Thứ Ba, 5 Tháng Ba 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Nếu so sánh Bitcoin với các ‘gã khổng lồ’ của Mỹ thì nó sẽ ở vị trí nào?

Bitcoin hiện lớn hơn PayPal, Coca-Cola, Netflix, Disney...

[speaker]

 

Màn bull run ấn tượng của bitcoin trong thời gian vừa qua đã giúp vốn hóa thị trường của đồng tiền này tăng từ 190 tỷ USD lên hơn 280 tỷ USD.

Với mức vốn hóa hiện tại của bitcoin đã vượt qua nhiều công ty tên tuổi lớn của Mỹ, bao gồm trong nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có cả ngân hàng.

Bitcoin hiện tại lớn hơn nhiều công ty hàng đầu của Mỹ

Vào đầu tháng 9 năm nay, vốn hóa thị trường của bitcoin chỉ đạt ở mức khoảng 190 tỷ USD khi giá BTC dao động quanh mức 10,000 USD.

Tuy nhiên, cuộc chơi đã thay đổi, khi mà trong hai tháng qua, giá BTC đã lần lượt phá vỡ các ngưỡng kháng cự 12,000 USD – 13,000 USD – 14,000 USD – 15,000 USD và chạm mức cao nhất trong năm tại 15,913 USD, theo số liệu từ Coindesk cho biết.

tỷ giá bitcoin

Với đợt bull run ấn tượng trên đã giúp vốn hóa thị trường bitcoin tăng từ 190 tỷ USD lên hơn 280 tỷ USD ở thời điểm viết bài. Đồng thời điều này hiện làm cho bitcoin có giá trị lớn hơn nhiều công ty hàng đầu của Mỹ.

vốn hóa thị trường bitcoin

Nếu định giá của bitcoin được so sánh với các công ty niêm yết công khai ở Mỹ thì nó sẽ tương đương vị trí thứ 18.

Công ty lớn thứ 17 ở Mỹ là Home Depot với mức vốn hóa thị trường đạt 306 tỷ USD, trong khi vị trí thứ 18 hiện đang thuộc về Verizon với mức định giá 242 tỷ USD, để lại một khoảng cách khá lớn (bạn có thể xem danh sách bên dưới).

Vì vốn hóa thị trường của bitcoin hiện là khoảng 280 tỷ USD nên nếu được so sánh thì nó sẽ nằm ở vị trí thứ 18 và lớn hơn các công ty còn lại trong danh sách 29 công ty hàng đầu của Mỹ theo vốn hóa thị trường.

Các công ty mà Bitcoin vượt qua trong những tháng gần đây bao gồm một số tên tuổi lớn như Netflix, PayPal, BofA, Coca-Cola, Salesforce và Disney.

các công ty hàng đầu của mỹ theo vốn hóa thị trường
Các công ty hàng đầu ở Mỹ xếp theo vốn hóa thị trường. Nguồn: Dogs of the Dow

Dựa theo danh sách trên, bitcoin vẫn đứng sau ba tổ chức tài chính lớn nhất ở Mỹ theo định giá, đó là Visa, Mastercard và JPMorgan. Để bitcoin đánh bại ba cái tên này, nó sẽ cần đạt mức giá là 23,000 USD hoặc vốn hóa thị trường là 426 tỷ USD.

Còn nếu muốn so sánh với Apple thì giá của BTC phải đạt ít nhất 120,000 USD. Apple hiện tại đang nắm giữ danh hiệu là công ty giá trị nhất thế giới với mức vốn hóa thị trường hơn 2 nghìn tỷ USD.

Nhà đầu tư nhận thức được tiềm năng của bitcoin

Nhiều nhà phân tích nhận định giá BTC sẽ tiếp tục tăng trong suốt hai tháng còn lại của năm 2020 và đầu năm 2021. Một số người có cái nhìn rất lạc quan về xu hướng dài hạn của bitcoin và kỳ vọng nó sẽ một lần nữa test mức đỉnh 20,000 USD.

Trong dài hạn, nhiều chuyên gia cho rằng nhận thức về bitcoin như một kho lưu trữ giá trị lâu dài sẽ thúc đẩy định giá của đồng tiền số này.

Tyler Reynolds, một cựu sinh viên Google, cho biết: “nguồn cung cố định của bitcoin sẽ khiến nó trở thành hàng rào chống lại chi tiêu chính phủ”.

Các nhà đầu tư lớn khác, chẳng hạn như vị ‘phù thủy tài chính’ của Phố Wall, Paul Tudor Jones, đã khẳng định rằng “bitcoin là một giải pháp cho lạm phát”.

Bitcoin đặc biệt hấp dẫn đối với các nhà đầu tư tổ chức vì nó có thể hoạt động như một hàng rào trong một danh mục đầu tư đa dạng. Ngoài ra, tỷ lệ rủi ro / lợi nhuận khá hấp dẫn của bitcoin cũng thu hút nhiều nhà đầu tư mạo hiểm tham gia.

Mặc dù hiện tại vốn hóa thị trường của bitcoin vẫn còn tương đối thấp nếu so với các công ty như Visa và các loại tài sản trú ẩn an toàn như vàng nhưng có rất nhiều khả năng cho thấy nó sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh hơn nữa trong thập kỷ tới.


Cập nhật giá tiền điện tử nhanh nhất 24/7 tại đây:
https://blogtienao.com/ty-gia/

Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cổ phiếu MicroStrategy tăng hơn 20% khi giá BTC tiếp tục tăng cao

Giá cổ phiếu của MicroStrategy (MSTR) đã tăng hơn 20% vào ngày 4 tháng 3 trong những giờ đầu giao dịch tại Hoa Kỳ. Đến...

Giá Bitcoin chạm mức 67.000 USD

Bitcoin đang dẫn đầu sự hồi sinh của thị trường tiền điện tử, tăng 5,7% trong biểu đồ 24 giờ, 27.1% trong biểu đồ...

423 triệu USD vị thế bị thanh lý khi BTC tăng vọt 68.700 USD

Sau đà bullrun rầm rộ của Bitcoin bắt đầu vào những ngày qua, số vị thế long/short bị thanh lý trong 24 giờ qua...

Bài viết liên quan