Thứ Năm, 8 Tháng Sáu 2023

NFT của Cardano có hoạt động tốt hơn Ethereum, Solana và Polygon không?

- Advertisement -

Trở lại vào tháng 9 năm 2021, bản nâng cấp Alonzo đã mở ra cơ hội cho các hợp đồng thông minh trên Cardano. Vào thời điểm đó, cộng đồng đã khá hào hứng với việc NFT được giới thiệu trên nền tảng này. 

Trong những ngày đầu tiên, đội ngũ Cardano đã cố gắng kiểm tra việc triển khai. Tuy nhiên, nó đã không đạt được nhiều sức hút, vì người dùng vẫn phụ thuộc vào các blockchain khác như Ethereum, SolanaPolygon để giao dịch các bộ sưu tập jpeg của họ.

- Advertisement -

Tuy nhiên, Cardano hiện đang đứng ở một vị trí tốt hơn nhiều. Mặc dù các blockchain nói trên vẫn giữ các vị trí hàng đầu cùng với ImmutableX và BNB Chain, Cardano đã có thể vượt lên trên Arbitrum, Flow, Ronin, Avalanche, Fantom, Algorand, Cronos và Tezos nhờ xử lý khối lượng giao dịch lớn hơn trong một tháng qua.

Mặc dù khoảng cách giữa các con số của Ethereum, Solana và Polygon dường như khá lớn đối với Cardano vào thời điểm viết bài, nhưng nó chỉ chênh lệch vài triệu so với con số của BNB Chain.

NFT polygon

Trên Cardano, số lượng người mua NFT đã giảm khoảng 17% trong tháng qua. Thực tế, trên cơ sở hàng quý, con số này đã giảm từ 2,8 nghìn xuống 2,1 nghìn. Mặt khác, số lượng người bán đã tăng từ 86 lên 123. Theo một báo cáo gần đây của Messari:

“Các giao dịch NFT hàng ngày giảm 27% so với quý trước và lượng người mua duy nhất hàng ngày giảm 23%. Hoạt động giảm không chỉ do số người mua duy nhất ít hơn mà còn do số giao dịch trung bình trên mỗi người mua ít hơn. Mặt khác, số người bán hàng ngày đã tăng 43%”

NFT polygon

ImmutableX đã và đang mang đến cho Cardano sự cạnh tranh khốc liệt. Báo cáo của Messari nhấn mạnh:

“Vào quý 4 năm 2022, Cardano là mạng lớn thứ năm tính theo doanh số bán hàng thứ cấp của NFT với 40,5 triệu USD. Vào một số ngày, Cardano đã tạo ra nhiều doanh số bán hàng thứ cấp hơn Immutable X, đã kết thúc Q4 với tư cách là mạng lớn thứ tư tính theo doanh số bán hàng thứ cấp với 56,7 triệu USD. Tuy nhiên, khối lượng bán hàng thứ cấp của Cardano đã giảm 18,6% xuống còn 35,8 triệu USD trong Q1 và Immutable X đã giảm, tăng 18,7% lên 66,3 triệu USD”

Trong cùng thời gian, giá bán NFT thứ cấp trung bình trên Cardano là 85,84 USD, cao hơn nhiều so với các mạng NFT cạnh tranh như Flow (17,65 USD) và WAX (2,62 USD). Do sự khác biệt nổi bật ở trên về giá bán trung bình, Cardano dẫn trước các chain như Flow và WAX trong bảng xếp hạng khối lượng bán NFT.

Xem thêm: Cardano (ADA) được niêm yết trên Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Úc

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Một địa chỉ di chuyển hơn 24.000 ETH ra khỏi Coinbase, Binance

Toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử hiện đang phải đối mặt với nhiều thách thức. Hành động pháp lý được thực hiện...

Cardano Foundation lên tiếng phản đối tuyên bố của SEC

Một loạt các đồng tiền điện tử bị nhắc tên trong vụ kiện gần đây của SEC chống lại Binance và Coinbase. Trong vụ kiện trước...

SHIB có thể tăng cao đến mức nào vào quý 3 năm 2023 nếu Shibarium ra mắt

Shiba Inu nói riêng và thị trường tiền điện tử nói chung đã có sự suy giảm. Sự sụt giảm được cho là do...

Bài viết liên quan

- Advertisement -