Thứ Tư, 4 Tháng Mười 2023

Nga trở thành nước khai thác BTC lớn thứ 2 trên thế giới

- Advertisement -

Bằng cách tạo ra công suất khai thác 1 gigawatt trong quý đầu tiên của năm 2023, Nga đã khẳng định vị trí là cường quốc khai thác lớn thứ hai.

Tính đến cuối quý đầu tiên của năm 2023, Nga được xếp hạng là nhà cung cấp dịch vụ khai thác Bitcoin ( BTC ) mạnh thứ hai thế giới, theo Moscow Times, trích dẫn dữ liệu từ Bitriver.

- Advertisement -

Trong ba tháng đầu năm, Nga đã tạo ra một gigawatt (GW) công suất khai thác, theo báo cáo của Moscow Times .

Hoa Kỳ vẫn giữ vị trí là quốc gia đứng đầu có công suất khai thác đáng kể nhất, vì nước này tạo ra 3-4 GW công suất khai thác.

Sau Nga, các quốc gia vùng Vịnh là cường quốc khai thác lớn thứ ba trên thế giới với khoảng 700 megawatt (MW) công suất kết hợp.

Tiếp theo trong danh sách là Canada, Malaysia, Argentina, Iceland, Paraguay, Kazakhstan và Ireland với công suất lần lượt là 400 MW, 300 MW, 135 MW, 120 MW, 100-125 MW, 100 MW và 90 MW.

Trong những năm trước, Nga đã đứng thứ ba trong bảng xếp hạng về năng lượng được tạo ra để khai thác, Kazakhstan đứng thứ hai. Tuy nhiên, vào cuối năm 2021, năng lực khai thác của Nga đã vượt qua Mỹ và Kazakhstan.

Kazakhstan chiếm 18% tỷ lệ băm toàn cầu vào cuối năm 2021 khi là cường quốc khai thác lớn thứ hai. Tuy nhiên, đất nước này bắt đầu trải qua một cuộc khủng hoảng năng lượng vào cuối năm 2021, khiến chính phủ phải để mắt đến những người khai thác.

Trong nỗ lực chống lại cuộc khủng hoảng năng lượng, quốc gia này đã thực hiện các biện pháp không khuyến khích đối với các công ty khai thác, chẳng hạn như cắt nguồn cung cấp điện của họ, thắt chặt khung pháp lý và đưa ra mức thuế khác biệt. 

Những thay đổi này đã gây thiệt hại cho sức mạnh khai thác của đất nước và vào năm 2023, Kazakhstan chỉ chiếm 6,4% tỷ lệ băm toàn cầu.

Trong khi đó, các hoạt động khai thác của Nga dự kiến ​​sẽ tăng do khí hậu lạnh và nhiều khu vực cung cấp điện giá rẻ. Khó có thể đoán trước liệu Mỹ sẽ cản trở hoạt động khai thác và nhường ngôi đầu cho Nga hay tiếp tục gia tăng sức mạnh để gia tăng khoảng cách.

Ngân hàng lớn nhất của Nga hỗ trợ ví tiền điện tử MetaMask

5/5 - (1 bình chọn)
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống thanh toán BRICS sẽ tích hợp Bitcoin?

Liên minh kinh tế BRICS gần đây đã thảo luận về phương án thanh toán được gọi là hệ thống thanh toán BRICS, nhằm...

Mở phiên tòa xét xử Sam Bankman-Fried, mức án 115 năm tù

Phiên tòa xét xử người sáng lập FTX Sam Bankman-Fried dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào ngày 3 tháng 10 năm 2023 (theo giờ...

Chủ tịch mới của Hạ viện Hoa Kỳ là người ủng hộ tiền điện tử

Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ đã thay đổi và tân chủ tịch được biết đến là người ủng hộ trung thành của tiền...

Bài viết liên quan

- Advertisement -