Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủTIN TỨC CRYPTOTIN TỨC BITCOINLiệu việc tìm ra Satoshi Nakamoto "hàng real" có tác động đến...

Liệu việc tìm ra Satoshi Nakamoto “hàng real” có tác động đến giá Bitcoin?

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Liệu việc tìm ra Satoshi Nakamoto "hàng real" có tác động đến giá Bitcoin?

Thêm danh tính “mới” về cha đẻ Bitcoin

Cái tên Satoshi Nakamoto một lần nữa “hot” trở lại khi Olof Gustaffson – CEO của Escobar Inc, một công ty cổ phần đa quốc gia có mối quan hệ với trùm ma túy Colombia Pablo Escobar khét tiếng – tuyên bố ông biết Satoshi là ai.

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Cụ thể, Olof cho biết Satoshi Nakamoto chính là một kỹ sư cấp cao của Pacific West Airlines có tên Yasutaka Nakamoto. Theo Gustaffson, người này đã làm việc cho trùm ma túy Colombia Pablo Escobar và chính vị trí kỹ sư trưởng tại hãng máy bay này là “cái ô” hoàn hảo để che giấu các hoạt động phạm tội.

Tuy nhiên, Yasutaka đã hoàn toàn biến mất sau vụ bị ám sát hụt vào năm 1992. Câu chuyện này từng được đưa tin trên tờ Los Angeles Times.

Nhiều năm sau đó, người này đã xuất hiện trở lại để tạo và khởi chạy Bitcoin. Ông cũng được cho là anh trai của Dorian Satoshi Nakamoto (người cũng từng bị nghi ngờ là Satoshi).

Để cho thấy câu chuyện này đáng tin, Gustafsson đã đưa ra bằng chứng khi nói thêm rằng Yasutaka S. Nakamoto có độ tuổi phù hợp và thông tin về khu vực cư trú cũng trùng với Dorian.

Thông tin về những người thân của Dorian cũng có người tên Yasutaka Akiko Nakamoto. Theo CEO, đây là Nakamoto mà mọi người đang tìm kiếm.

Những thông tin này có thể được chứng thực bởi danh bạ Hoa Kỳ cũng có liệt kê một trong bốn người thân của Dorian có tên Akiko Nakamoto. Whitepages của Yasutaka A. Nakamoto cũng cho thấy ông sống cùng địa chỉ với Dorian.

Tuy nhiên, những điều này vẫn không đủ mạnh mẽ để thuyết phục Yasutaka chings là Satoshi.

Nhưng liệu có cần phải tìm ra Satoshi thật?

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây ở Malta, Adam Back – một nhà khoa học máy tính, người cũng từng bị cho là Satoshi – cho rằng:

Nói chung nhìn vào thời điểm này, sẽ tốt hơn khi người sáng lập Bitcoin không được biết đến vì rất nhiều người có tư duy phân cấp. Nếu bạn đọc tài liệu về một sản phẩm hoặc công ty nào đó, bạn sẽ cố gắng tìm ra ai là CEO.

Nhưng vì Bitcoin giống như một phiên bản kỹ thuật số của vàng. Chắc hẳn bạn không hề muốn vàng có người sáng lập đúng không? Để Bitcoin giữ được nhận thức giống như hàng hóa, tôi nghĩ rằng sẽ là điều tốt khi Satoshi đứng trong bóng tối.

Emmanuel Goh – đồng sáng lập của công ty phân tích tiền điện tử Skew – cũng có nhận định tương tự. Ông giải thích rằng việc tiết lộ danh tính của Satoshi có khả năng thay đổi quan điểm của công chúng về Bitcoin và thậm chí mang lại sự tiêu cực cho không gian.

Tuy nhiên, không phải ai cũng nghĩ thế. Tiêu biểu như Charlie Lee – người tạo ra Litecoin – bình luận:

Nếu chúng ta tìm ra Satoshi là ai, điều này sẽ không ảnh hưởng nhiều đến Bitcoin, mặc dù sẽ thú vị hơn khi điều này mãi là một bí ẩn. Vì vậy, một mặt, tôi hy vọng chúng ta không bao giờ phát hiện ra, nhưng mặt khác, tôi rất muốn biết.


Có thể bạn quan tâm:

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40