Thứ Sáu, 24 Tháng Ba 2023

Nga muốn thay thế nguồn dự trữ USD bằng tiền điện tử trong dài hạn

- Advertisement -

Nga muốn thay thế nguồn dự trữ USD bằng tiền điện tử trong dài hạn

Nga đang tiếp tục thúc đẩy quá trình phi đô la hóa khi quyết định xem xét thay thế USD bằng tiền điện tử cùng với các loại tiền tệ fiat truyền thống.

Trong một cuộc phỏng vấn hôm 19/10, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga, ông Aleksandr Pankin đã nhắc lại kế hoạch giảm tỷ trọng đô la Mỹ trong nguồn dự trữ quốc tế của Nga và việc sử dụng các loại tiền tệ khác để giao dịch với các đối tác nước ngoài.

- Advertisement -

Quan chức này cho biết Bộ Ngoại giao (MFA) Nga không loại trừ khả năng thay thế đồng đô la Mỹ bằng “một số tài sản kỹ thuật số” cùng với các loại tiền tệ khác trong dài hạn.

Ông Pankin cho biết thêm việc thay thế như vậy sẽ đòi hỏi những nỗ lực đáng kể từ chính phủ, bao gồm cả việc xây dựng lại các mô hình hợp tác đã thiết lập giữa các khu vực pháp lý và doanh nghiệp, cũng như tạo ra các cơ chế mới cho các hệ thống giao dịch mới.

Ngoài ra, ông Pankin lưu ý chiến dịch phi đô la hóa của Nga phù hợp với nỗ lực của nước này trong việc tránh những thách thức do các lệnh trừng phạt từ chính phủ Mỹ mang đến.

Trong vài năm, Nga đã xem xét các bước để cắt giảm tỷ trọng đô la Mỹ trong quỹ phúc lợi quốc gia trị giá 186 tỷ USD của mình. Chính quyền nước này đang có kế hoạch tăng đáng kể lượng nắm giữ đồng nhân dân tệ của Trung Quốc và đầu tư vào vàng.


Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Do Kwon được cho là đã bị bắt ở Montenegro

Theo Bộ trưởng Bộ Nội vụ Montenegro, Filip Adzic cho biết Terra Do Kwon được cho là đã bị bắt ở Montenegro. Trong 1 bài đăng trên Twitter mới...

Số lượng giao dịch hàng ngày của Arbitrum đạt mức cao kỷ lục trước giờ phát hành token ARB

Số lượng giao dịch hàng ngày của Arbitrum đã tăng mạnh trước giờ phát hành token ARB vào tối nay.Số lượng giao dịch hàng...

1 nhà đầu tư kiếm được 1 triệu token ID trong đợt Airdrop đầu tiên của Space ID

Một nhà đầu tư đã kiếm được 1073650 ID trong đợt Airdrop đầu tiên của Space ID. Theo dữ liệu từ Lookonchain, trong đợt Airdrop...

Bài viết liên quan

- Advertisement -