Chủ Nhật, 1 Tháng Mười 2023

Một nền tảng DeFi tự hack chính mình để bảo vệ tiền của người dùng

- Advertisement -

Một nền tảng DeFi tự hack chính mình để bảo vệ tiền của người dùng

Các nhà phát triển của giao thức tùy chọn tài chính phi tập trung (DeFi) Primitive, một giao thức được xây dựng dựa trên blockchain Ethereum, đã “tự tay tấn công” nền tảng của mình sau khi phát hiện ra một vụ khai thác nghiêm trọng vào hôm nay.

“CẢNH BÁO KHẨN CẤP @PrimitiveFi đã tự tấn công hợp đồng để bảo vệ tiền của người dùng sau khi phát hiện ra lỗ hổng nghiêm trọng. Cần có thêm hành động của người dùng để bảo vệ quỹ” – Primitive đã tweet hôm nay.

- Advertisement -

Theo bài đăng trên blog, một đợt tấn công nghiêm trọng đã được phát hiện trong một số smart contract của Primitive, chúng cho phép diễn ra việc “phê duyệt vô hạn”. Do đó, tất cả người dùng đã cấp cho hợp đồng dễ bị tổn thương quyền sử dụng token của họ đều có nguy cơ mất tiền.

Vì không có cách nào để nâng cấp hoặc tạm dừng các hợp đồng này, các nhà phát triển của nền tảng đã quyết định hack nền tảng của chính họ.

Mặc dù chúng tôi đã sử dụng lại (sic) 98% số tiền, nhưng TOKENS IN WALLET đã chấp thuận hợp đồng dễ bị tấn công vẫn VẪN GẶP RỦI RO, [link] sẽ bảo vệ tiền bằng cách đặt mỗi phê duyệt token của bạn thành 0. Sắp có một cuộc điều tra và các bước tiếp theo để đòi lại tiền

Tuy nhiên, những người dùng đã cho phép các smart contract bị lỗi sử dụng tài sản của họ vẫn có thể mất tài sản được giữ trong ví của họ, các nhà phát triển nhấn mạnh. Để bảo vệ chúng, những người dùng bị ảnh hưởng cần đặt lại các phê duyệt trên token của họ thông qua một trang đặc biệt.

Tại thời điểm báo chí, không có báo cáo thiệt hại thực tế nào về tài sản do các kẻ xấu đã khai thác.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

SEC trì hoãn thêm hồ sơ ETF Bitcoin spot từ Fidelity và những tổ chức khác

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã tiếp tục có xu hướng trì hoãn việc nộp hồ sơ ETF Bitcoin giao ngay,...

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Bài viết liên quan

- Advertisement -