Thứ Tư, 24 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

BRICS: HSBC dự đoán đồng đô la Mỹ sẽ còn là tiền tệ toàn cầu trong bao lâu

Đồng đô la hùng mạnh phải đối mặt với tình huống 'làm hay chết'

Ngân hàng hàng đầu thế giới HSBC đã dự đoán tương lai của đồng đô la Mỹ, đồng tiền này có thể tồn tại như dự trữ của thế giới trong bao lâu. Dự đoán này được đưa ra vào thời điểm liên minh BRICS đang tìm cách hạ bệ đồng đô la Mỹ khỏi vị thế đồng tiền dự trữ toàn cầu.

Mối đe dọa đối với đồng đô la Mỹ từ các đồng nội tệ vẫn còn cao khi các quốc gia đang phát triển đang nhắm tới đồng USD.

BRICS: HSBC dự đoán triển vọng của đồng đô la Mỹ

Giám đốc phân tích hàng hóa của HSBC Securities, James Steel vẫn lạc quan rằng đồng đô la Mỹ sẽ làm tan biến cơn bão do BRICS khởi xướng. Ông nói trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg rằng đồng đô la Mỹ chưa phải đối mặt với bất kỳ thách thức đáng kể nào ngoại trừ sự sụt giảm về dự trữ.

Đối với những người chưa quen, các ngân hàng trung ương của BRICS và các nước đang phát triển khác đã bán phá giá đồng đô la Mỹ và đa dạng hóa nguồn dự trữ của họ.

Các ngân hàng trung ương đã tích lũy vàng ồ ạt kể từ năm 2022 sau khi Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt đối với Nga, thành viên BRICS vì xâm lược Ukraine. Nhà phân tích của HSBC giải thích rằng việc BRICS tích lũy vàng sẽ không ảnh hưởng đến triển vọng của đồng đô la Mỹ. Ông nhấn mạnh rằng đồng đô la Mỹ sẽ vẫn là đồng tiền thống trị ngay cả sau 20 năm.

“Chúng tôi không tin rằng sẽ có bất kỳ sự mất chủ quyền nào đối với đồng đô la Mỹ đối với đồng tiền dự trữ của thế giới, trong 10, 20 năm tới, theo như chúng tôi thấy, vì những lý do sẽ mất toàn bộ thời gian.” chương trình, bạn và tôi có thể nói về nó,” anh nói.

Tóm lại, HSBC đã dự đoán rằng đồng đô la Mỹ sẽ là tiền tệ trên thực tế ngay cả sau hai đến ba thập kỷ. Chương trình giảm đô la hóa BRICS có thể thất bại vì đồng nội tệ không có cơ hội đánh bại đồng đô la Mỹ.

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Worldcoin phủ nhận cáo buộc “lái giá” WLD

Worldcoin đã phủ nhận cáo buộc rằng họ cho phép người trong cuộc hưởng lợi từ việc chuyển nhượng token.Ngày 17 tháng 7, tài...

Các nhà đầu tư tổ chức đang mua Bitcoin hay Altcoin vào tuần trước?

Coinshares tuyên bố rằng đã chứng kiến ​​dòng tiền đổ vào Bitcoin và các sản phẩm đầu tư tiền điện tử lên tới 1,35...

Công ty khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới bị phạt 138 triệu USD

Marathon Digital, công ty khai thác Bitcoin lớn nhất theo vốn hóa thị trường, bị phạt 138 triệu USD vì vi phạm thỏa thuận...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo