Trang chủTin tức CryptoNga muốn thay thế nguồn dự trữ USD bằng tiền điện tử...

Nga muốn thay thế nguồn dự trữ USD bằng tiền điện tử trong dài hạn

-

- Advertisement -

Nga muốn thay thế nguồn dự trữ USD bằng tiền điện tử trong dài hạn

Nga đang tiếp tục thúc đẩy quá trình phi đô la hóa khi quyết định xem xét thay thế USD bằng tiền điện tử cùng với các loại tiền tệ fiat truyền thống.

Trong một cuộc phỏng vấn hôm 19/10, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga, ông Aleksandr Pankin đã nhắc lại kế hoạch giảm tỷ trọng đô la Mỹ trong nguồn dự trữ quốc tế của Nga và việc sử dụng các loại tiền tệ khác để giao dịch với các đối tác nước ngoài.

- Advertisement -

Quan chức này cho biết Bộ Ngoại giao (MFA) Nga không loại trừ khả năng thay thế đồng đô la Mỹ bằng “một số tài sản kỹ thuật số” cùng với các loại tiền tệ khác trong dài hạn.

Ông Pankin cho biết thêm việc thay thế như vậy sẽ đòi hỏi những nỗ lực đáng kể từ chính phủ, bao gồm cả việc xây dựng lại các mô hình hợp tác đã thiết lập giữa các khu vực pháp lý và doanh nghiệp, cũng như tạo ra các cơ chế mới cho các hệ thống giao dịch mới.

Ngoài ra, ông Pankin lưu ý chiến dịch phi đô la hóa của Nga phù hợp với nỗ lực của nước này trong việc tránh những thách thức do các lệnh trừng phạt từ chính phủ Mỹ mang đến.

Trong vài năm, Nga đã xem xét các bước để cắt giảm tỷ trọng đô la Mỹ trong quỹ phúc lợi quốc gia trị giá 186 tỷ USD của mình. Chính quyền nước này đang có kế hoạch tăng đáng kể lượng nắm giữ đồng nhân dân tệ của Trung Quốc và đầu tư vào vàng.


Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)
- Advertisement -
- Advertisment -

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40