Chủ Nhật, 24 Tháng Chín 2023

Nga sẽ cung cấp việc bỏ phiếu qua hệ thống blockchain

- Advertisement -

Nga sẽ cung cấp việc bỏ phiếu qua hệ thống blockchain

Moscow cho biết họ đang khai thác công nghệ blockchain nhằm đảm bảo tính bảo mật và minh bạch của quy trình bỏ phiếu.

Theo cổng thông tin chính thức của Thị trưởng Moscow, công dân có đăng ký thường trú tại Moscow trên 18 tuổi có thể sử dụng hệ thống Blockchain để bỏ phiếu hoặc phản đối những thay đổi được đề xuất đối với hiến pháp Liên bang Nga vào ngày 30/6.

- Advertisement -

Công dân muốn sử dụng hệ thống bỏ phiếu điện tử cần phải đăng ký trực tuyến. Hệ thống sẽ kiểm tra chéo các thông tin được gửi trong quá trình đăng ký trong cơ sở dữ liệu tập trung của cử tri nhằm xác định những người nộp đơn có đủ điều kiện tham gia bỏ phiếu điện tử hay không.

Nếu được phê chuẩn, các sửa đổi hiến pháp được đề xuất sẽ kéo dài nhiệm kỳ của Tổng thống Nga Vladimir Putin cho đến năm 2036. Nếu không, ông sẽ rời khỏi vị trí của mình vào năm 2024.

Các quan chức Moscow hy vọng rằng công nghệ sổ cái phân tán có thể giải quyết các mối lo ngại về sự bất thường trong cuộc bầu cử, vì tính chất phi tập trung của blockchain làm cho dữ liệu trong mạng trở nên minh bạch và có thể kiểm chứng được.

Trích dẫn từ thông báo:

Để thay đổi thông tin liên quan đến bản tin, cần phải có sự chấp thuận của hầu hết những người tham gia mạng, vì vậy chuỗi blockchain gần như không thể bị bẻ khóa.

Sẽ có hai khóa mã hóa – một khóa được giữ bởi mỗi cử tri trong khi khóa thứ hai sẽ được chia thành nhiều phần và được lưu trữ bởi những người tham gia mạng khác nhau.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -