng thế, có thể sẽ củng cố thêm động lực hiện tại của BTC. Chúng cũng sẽ làm giảm khả năng đảo ngược xu hướng chính trong tương lai gần, do cấu trúc thị trường tổng thể.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cổ phiếu MicroStrategy tăng hơn 20% khi giá BTC tiếp tục tăng cao

Giá cổ phiếu của MicroStrategy (MSTR) đã tăng hơn 20% vào ngày 4 tháng 3 trong những giờ đầu giao dịch tại Hoa Kỳ. Đến...

Giá Bitcoin chạm mức 67.000 USD

Bitcoin đang dẫn đầu sự hồi sinh của thị trường tiền điện tử, tăng 5,7% trong biểu đồ 24 giờ, 27.1% trong biểu đồ...

423 triệu USD vị thế bị thanh lý khi BTC tăng vọt 68.700 USD

Sau đà bullrun rầm rộ của Bitcoin bắt đầu vào những ngày qua, số vị thế long/short bị thanh lý trong 24 giờ qua...

Bài viết liên quan