Thứ Năm, 18 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Mỹ có nguy cơ khủng hoảng tài chính khi số tiền vay tăng vọt, chuyên gia kinh tế IMF cảnh báo

Mỹ có nguy cơ khủng hoảng tài chính khi số tiền vay tăng vọt, chuyên gia kinh tế IMF cảnh báo

Cựu kinh tế gia trưởng Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Olivier Blanchard cảnh báo Mỹ có thể phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng tài chính nghiêm trọng khi thâm hụt nợ đang lên mức cao mới mỗi ngày.

Thâm hụt ngày càng tăng khi Mỹ đang vay hàng nghìn tỷ USD và không thể kiểm soát khoản nợ 34 nghìn tỷ USD. Nợ tăng vọt cũng là mối lo ngại đối với BRICS và các nước đang phát triển khi họ giữ đồng đô la Mỹ trong dự trữ của Ngân hàng Trung ương.

Việc tràn nợ tạo ra hiệu ứng gợn sóng và gây thiệt hại cho nền kinh tế BRICS và các quốc gia đang phát triển khác. Vì vậy, việc giữ USD làm dự trữ cũng có rủi ro không kém khi khủng hoảng nợ Mỹ vẫn chưa thể kiểm soát.

Chuyên gia kinh tế Blanchard của IMF giải thích với Bloomberg rằng sự suy giảm tài chính của Mỹ lần này sẽ có lợi cho BRICS và các nước đang phát triển khác. Blanchard nói rằng BRICS đang rời xa đồng đô la Mỹ và một cuộc khủng hoảng ở quê hương sẽ có lợi cho đồng nội tệ và nền kinh tế bản địa của họ.

Khủng hoảng tài chính Mỹ có thể trở nên tồi tệ hơn, chuyên gia kinh tế IMF cho biết

Blanchard cảnh báo rằng Mỹ cần phải kiểm soát các khoản nợ trước khi mọi thứ trở nên lộn xộn và vượt quá tầm kiểm soát. Liên minh BRICS có thể tận dụng cơ hội và thúc đẩy thương mại bằng đồng nội tệ thay vì đồng đô la Mỹ. 

“Ở Mỹ, tôi rất lo lắng vì thâm hụt ngân sách cơ bản rất lớn. Hoàn toàn không có nỗ lực nào nhằm giảm bớt chúng dưới bất kỳ hình thức, hình thức nào,” Blanchard nói với Ủy ban Kinh tế của Hạ viện. Ông nói thêm, “Như chúng ta biết, nếu họ gặp khó khăn ở Mỹ, thì điều này sẽ có tác động đến phần còn lại của thế giới”.

Tuy nhiên, “phần còn lại của thế giới” đang bắt đầu phi đô la hóa nền kinh tế của họ để bảo vệ mình khỏi nợ bằng đô la Mỹ. Tóm lại, thế giới sẽ không sụp đổ lần này nếu khoản nợ của Mỹ hoàn toàn vượt khỏi tầm kiểm soát. Quốc gia duy nhất chịu thiệt hại sẽ là Mỹ trong khi BRICS và các quốc gia khác sẽ tiếp tục củng cố nền kinh tế bản địa của họ.

Xem thêm: Chiliz thông báo đã thiết lập quan hệ đối tác với một giải bóng đá quốc gia mới

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Người sáng lập Telegram tiết lộ danh mục đầu tư tiền điện tử của mình

Người sáng lập Telegram Pavel Durov đã đưa ra tuyên bố về thị trường tiền điện tử.Pavel Durov, người sáng lập ứng dụng nhắn...

Giá Bitcoin sẽ sụp đổ lần nữa?

Giá Bitcoin đã điều chỉnh gần 20% sau gần một tháng sau khi thiết lập mức cao kỷ lục mới khoảng 73.800 USD. Hiện...

Bitcoin giảm xuống dưới 60.000 USD, đợt điều chỉnh đã kết thúc chưa?

Nhà phân tích Joel Kruger cho biết các nhà đầu tư Bitcoin lớn vẫn chưa bắt đầu mua vào khi giá giảm, có nghĩa...

Bài viết liên quan