Chủ Nhật, 16 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Ngân hàng Anh chuẩn bị ra mắt CBDC?

Vương quốc Anh hoàn thiện kế hoạch quy định tiền điện tử

Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) và Ngân hàng Anh ( BOE ) đã khởi động Dự án Rosalind vào năm ngoái. Mục đích của dự án là kiểm tra tính khả thi và lợi thế tiềm năng của Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) ở Vương quốc Anh.

Một năm sau, dự án kết luận rằng công nghệ này có thể cho phép một “phạm vi đa dạng” các cách mới để sử dụng tiền. Vòng đầu tiên của báo cáo thử nghiệm đã tiết lộ rằng CBDC có thể tạo điều kiện thanh toán giữa mọi người nhanh chóng và dễ dàng hơn. Nó cũng có thể cho phép các doanh nghiệp giảm gian lận và phát triển các giải pháp tài chính mới. Ngoài ra, nó có thể kích hoạt “khả năng lập trình” của tiền.

Kết quả vòng đầu tiên của Dự án Rosalind củng cố lập luận của ngân hàng Vương quốc Anh về việc bắt đầu CBDC của riêng mình, được đặt tên là “Britcoin”.

Tuy nhiên, điều này đặt ra câu hỏi là…

Khi nào Vương quốc Anh sẽ ra mắt CBDC?

Gilbert Verdian, Giám đốc điều hành của công ty công nghệ chuỗi khối Quant, cho biết hệ thống tài chính hiện tại của Vương quốc Anh “không phù hợp với mục đích của một xã hội kỹ thuật số.”

Kể từ năm ngoái, Quant đã làm việc trên một nguyên mẫu CBDC bán lẻ. Tám người tham gia từ các ngành ngân hàng và công nghệ lớn đã thử sử dụng kiến ​​trúc chuỗi khối cơ bản của Quant trong giai đoạn đầu của dự án.

Thẻ ghi nợ CBDC được phát triển bởi Mastercard. Thanh toán tiền mặt khi giao hàng đã được thử nghiệm bởi Barclays Plc. Tại đây, tiền được thanh toán cho nhà cung cấp sau khi nhận được hàng giao trong điều kiện thỏa đáng. Trong khi đó, thanh toán CBDC đã được thử nghiệm bởi Amazon UK.

Theo Verdian, việc phát minh ra thanh toán khóa nhiều bên là kết quả quan trọng nhất của dự án.

BOE sẽ không đưa ra quyết định liên quan đến công nghệ cho đến khi họ xem xét phản hồi từ một cuộc tham vấn sẽ kết thúc vào cuối tháng Sáu. Sự hỗ trợ của Kho bạc Vương quốc Anh cũng là cần thiết.

Verdian nhận ra rằng nhiều CBDC đã được giới thiệu ở các quốc gia khác đã không thành công đặc biệt. Ông tuyên bố rằng công nghệ của Đồng đô la cát Bahamas không đủ mạnh, dẫn đến việc loại tiền này thường xuyên bị mất điện. Bởi vì khách hàng không thể nhận thấy những lợi thế, nỗ lực của Nigeria đối với CBDC đã không đạt được bất kỳ lực kéo nào.

Một số người đã chỉ trích Ngân hàng Anh vì đã theo đuổi CBDC mà không đưa ra lời giải thích thấu đáo về những lợi ích. Lord Mervyn King, cựu thống đốc BOE, đã mô tả nó như một “giải pháp không có vấn đề gì”.

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Shiba Inu, Chainlink, Ethereum có thể phục hồi trong thời gian tới không?

Thị trường tiền điện tử vẫn đang cố gắng thoát khỏi tình trạng sụt giảm hiện tại. Tương tự như Bitcoin , loại tiền...

Santiment tiết lộ hai altcoin được thảo luận nhiều nhất trong thời kỳ suy thoái

Theo công ty phân tích tiền điện tử Santiment, hai altcoin này được cộng đồng nhắc đến nhiều nhất trong thời gian thị trường...

Mô hình phân tích của nhà phân tích chỉ ra sự phục hồi cho XRP

Ripple (XRP) được mệnh danh là một trong những đồng tiền điện tử gây tranh cãi nhất trong không gian. Thực tế là token...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo