Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủTIN TỨC CRYPTOTIN TỨC BITCOIN"Mùa Cam" năm nay của tiền điện tử có xu hướng tạo...

“Mùa Cam” năm nay của tiền điện tử có xu hướng tạo mức kỷ lục mới

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

"Mùa Cam" năm nay của tiền điện tử có thể đạt mức cao kỷ lục mới

Các vụ lừa đảo (scam) trong ngành tiền điện tử hiện không những không có dấu hiệu “hạ nhiệt” mà còn ngày càng tăng cao hơn.

Như trong một báo cáo mới của CipherTrace – công ty phân tích Blockchain và tiền điện tử – cho biết chỉ trong nửa đầu năm 2020, giới tội phạm tiền điện tử đã bỏ túi 1.36 tỷ USD từ các vụ trộm cắp, chiếm dụng tài sản, hack,…

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Coronavirus – nhiên liệu đằng sau các vụ lừa đảo tiền điện tử của năm 2020

Theo CipherTrace, rất có khả năng năm nay sẽ là năm tạo ra kỷ lục mới, vượt qua cả năm 2019 khi các vụ lừa đảo và trộm cắp gia tăng ở mức đáng báo động, nhờ cuộc khủng hoảng COVID-19 và sự sụp đổ của nền kinh tế toàn cầu.

Được biết, hiện có nhiều vụ mà các kẻ lừa đảo sắm vai nhân viên của cơ quan y tế như Dịch vụ y tế quốc gia, các quan chức chính phủ và các doanh nhân như Bill Gates và Elon Musk để được chú ý nhiều hơn.

Nạn nhân cũng bị dụ dỗ vào các phòng trò chuyện trực tuyến chứa đầy “người dùng ngẫu nhiên”, để mang lại cho họ cảm giác chân thực và được yêu cầu thanh toán Bitcoin ngay sau đó.

Vấn nạn Ponzi là kẻ gây rối lớn nhất

CipherTrace cho biết khi rà soát chi tiết, họ nhận thấy 98% trong tổng số tiền bị mất là do các vụ lừa đảo tiền điện tử. Chiếm phần lớn số này là vụ Scam WoToken đầy tranh cãi, dự án này đã đánh cắp hơn 1 tỷ USD từ hàng ngàn nạn nhân (kéo dài từ năm 2018 đến năm 2019) chịu trách nhiệm chính cho phần lớn tổng giá trị của các vụ lừa đảo tiền điện tử vào năm 2020.

Bên cạnh đó là các vụ tiêu biểu khác như vụ Fcoin trị giá 130 triệu USD, vụ Antimatter Kingdom của Trung Quốc huy động được 11 triệu USD chỉ sau 3 tuần.

Trước nạn giới tội phạm hoành hành, CipherTrace cho biết các quan chức chính phủ đã sử dụng một số chiến lược nhằm kiểm soát tỷ lệ tội phạm này. Ví dụ như nhờ việc thực thi các biện pháp phòng chống rửa tiền (AML) nghiêm ngặt mà lượng tiền bất hợp pháp được gửi tới các sàn giao dịch đã giảm 47% so với cùng kỳ năm ngoái.


Có thể bạn quan tâm:

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40